Chất lượng cuộc sống càng được nâng cao, nhu cầu ăn uống càng được quan tâm. Người ta không chỉ ăn no, ăn ngon mà còn xem việc ăn uống như thưởng thức nghệ thuật. Vì vậy, nghề đầu bếp ngày càng được tôn vinh, giá trị của người đầu bếp cũng được nhìn nhận và đánh giá khác với trước đây.

giá trị của người đầu bếp

Người đầu bếp ngày càng có vai trò quan trọng trong các gian bếp lớn

Mục Lục

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động nghề bếp đang tăng lên đột biến. Các nhà hàng, khách sạn, địa điểm kinh doanh ẩm thực không ngừng “chiêu mộ” Đầu Bếp Có Tay Nghề với mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Không chỉ nhiều cơ hội việc làm rộng mở, nghề nấu ăn còn giúp những ai đam mê ẩm thực có thể khởi nghiệp kinh doanh thành công và thu về lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, cơ hội chỉ thật sự đến với những lao động được đào tạo chuyên nghiệp, nắm vững kỹ năng nghề, am hiểu kiến thức ẩm thực và tích lũy nhiều kinh nghiệm

Học nghề bếp có khó không?

Chưa bao giờ, lựa chọn học nghề bếp lại dễ dàng và thuận lợi đến vậy. Với những bạn trẻ đam mê ẩm thực và chưa có kiến thức về nấu ăn cũng hoàn toàn có thể tham gia các khóa học nghề bếp. Học viên sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao và chuyên sâu một cách có lộ trình. Bên cạnh đó, ngành đầu bếp thi khối nào là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện nay, nghề bếp không thi tuyển đầu vào, không xét tuyển học bạ và phù hợp với mọi đối tượng học viên.

Các khóa học đầu bếp ngắn hạn chỉ kéo dài trong thời gian 3 – 6 tháng. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nắm vững kiến thức, đủ năng lực, chuyên môn để đảm nhận các vị trí công việc tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn.

Chương trình học bám sát yêu cầu tuyển dụng thực tiễn. Học viên được thực hành, rút ra kinh nghiệm cho bản thân ngay tại lớp. Ngoài ra, trong suốt thời gian học tập còn có rất nhiều chương trình ngoại khóa giúp mở rộng, nâng cao kiến thức.

Bên cạnh những thuận lợi, khó khăn khi theo học nghề bếp đó chính là khối lượng kiến thức lớn. Bạn phải không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng mỗi ngày để thành thạo nghề nhanh nhất. Học hay làm nghề bếp, bạn đều phải hằng ngày tiếp xúc với môi trường đặc thù trong gian bếp: nóng bức, áp lực, ồn ào…

Làm thế nào để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Đam mê có lẽ là một trong những yếu tố đầu tiên nâng bước cho ước vọng trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của bạn được hiện thực hóa. Hãy bắt đầu từ một công việc trong gian bếp nhỏ để nung nấu đam mê và lòng nhiệt huyết với nghề. Đừng ngại thất bại, hãy luyện tập nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, lắng nghe thực khách của mình nhiều hơn để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Tham gia một khóa học nghề đầu bếp là hết sức cần thiết. Kiến thức về ẩm thực không ngừng mở rộng mỗi ngày, nhu cầu của thực khách càng ngày càng cao…, việc học tập sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân và có thể chế biến được những món ăn đúng tiêu chuẩn. Bạn hãy đầu tư tất cả sự nghiêm túc và cần mẫn cho các bài học, ghi nhớ những kiến thức từ giảng viên để làm hành trang riêng cho mình. Không chỉ học hỏi tại lớp mà học từ sách báo, internet, đồng nghiệp… cũng hết sức quan trọng.

Lớp học nghề đầu bếp

Thời lượng thực hành chiếm hơn 90% chương trình học
 giúp học viên nhanh chóng thành thạo tay nghề

Học nghề bếp ở đâu?

Là một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch, Hội Đầu Bếp Á Âu (HDBAAu) xây dựng nhiều chương trình học nghề bếp chuyên nghiệp, bài bản và khoa học. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các khóa học phù hợp với năng lực, sở thích và mục đích bản thân.

Học làm đầu bếp ở TP. HCM hay tại các tỉnh thành khác trở nên dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí hơn cho các bạn bởi Hội Đầu Bếp Á Âu có nhiều chi nhánh trên cả nước như: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ…

Nếu đang đi tìm địa điểm học nghề bếp tốt nhất, bạn có thể đến với HDBAAu. Với hơn 90% thời lượng thực hành, học viên sẽ được đội ngũ giảng viên là các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên cả nước hướng dẫn tận tình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt kiến thức, kỹ năng làm việc thực tế và học hỏi được nhiều kinh nghiệm, bí quyết hay, nhanh chóng thành thạo các kỹ năng của một đầu bếp.

Không chỉ vậy, các khóa học còn chú trọng cung cấp cho học viên các kỹ năng như: giao tiếp, kiểm soát chi phí, làm việc nhóm…; tích hợp các bài học về quản lý, vận hành bếp ăn chuyên nghiệp, cách thức lập dự án kinh doanh ẩm thực, đào tạo nhân sự… giúp học viên có thêm cơ hội thăng tiến đến cấp độ cao nhanh hơn.

HDBAAu Trung tâm dạy nghề đầu bếp chuyên nghiệp

Hội Đầu Bếp Á Âu đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu nghề bếp

Học phí học đầu bếp là bao nhiêu?

Tại Hội Đầu Bếp Á Âu (A Au Chef Guilds), các khóa học nghề bếp chuyên nghiệp có mức học phí dao động trong khoảng 7 – 12 triệu đồng/cấp độ. Học phí đã bao gồm giáo trình, đồng phục, nguyên vật liệu trong suốt các buổi học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Trung tâm còn có nhiều chính sách ưu đãi khi học viên khi đóng trọn khóa hoặc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ…

Bằng cấp và chứng chỉ đầu bếp

Khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được nhận chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị trên toàn quốc. Đây sẽ là thước đo năng lực chính xác để bạn chinh phục những vị trí đỉnh cao trên lộ trình nghề nghiệp trong tương lai.

Nghề đầu bếp có tương lai không?

Các đơn vị kinh doanh ăn uống như nhà hàng, khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí… không ngừng tuyển dụng nhiều vị trí công việc trong gian bếp với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt cùng cơ hội thăng tiến nhanh. Thế nhưng, số lượng đầu bếp qua đào tạo vẫn không đủ để đáp ứng. Nhân lực nghề bếp thành thạo tay nghề vẫn là bài toán khó giải cho các nhà tuyển dụng. Dự báo đến năm 2020, cả nước sẽ cần tới khoảng 870.000 lao động nghề bếp mới có thể đáp ứng được nhu cầu ăn uống của thực khác trong và ngoài nước. Con số này sẽ tăng khoảng 7% mỗi năm. Vì thế, học viên nghề bếp sau khi tốt nghiệp hầu như đều tìm được việc làm và sớm ổn định cuộc sống.

cơ hội việc làm nghề bếp

Nghề bếp mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Các mô hình kinh doanh ẩm thực kết hợp với du lịch đang là hình thức “hái ra tiền” vì du khách ngày nay có nhu cầu khám phá văn hóa ẩm thực rất lớn. Ở các tỉnh thành có tiềm năng du lịch như: Hà Nội, TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Đăk Lăk… hình thức kinh doanh này đã và đang giúp nhiều người thành công. Nắm bắt xu thế, không ít bạn trẻ năng động, đam mê kinh doanh và ẩm thực đã đi học nấu ăn để khởi nghiệp ngay tại quê nhà.

Mặc dù cơ hội việc làm nghề bếp luôn mở rộng nhưng đó là với những lao động thành thạo tay nghề, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ. Và trên thực tế, con số này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Việc đơn vị tuyển dụng “đặt hàng” trước với trung tâm đào tạo nghề bếp và mời cả những học viên giỏi về làm việc từ khi còn đang trên ghế nhà trường đã không còn lạ. Vậy nên, đầu tư cho việc học nấu ăn chuyên nghiệp càng sớm, bạn trẻ càng trang bị cho mình nền tảng nghề nghiệp vững chắc để vừa nắm giữ các cơ hội việc làm tốt, vừa có nhiều cơ hội thăng tiến đến các vị trí cao hơn trong tương lai.

Nghề bếp cơ hội thăng tiến cao

Nhiều học viên nghề bếp thăng tiến rất nhanh trên con đường sự nghiệp

Học nghề ngắn hạn ngày càng “lên ngôi” và nghề đầu bếp đang hứa hẹn mở ra tương lai rộng mở cho những ai yêu thích, đam mê ẩm thực. Nếu muốn đăng ký học hoặc cần tư vấn hỗ trợ miễn phí, bạn đừng quên điền thông tin vào form ngay phía dưới nhé!

 

 

Name of Reviewed Item: Học Nghề Đầu Bếp Tại Trường Dạy Nghề Đầu Bếp Uy Tín Rating Value: 4.5 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2018/06/gia-tri-cua-nguoi-dau-bep.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá)
Loading...

Đăng ký để được tư vấn miễn phí