by Huỳnh Vĩnh Đông

Bánh trung thu dẻo thập cẩm là một trong những loại bánh được nhiều người yêu thích và thưởng thức nhiều nhất mỗi khi đến Tết Trung Thu. Bánh với lớp vỏ dẻo, mềm, thấm vị ngọt thanh và thơm vị hoa bưởi hoặc hoa nhài, phần nhân được hòa trộn giữa nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nét độc đáo, khiến bạn cứ muốn nhấm nháp từ từ để có thể cảm nhận trọn vẹn miếng bánh.

học làm bánh trung thu dẻo thập cẩm

Bánh trung thu dẻo thập cẩm là loại bánh trung thu được yêu thích

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, những chiếc bánh trung thu thủ công cứ tưởng rằng sẽ bị quên lãng thì ngược lại, chúng vẫn giữ được vị trí riêng trong lòng người Việt. Do nhiều yếu tố, người ta dần tìm lại với những thứ truyền thống, nguyên thủy, tự nhiên và an toàn. Đó là cơ hội để những chiếc bánh trung thu handmade có thể đến với nhiều người hơn.

Nắm bắt được nhu cầu, xu hướng hiện nay, Hội Đầu Bếp Á Âu đã đem đến khóa học làm bánh trung thu. Với 3 buổi học, giảng viên với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bánh sẽ giúp bạn nắm được những bí quyết để có thể làm được 5 loại bánh trung thu đặc trưng, được nhiều người yêu thích: Bánh trung thu dẻo thập cẩm, bánh trung thu sữa dừa, bánh trung thu đậu xanh sữa dừa, bánh trung thu gà quay xá xíu, bánh trung thu Nhật Bản. Trong 5 loại bánh đó, thì có món bánh trung thu dẻo thập cẩm được cho là khó chế biến nhất.

bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm

Học làm bánh trung thu dẻo thập cẩm để làm tặng người thân

Bánh trung thu dẻo thập cẩm có phần nhân được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Mỗi loại nguyên liệu đều có những yêu cầu tuyển chọn riêng để có thể tạo được phần nhân bánh hoàn hảo. Chúng ta có thể kể tới các nguyên liệu sau: mỡ đường, hạt sen sên đường, lạp xưởng, hạt điều, hạt bí, hạt dưa, mè trắng, mứt bí, lá chanh. Phần vỏ bánh thì được làm từ bột nếp rang, bột bánh dẻo, nước đường, bột bánh dẻo, dầu ăn, tinh dầu thực phẩm (Dứa, khoai môn, bí đỏ, hoa bưởi, hoa nhài). Bột sẽ được cán tròn và bao bọc nhân lại, sau đó mới cho vào khuôn và đóng hình như mong muốn. Và để có thể chế biến từng nguyên liệu một cách chính xác thì bạn nên được hướng dẫn từ người có kinh nghiệm chuyên môn. Tại Hội Đầu Bếp Á Âu bạn sẽ được các giảng viên chuyên nghiệp truyền dạy những bí quyết để làm bánh trung thu dẻo thập cẩm hoàn hảo nhất.

Sau khi hoàn thành khóa học học làm bánh trung thu dẻo thập cẩm, bạn sẽ làm được món bánh trung thu bằng đôi bàn tay mình mà vẫn đẹp như làm từ máy. Bạn có thể mua hộp và bao bì để tự đóng gói. Một hộp bánh trung thu do chính tay bạn làm sẽ dễ dàng thể hiện điều mà bạn muốn gửi gắm tới người nhận, sẻ chia cảm xúc, kéo gần hơn các mối quan hệ, tăng nhiều hơn sợi dây tình cảm. Ngoài ra, những món ăn được tự mình làm cũng tạo cảm giác an toàn và vệ sinh hơn là mua từ những nơi không rõ nguồn gốc.

Recipe Name: Bánh trung thu dẻo thập cẩm Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2016/03/banh-trung-thu-deo-nhan-thap-cam-320x320.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bánh trung thu dẻo thập cẩm là một trong những loại bánh trung thu được nhiều người yêu thích và thưởng thức nhiều nhất mỗi khi đến Tết Trung Thu Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Huỳnh Vĩnh Đông

Huỳnh Vĩnh Đông - Với hơn 5 năm kinh nghiệm về nghề làm bánh chuyên về các loại bánh Á Âu. Trước khi công tác tại Hồi Đầu Bếp Á Âu đã từng giữ vị trí bếp trưởng bếp bánh tại các Nhà Hàng Khách Sạn lớn tại TPHCM.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *