by Hải Đăng

Tổng thống Mỹ là một trong những người có quyền lực và sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ đối với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ mà còn đối với thế giới. Do vậy, đó sẽ là nhân vật được chăm sóc rất kỹ lưỡng từ miếng ăn, giấc ngủ và sức khoẻ.

Tổng thống Mỹ luôn cần những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, không chỉ co tài mà còn có tâm để đảm bảo được việc thưởng thức món ăn ngon và đảm bảo cho sức khoẻ của Tổng thống và gia đình ngài một cách tốt nhất.

Đầu bếp John Moeller

Đầu bếp John Moeller với 13 năm trong vị trí trợ lý bếp trưởng của Nhà Trắng.

Nhóm đầu bếp tại Nhà Trắng là những người đầu bếp giỏi được hoạt động theo sự chỉ huy của Bếp trưởng. Họ sẽ làm việc có quy tắc và được cư trú tại Nhà Trắng cùng với những người quyền lực nhất nước Mỹ.

Trong đội ngũ của nhà bếp của nhà trắng thì đầu bếp riêng của Tổng thống sẽ là người có trách nhiệm trong việc lên thực đơn món ăn trong tất cả các bữa ăn của Tổng thống và gia đình ngài.

Đội ngũ nhà bếp của nhà trắng

Còn với các bữa ăn của những người làm việc tại Nhà trắng hay cho những bữa chiêu đãi khách, người Bếp trưởng luôn phải hiểu rõ và thói quen, cùng sở thích ăn uống của mỗi vị quan chức để có thể điều hành nhóm chế biến những món ăn hợp khẩu vị và đảm bảo được chất lượng của món ăn đó.

Các đầu bếp làm việc tại Nhà Trắng, họ không được tự do đưa thực đơn mà họ cho là sở trường hay yêu thích của họ như các đầu bếp của nhà hàng bên ngoài, mà họ chế biến món ăn theo thực đơn, theo món ăn từ yêu cầu từ Tổng thống hay gia đình ngài.

Trong nhóm bếp, Bếp trưởng sẽ là người bàn bạc trực tiếp với Đệ nhất phu nhân, trường bộ phận lễ tân, thư ký của Tổng thống và nhóm pha chế, làm đồ tráng miệng để có thể tạo được thực đơn hoàn hảo cho bữa ăn của Tổng thống, các bữa ăn tiếp đãi cấp nhà nước hay bữa ăn chiêu đãi quan khách quốc tế.

Trợ lý John Moeller và đầu bếp david luersen

Trợ lý bếp trưởng John Moeller (phải) và đầu bếp David Luersen đang nhuộm trứng, chuẩn bị cho bữa tiệc để Tổng thống mời khách vào ngày 29/3/2002.

Vị trí đầu bếp riêng của Tổng thống là mục tiêu của vô số đầu bếp trên đất Mỹ và trên cả thế giới. Cứ mỗi đời Tổng thống sẽ có một đầu bếp riêng của mình.

Trong lịch sử Tổng thống đầu tiên của Mỹ, bếp trưởng riêng của vị Tổng thống này là Hercules, xuất thân từ nô lệ cùng với nhóm đầu bếp của mình làm việc ngày đêm (16 tiếng/ngày) để đáp ứng được các yêu cầu của Đệ nhất phu nhân.

Nhưng theo thời đại, nhận ra tầm quan trọng của các đầu bếp, yêu cầu tuyển chọn cao hơn, quyền lợi làm việc của những người đầu bếp cũng tăng lên, khiến vị trí của một đầu bếp làm việc tại Nhà Trắng có giá trị hơn bao giờ hết, và họ đều là những người được chính Tổng thống hay Đệ nhất phu nhân tuyển chọn.

Những thực đơn của Bếp trưởng đều chịu sự tác động và quyết định của Đệ nhất phu nhân. Bà sẽ là người chịu trách nhiệm trong các thực đơn bữa ăn hay bữa tiệc trong Nhà Trắng. Như thời Tổng thống Reagan (1981 – 1989), vợ ông – Đệ nhất phu nhân Nancy luôn yêu cầu bếp trưởng Haller đích thân kiểm tra, chọn nguyên liệu và cũng là người nấu, người nếm thử thực đơn trước khi các bữa tiệc bắt đầu. Sau đó, phu nhân sẽ là người tiếp thu ý kiến thực khách và có những ý kiến điều chỉnh khách nhau về món ăn.

Công việc một Bếp trưởng riêng của Tổng thống, không chỉ dừng lại ở việc chế biến món ăn mà còn là người chịu trách nhiệm về sức khoẻ của ngài bằng cách điều chỉnh thực đơn, cân bằng dinh dưỡng và luôn theo sát sức khoẻ của Tổng thống để có thể chế biến những món ăn phù hợp. Chính vì vậy mà Bếp trưởng đóng một vai trò và trách nhiệm vô cùng quan trọng với sự kính trọng tuyệt đối trong Nhà Trắng cũng như toàn thế giới.

Cứ đều đặn mỗi năm, Bếp trưởng của Tổng thống sẽ tham dự cuộc họp mặt câu lạc bộ “Des chefs Des chefs” – một tổ chức ẩm thực thế giới đặc biệt được thành lập vào năm 1977 với sự có mặt của các đầu bếp giỏi nhất. Họ sẽ ngồi lại cùng nói chuyện và trao đổi các kiến thức ẩm thực với nhau để quảng bá, phát triển nhệ thuật nấu ăn.

Cristeta Comerford

Cristeta Comerford  là nữ bếp trưởng đầu tiên của Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ đương thời.

Vị Bếp trưởng hiện tại của Tổng thống Mỹ hiện nay là Cristeta Comerford. Bà là nữ Bếp trưởng đầu tiên cũng là Bếp trưởng gốc Châu Á đầu tiên trong lịch sử các Bếp trưởng từ trước đến nay của Nhà Trắng.

Name of Reviewed Item: Siêu Đầu Bếp Nấu Ăn Cho Tổng Thống Mỹ Rating Value: 4 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2015/12/doi-ngu-nha-bep-cua-nha-trang.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Hải Đăng

Nghề bếp là một nghề rất cao quý. Để theo đuổi thành công trên sự nghiệp này không phải là điều dễ dàng. Với kinh nghiệm làm đầu bếp hơn 15 năm tại nhiều khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước, tôi rất muốn chia sẻ những kiến thức cho các bạn trẻ yêu nghề. Tôi là đầu bếp Hải Đăng, hiện đang là đầu bếp tại khách sạn Continatial.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *