Chất lượng cuộc sống càng được nâng cao, nhu cầu ăn uống càng được quan tâm. Người ta không chỉ ăn no, ăn ngon mà còn xem việc ăn uống như thưởng thức nghệ thuật. Vì vậy, nghề đầu bếp ngày càng được tôn vinh, giá trị của người đầu bếp cũng được nhìn nhận và đánh giá khác với trước đây.

giá trị của người đầu bếp

Người đầu bếp ngày càng có vai trò quan trọng trong các gian bếp lớn

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động nghề bếp đang tăng lên đột biến. Các nhà hàng, khách sạn, địa điểm kinh doanh ẩm thực không ngừng “chiêu mộ” đầu bếp có tay nghề với mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Không chỉ nhiều cơ hội việc làm rộng mở, nghề nấu ăn còn giúp những ai đam mê ẩm thực có thể khởi nghiệp kinh doanh thành công và thu về lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, cơ hội chỉ thật sự đến với những lao động được đào tạo chuyên nghiệp, nắm vững kỹ năng nghề, am hiểu kiến thức ẩm thực và tích lũy nhiều kinh nghiệm

Những tiềm năng và cơ hội phát triển khi học nghề đầu bếp

Theo số liệu thống kê, 4 tháng đầu năm 2018, du lịch nước ta đã đón 5.547.314 lượt khách, tăng 29,5% so với cùng kỳ năm 2017. Điều này đã tạo lợi thế phát triển cho lĩnh vực ẩm thực. Các đơn vị kinh doanh ăn uống như nhà hàng, khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí… không ngừng tuyển dụng nhiều vị trí công việc trong gian bếp với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt cùng cơ hội thăng tiến nhanh. Thế nhưng số lượng đầu bếp qua đào tạo vẫn không đủ để đáp ứng. Nhân lực nghề bếp thành thạo tay nghề vẫn là bài toán khó giải cho các nhà tuyển dụng. Dự báo đến năm 2020, cả nước sẽ cần tới khoảng 870.000 lao động nghề bếp mới có thể đáp ứng được nhu cầu ăn uống của thực khác trong và ngoài nước. Con số này sẽ tăng khoảng 7% mỗi năm. Vì thế, học viên nghề bếp sau khi tốt nghiệp hầu như đều tìm được việc làm và sớm ổn định cuộc sống.

Các mô hình kinh doanh ẩm thực kết hợp với du lịch đang là hình thức “hái ra tiền” vì du khách ngày nay có nhu cầu khám phá văn hóa ẩm thực rất lớn. Ở các tỉnh thành có tiềm năng du lịch như: Hà Nội, TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Đăk Lăk… hình thức kinh doanh này đã và đang giúp nhiều người thành công. Nắm bắt xu thế, không ít bạn trẻ năng động, đam mê kinh doanh và ẩm thực đã đi học nấu ăn để khởi nghiệp ngay tại quê nhà.

Cơ hội trong tầm tay khi nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ

Mặc dù cơ hội việc làm nghề bếp luôn mở rộng nhưng đó là với những lao động thành thạo tay nghề, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ. Và trên thực tế, con số này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Việc đơn vị tuyển dụng “đặt hàng” trước với trung tâm đào tạo nghề bếp và mời cả những học viên giỏi về làm việc từ khi còn đang trên ghế nhà trường đã không còn lạ. Vậy nên, đầu tư cho việc học nấu ăn chuyên nghiệp càng sớm, bạn trẻ càng trang bị cho mình nền tảng nghề nghiệp vững chắc để vừa nắm giữ các cơ hội việc làm tốt, vừa có nhiều cơ hội thăng tiến đến các vị trí cao hơn trong tương lai.

Hiểu rõ những yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng và mong muốn của các đối tượng khi theo học nghề đầu bếp chuyên nghiệp, Hội Đầu Bếp Á Âu đã xây dựng đa dạng các chương trình học nấu ăn cùng cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế.

Lớp học nghề đầu bếp

Thời lượng thực hành chiếm hơn 90% chương trình học
 giúp học viên nhanh chóng thành thạo tay nghề

Các khóa học ngắn hạn tại Hội Đầu Bếp Á Âu chỉ từ 3 – 6 tháng với hơn 90% thời lượng thực hành như: Nghiệp vụ Bếp trưởng, Bếp trưởng Bếp Âu/ Bếp Việt/ Bếp Nhật/ Bếp Hoa, Nghiệp vụ Bếp chay, Nghiệp vụ Bếp Á… Ngoài ra còn có khóa học Bí quyết kinh doanh, học nấu ăn theo yêu cầu với hình thức 1 thầy 1 trò trong chỉ 1 – 2 buổi. Học viên sẽ được thực hành cùng đội ngũ giảng viên là các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, Bếp trưởng đã và đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên cả nước, từ đó dễ dàng nắm bắt kiến thức, kỹ năng làm việc thực tế và học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bí quyết hay, nhanh chóng thành thạo các kỹ năng của một đầu bếp chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, các khóa học còn chú trọng cung cấp cho học viên các kỹ năng mềm như: giao tiếp, kiểm soát chi phí, làm việc nhóm…; tích hợp các bài học về quản lý, vận hành bếp ăn chuyên nghiệp, cách thức lập dự án kinh doanh ẩm thực, đào tạo nhân sự… giúp học viên có thêm cơ hội thăng tiến đến cấp độ cao nhanh hơn trong lộ trình nghề nghiệp.

Học nghề ngắn hạn ngày càng “lên ngôi” và nghề đầu bếp đang hứa hẹn mở ra tương lai rộng mở cho những ai yêu thích, đam mê ẩm thực. Nếu muốn đăng ký học hoặc cần tư vấn hỗ trợ miễn phí, bạn đừng quên điền thông tin vào form ngay phía dưới nhé!

Name of Reviewed Item: Học Nghề Đầu Bếp Tại Trường Dạy Nghề Đầu Bếp Uy Tín Rating Value: 4.5 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2018/06/gia-tri-cua-nguoi-dau-bep.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá)
Loading...

Đăng ký để được tư vấn miễn phí