by Huỳnh Vĩnh Đông

Bánh mì Irish Soda không quá khó khăn trong công tác chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nó với những thao tác rất đơn giản mà bạn không ngờ tới. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước một để nướng loại bánh mì này! Không cần phải đi đâu xa bạn vẫn có thể làm được món bánh âu mà mình yêu thích!

Bánh Mì Irish Soda

Bánh mì Irish Soda với cách làm vô cùng đơn giản

Nguyên liệu làm bánh mì irish soda

  • 250 gram white flour
  • 250 gram bột mì số 11
  • 100 gram bột yến mạch
  • 5 gram muối
  • 5 gram baking soda
  • 25 gram bơ lạt
  • 500 ml buttermilk

Cách làm món bánh mì irish soda

Bước 1: Bật lò nướng bánh ở 200 độ C trước khi bắt đầu nướng bánh 10 – 15 phút. Rắc bột áo lên khay nướng bánh mì bằng bột mì để chống dính.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu khô vào trong một âu lớn, xắt bơ thành từng miếng nhỏ, cho vào chung, chà xát cho bơ trộn đều với các thành phần. Đổ buttermilk vào, trộn một cách nhanh chóng bằng phới, sau đó nhào nhẹ nhàng bằng tay cho mịn. Tạo hình thành ổ bánh có đường kính khoảng 20 cm.

Trộn các nguyên liệu khô

Trộn các nguyên liệu khô cùng với nhau

Bước 3: Đặt bánh vào khay nước, dùng dao tạo một đường giữa mặt bột. Theo truyền thống của vùng đất Ireland điều này cho phép các nàng tiên đi ra nhưng cũng là để giúp bánh chín ngon hơn. Nướng từ 30 – 35 phút đến khi ổ bánh phồng lên. Nếu nó không phồng lên, bạn có thể lật ngược trên khay nướng và nướng thêm vài phút.

Bước 4: Lấy bánh ra, đặt lên khay để nguội. Bao lại bằng khăn tay sạch, điều này giữ cho vỏ bánh đẹp và mềm, để nguội. Khi ăn thì dùng dao xắt thành từng miếng vừa ăn. Có thể ăn lèm với mứt hoặc các loại thịt nguội.

Món Bánh Mì Irish Soda

Thành phẩm bánh  Mì Irish Soda

Hãy thưởng thức món bánh mì irish soda thơm ngon này và cho chúng tôi lời nhận xét nào!

Recipe Name: Bánh Mì Irish Soda Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2016/09/banh-mi-irish-soda.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bánh mì Irish Soda cực kì phổ biến tại vùng đất Ireland xinh đẹp. Bánh xốp mềm và thơm vị bơ đã mê mẩn biết bao nhiều người nếm qua nó. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: white flour , bột mì , bột yến mạch , muối Rating Value: 3.5 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Huỳnh Vĩnh Đông

Huỳnh Vĩnh Đông - Với hơn 5 năm kinh nghiệm về nghề làm bánh chuyên về các loại bánh Á Âu. Trước khi công tác tại Hồi Đầu Bếp Á Âu đã từng giữ vị trí bếp trưởng bếp bánh tại các Nhà Hàng Khách Sạn lớn tại TPHCM.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *