Dù làm việc ở nơi sang trọng hay bình dân, nghề Bếp luôn được người ta nhắc tới bằng cả sự trân trọng, đáng quý, bởi nghề Bếp không chỉ mang tới những bữa cơm ngon mà còn là nghề có thể nuôi sống rất nhiều gia đình.

Nghề Bếp cũng giống như bao nghề khác đó là mục đích để nuôi sống chính bản thân. Tuy nhiên, vào thời điểm này, ngành Ẩm thực có xu hướng tăng mạnh, hàng quán từ sang trọng cho tới bình dân, vỉa hè “mọc lên như nấm”, đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dân. Và cũng nhờ thế mà nghề Bếp đã tạo ra hàng trăm ngàn công ăn việc làm cho người dân và đem lại thu nhập ổn định để nuôi sống cả hàng ngàn hộ gia đình.

Nghề Bếp cho thu nhập ổn định

Nghề Bếp có một đặc điểm mà không phải nghề nào cũng có được, đó là ngoài công việc nuôi sống bản thân ra thì học nghề Bếp còn có thể giúp chúng ta có nguồn thu nhập ổn định để nuôi sống cả một gia đình, nuôi dưỡng con cái. Trên thực tế đã có rất nhiều gia đình tự mở quán ăn kinh doanh, họ tự tạo ra công ăn việc làm cho các thành viên trong gia đình, từ đó tạo ra nguồn thu nhập rất cao.

Nếu biết cách nắm bắt tốt, nghề Bếp mang đến nhiều cơ hội thành đạt. Khi đủ đam mê và yêu thích nghề Đầu Bếp, chỉ khoảng 2 – 3 năm bạn có thể trở thành một Đầu Bếp hoặc Bếp Trưởng có thu nhập cao. Lương một Đầu Bếp từ khi vào nghề dao động từ 4 – 5 triệu. Dựa vào năng lực, hằng năm bạn có thể được thăng tiến vị trí cao hơn. Mức lương lúc này có thể đạt từ 10 – 20 triệu/ tháng. Ngoài ra, thưởng mỗi năm từ 20 – 50 triệu đồng tùy vào vị trí công việc, hoàn toàn có thể giúp bạn có một khoản tiền tiết kiệm đáng kể trong năm.

nghề đầu bếp nuôi sống gia đình

Lương một Đầu Bếp có thể đạt từ 15 – 20 triệu/ tháng nếu tay nghề được nâng cao.

Nồi bún riêu nuôi cả gia đình

Không làm việc ở nơi sang chảnh, không được mức lương cao, nhưng nghề Bếp cũng đã nuôi sống gia đình cụ bà Nguyễn Thị Sang, hiện đang sống ở Sài Gòn suốt 52 năm qua như vậy. Hình ảnh bà tảo tần và ấm áp bên nồi bún riêu, hình ảnh đó người Sài Gòn cũng đã quen thuộc từ lâu lắm rồi. Bà cười nói suốt nhưng không nhiều người biết rằng nồi bún riêu bình dân này lại chính là nguồn nuôi sống của cả gia đình. Ngoài người em gái và em trai có thể phụ giúp thì người mẹ già của bà đã ngoài 90, sau một cơn bạo bệnh, sức khỏe của cụ đã ổn định nhưng không thể đỡ đần được gì, bà Sang phải gánh thêm một khoản nợ lớn. Thế là phần tiền lời nhỏ bé mỗi ngày ấy giúp bà Sang trả nợ và tiền thuốc thang cho mẹ già.

học nấu ăn mở quán nuôi gia đình

Ít ai biết rằng nồi bún riêu bình dân này lại chính là nguồn nuôi sống
của cả gia đình của bà Sang. (Nguồn: Internet)

Nghề Bếp nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người

Nghề Bếp mang lại tiền bạc, của cải nhưng còn là động lực nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ, vun đắp tình yêu của người lớn, điều mà không phải nghề nghiệp nào cũng làm được. Người Đầu Bếp tự tay vào bếp nấu những bữa ăn ngon, họ luôn biết thay đổi thực đơn trong bữa ăn. Sẽ còn gì hạnh phúc hơn nếu chính tay bạn đem lại nguồn dinh dưỡng cho những người mà bạn yêu thương.

Người Việt Nam chúng ta xem bữa cơm gia dình quan trọng, nó biểu tượng của sự yêu thương, tình yêu và hạnh phúc, là lúc cả nhà được chia sẻ mọi điều trọn vẹn và ý nhĩa nhất sau một ngày dài làm việc vất vả.

lẩu hải sản chua cay

Bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ấm cúng nhờ bàn tay của người Đầu Bếp.

Khi có thời gian, hãy vào bếp nấu cho cả gia đình mình bạn nhé. Nếu tay nghề của bạn chưa được khéo léo lắm thì có thể đăng kí một vài khóa học nấu ăn. Tùy vào nhu cầu, mỗi người có thể chọn khóa học ngắn hạn dành cho đối tượng là các chị em nội trợ, văn phòng hoặc những ai muốn mở tiệm nấu ăn nhanh để làm việc nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hoặc các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp để thành nghề kinh doanh mở tiệm ăn, nhà hàng, nhanh chóng đem lại thu nhập cho cả gia đình bạn nhé!

Name of Reviewed Item: Học nghề bếp Rating Value: 5 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2017/03/nghe-dau-bep-nuoi-song-gia-dinh.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *