by Nguyễn Hồ Ngọc Phụng

Bên cạnh những món ăn ngon, các loại thức uống kèm theo sẽ giúp món ăn ngon hơn, giải khát và trung hoà các vị. Mojito dưa hấu với vị the mát nhẹ nhàng, ngọt thơm của dưa hấu và màu đỏ sóng sánh đẹp mắt, chắc chắn sẽ giúp các bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

Mojito dưa hấu

Nguyên liệu làm Mojito dưa hấu

Để pha chế 5 ly Mojito dưa hấu thơm mát, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo định lượng sau:

  • Lá Bạc hà tươi: 30 lá (5g)
  • Dưa hấu: ½ trái nhỏ
  • Rượu rum loại nhẹ: 350ml
  • Soda: 120 ml
  • Chanh tươi: 3 quả (vắt lấy 6 tbsp nước cốt chanh tươi)
  • Nước đường: 2 tbsp

Cách pha chế Mojito dưa hấu

+ Lá bạc hà rửa sạch rồi để cho ráo bớt nước, cho vào cối giã nát. Tiếp đó, cho phần lá bạc hà đã nghiền vào một túi mùng sạch để vắt lấy nước cốt. Bạn nhớ chừa một vài nhánh lá bạc hà tươi lại để trang trí cho thức uống sau khi hoàn tất nhé.

+ Dưa hấu bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ để dễ dàng loại bỏ hạt, cho các miếng dưa đã sạch hạt vào máy ép lấy nước dưa hấu.

+ Chuẩn bị một bình pha loại lớn, cho nước ép dưa hấu, nước cốt bạc hà, rượu rum, đường và nước cốt chanh tươi vào cùng nhau, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

+ Gắp đá viên cho vào đầy ½ ly, rót hỗn hợp dưa hấu bạc hà vào 1/3 ly, rót nước soda vào đầy ly.

+ Cuối cùng, trang trí ly thức uống chuyên nghiệp bằng thìa khuấy, ống hút, vài lá bạc hà và một miếng dưa hấu nhỏ gắn vào miệng ly.

Recipe Name: Mojito Dưa Hấu Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2016/01/mojito-dua-hau.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Mojito dưa hấu với vị the mát nhẹ nhàng, ngọt thơm của dưa hấu và màu đỏ sóng sánh đẹp mắt, chắc chắn sẽ giúp các bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: Lá Bạc hà tươi, Dưa hấu,trái nhỏ Rượu rum Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Nguyễn Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *