Ngâm rửa ngao với muối và ớt là một trong những cách đơn giản để rửa ngao sạch, nhưng bên cạnh đó còn có thêm một vài mẹo nhỏ mà có thể bạn chưa biết.

Các món ăn được chế biến từ hải sản thường được chị em lựa chọn rất nhiều vào dịp cuối tuần, khi mà cả nhà có nhiều thời gian hơn để quây quần cùng nhau bên mâm cơm. Các món hải sản tuy nấu nướng dễ nhưng vì chúng có khá nhiều sạn, cát và bùn đất, nếu chế biến không khéo sẽ khó mà sạch hoàn toàn được. Để đảm bảo vệ sinh và không làm giảm độ ngon của món ăn, chị em hãy dùng các mẹo sau đây nhé!

mẹo làm sạch cát trong ngao

Cách làm sạch cát bẩn trong ngao thú vị mà các chị em nên biết.

Cần chuẩn bị:

  • 1 chiếc bát lớn
  • 1 tờ giấy nhôm dạng lá mỏng
  • 1 rây lọc có kích thước phù hợp với tô lớn
  • Dung dịch muối loãng 3 – 4% (Pha bằng cách hòa 1 thìa canh muối cùng với 2 bát nước)
  • Khăn giấy thấm

Cách làm sạch cát bẩn trong ngao

Bước 1: Để đảm bảo độ tươi ngon của ngao bạn nên chế biến trong vòng 48 giờ. Ở bước đầu tiên này bạn cho ngao vào một cái rổ, rửa ngao dưới vòi nước, dùng bàn chải cứng chà sạch vỏ ngao.

Bước 2: Sau khi rửa sạch phần vỏ ngao, cho ngao vào tô to rồi phủ một tờ giấy thấm lên bên trên.

Bước 3: Đậy tô đựng ngao lại bằng tờ giấy nhôm. Bạn nhớ lưu ý để một khoảng hở để ngao thở nhé. Tiếp theo đặt tô ngao vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2 giờ.

Bước 4: Sau 2 giờ, lấy ngao ra khỏi tủ lạnh ra, rửa sạch lại một lần nữa với nước sạch. Xếp ngao vào rây lọc sao cho chúng nằm ngang, không chồng xếp lên nhau.

Bước 5: Đặt rây lọc đựng ngao vào chiếc tô lớn. Hòa nước muối loãng với tỉ lệ ban đầu là 2 bát nước: 1 thìa muối. Đổ nước muối loãng này vào tô sao cho nước xâm xấp mặt ngao. Sau đó, bọc lớp giấy nhôm lên trên tiếp tục để tủ lạnh thêm 3 giờ. Hoặc bạn có thể để nơi tối, thoáng mát để ngao nhả sạch đất cát.

Bước 6: Sau 3 giờ ngâm, lấy rây lọc đựng ngao ra, đổ phần nước bẩn trong tô rồi rửa sạch tô. Cho rây lọc đựng ngao vào lại tô, đổ nước sạch và ngâm tiếp trong 1 giờ cho ngao bớt đi vị mặn đặc trưng.

Bước 7: Vớt ngao ra rồi rửa sạch bằng cách chà xát chúng thật mạnh. Ngao sạch cát, không quá mặn sẽ khiến các món ngao hấp, ngao xào cay, ngao nướng, ngao luộc…ngon miệng vô cùng, thịt ngao sẽ mềm và không bị sạn.

Chúc các bạn thành công với cách làm sạch cát bẩn trong ngao thú vị này!

Name of Reviewed Item: Mẹo làm sạch cát trong ngao Rating Value: 4 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2017/03/meo-lam-sach-cat-trong-ngao.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *