by Howard Chef

Học nhanh, dễ kiếm việc làm, thu nhập cao là những điểm mạnh nổi bật của nghề bếp. Thực tế cho thấy hầu hết các học viên nghề bếp đều có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, đầu bếp được xem là lựa chọn nghề nghiệp thông minh cho tương lai.

Hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của du lịch, dịch vụ ẩm thực, đầu bếp cũng trở thành nghề “hot” được nhiều bạn trẻ săn đón. Các đầu bếp, bếp trưởng đều có được mức thu nhập cao mỗi tháng. Bên cạnh đó, các nhà hàng, quán ăn mọc lên ở nhiều nơi với số lượng lớn, mở ra cơ hội việc làm cho những người học nghề bếp. Tại các trung tâm học nghề, các học viên được các đơn vị tuyển dụng lớn trên cả nước “đặt hàng” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Học viên nghề bếp không phải rơi vào tình trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp như những ngành nghề khác.

Tương lai rộng mở khi lựa chọn nghề bếp

Trong những năm gần đây, ngành Du lịch ở nước ta phát triển mạnh kéo theo đó là hệ thống nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,… không ngừng được hình thành và mở rộng. Từ đó, nhu cầu nhân lực ngành bếp cũng tăng lên đáng kể để kịp thời đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách. Do đó, những ai theo đuổi nghề bếp sẽ có được công việc tốt, mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Bên cạnh đó, đời sống của người Việt ngày càng được nâng cao hơn, thể hiện qua nhu cầu ăn uống. Không chỉ là ăn no mà người dân còn mong muốn được thưởng thức những món ăn ngon, bổ và được trình bày đẹp mắt hơn. Bởi vậy, những đầu bếp giỏi chuyên môn, chắc nghiệp vụ sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai. Thậm chí, người làm nghề bếp còn có thể chủ động kinh doanh ẩm thực để đáp ứng nhu cầu thực tế và thu về những khoản lợi nhuận hấp dẫn.

nhu cầu tuyển dụng nghề bếp
Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nghề bếp ngày càng cao

Theo dự báo tương lai của Mỹ, có tới 40 nghề bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng 4.0, nhưng nghề bếp không nằm trong số đó. Trong ngành bếp, máy móc chỉ đóng vai trò giúp cho việc phục vụ nhanh, chuyên nghiệp hơn chứ hoàn toàn không thể thay thế con người. Đặc biệt, nghề bếp luôn đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ trong khi đó, máy móc không thể làm được điều này. Điều đó, đồng nghĩa cuộc cách mạng 4.0 mở ra cánh cửa cơ hội lớn cho những ai theo đuổi nghề bếp.

Làm sao để thành công với nghề bếp trong tương lai?

Giỏi chuyên môn, chắc nghiệp vụ là nền tảng vững chắc để thành công với nghề bếp. Môi trường nghề bếp ngày càng chuyên nghiệp, yêu cầu của thực khách không ngừng nâng cao, đòi hỏi đầu bếp cần học hỏi, rèn luyện, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, người làm nghề phải luôn tự ý thức nâng cao kiến thức, cập nhật chuyên môn mới mỗi ngày.

Để trở thành một đầu bếp giỏi và dễ dàng thăng tiến trong công việc, ngoài kỹ thuật chế biến món ăn theo đúng tiêu chuẩn nhà hàng, bạn cần trau dồi một số kỹ năng quan trọng khác như: các kỹ năng mềm cần thiết để xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc, cách thức vận hàng, quản lý gian bếp…

thăng tiến trong nghề bếp
Để thăng tiến trong nghề, đầu bếp cần không ngừng trau dồi nhiều kỹ năng và kiến thức

Hội đầu bếp Á Âu – trung tâm đào tạo nghề bếp uy tín, đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trải qua khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng với các cấp độ từ cơ bản, nâng cao cho đến chuyên sâu, học viên hoàn toàn tự tin hành nghề. Tại Hội đầu bếp Á Âu, các học viên được học trực tiếp với các các thầy là những Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp. Với hơn 90% thời lượng thực hành tại lớp, bạn sẽ có cơ hội được áp dụng các công thức món ăn, qua đó nắm vững hơn kiến thức và kỹ năng học được. Bên cạnh những kiến thức về nấu ăn, Hội đầu bếp Á Âu còn bổ trợ các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kiểm soát chi phí, kỹ năng đào tạo nghề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vận hành bếp ăn chuyên nghiệp,… Đó là những kỹ năng nền tảng tạo nên bước đệm giúp các bạn thăng tiến xa hơn trong nghề bếp.

Những bạn trẻ nào có đam mê và mong muốn lựa chọn nghề bếp để theo đuổi phát triển tương lai bếp thì có thể liên hệ tổng đài 18006148 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Name of Reviewed Item: Đầu Bếp – Lựa Chọn Nghề Nghiệp Thông Minh Cho Tương Lai Rating Value: 4.5 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2018/05/nhu-cau-tuyen-dung-nghe-bep.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Howard Chef

Howard Chef là một chuyên gia trong lĩnh vực Đầu Bếp. Hiện đang là thành viên của Hội Đầu Bếp Quốc Tế. Đến với Hội Đầu Bếp Á Âu nhằm mục đích truyền lửa đam mê nghề Bếp và phát triển Hội Đầu Bếp Á Âu.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *