by Nguyễn Hồ Ngọc Phụng

Cocktail Caipirinha tạm dịch theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “Nước uống của người nhà quê”. Nó là thức uống truyền thống và phổ biến tại Brazil.

Cocktail Caipirinha làm một loại thức uống có nguồn gốc từ lâu đời và được sử dụng nhiều trong lễ hội Carnaval tại đất nước nhiệt đới xinh đẹp này. Hiện nay, nó không chỉ xuất hiện nhiều tại Brazil mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới, được xưng là loại cocktail mà bất cứ bartender nào cũng phải biết.

Thành phần của cocktail này có chứa Cachaca, một loại rượu Rum ngọt mang phong cách mạnh mẽ của người Brazil. Loại rượu này được làm từ nước mía nguyên chất chứ không phải từ mật đường. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu có loại rượu Cachaca nên việc pha chế món cocktail này không hề khó khăn.

Ngoài chanh, người ta còn dùng nhiều loại trái cây theo mùa để làm nên một ly cocktail Caipirinha hoàn hảo. Dưới đây là 2 hướng dẫn pha cocktail, một cổ điển và một biến tấu để bạn tham khảo.

Cocktail Caipirinha cổ điển

cocktail caipirinha

Nguyên liệu

  • 1 trái chanh xắt làm tư
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 70 ml rượu Cachaca

Cách pha chế

Đặt chanh và đường vào ly uống, dằm và trộn đều. Cho đá vào và rót rượu Cachaca. Quấy thật đều lên. Để giữ đường trộn trong ly thức uống, nên quấy thường xuyên.

Cocktail Caipirinha với gừng, tắc (Kumquat-Ginger Cocktail Caipirinha)

Món cocktail Caipirinha gừng tắc là biến thể đơn giản của Caipirinha, được thêm vào gừng và tắc, tạo nên hương vị thần thánh cho món uống.

cocktail caipirinha với gừng

Nguyên liệu

  • 70 ml rượu Leblon Cachaca
  • 5 trái tắc nhỏ, thái lát
  • 2 muỗng canh đường siêu mịn
  • 1 muỗng cà phê gừng thái lát
  • 1 vài lát tắc để trang trí

Cách pha chế

Cho tắc, gừng và đường vào chung một ly, dằm nhẹ và quấy cho đều. Cho đá rồi thêm Cachaca, quấy đều hoặc cho vào bình lắc để lắc. Trang trí với vái lát tắc cho đẹp mắt.

Bạn có thể bổ sung vào list danh sách những món uống ngon của mình 2 loại cocktail cực kì dễ pha chế và cực kì ngon miệng này! Tham khảo thêm Cocktail Hibiscus và Prosecco để khám phá một loại cocktail mới đầy độc đáo từ atiso đỏ!

Recipe Name: Cocktail Caipirinha Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2016/08/cocktail-caipirinha.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cocktail Caipirinha tạm dịch theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “Nước uống của người nhà quê”. Nó là thức uống truyền thống và phổ biến tại Brazil. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: chanh xắt , đường ,rượu Cachaca Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

Tác giả: Nguyễn Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *