in Món Á by Hội Đầu Bếp Á Âu

Patbingsoo là món miệng truyền thống Hàn Quốc được làm từ trái cây trộn cực ngon và mát.

Món tráng miệng Patbingsoo Hàn Quốc là món ăn dùng để giải khát phổ biến ở xứ sở Hàn Quốc. Món ăn này có khá nhiều nét tương đồng với món trái cây dầm của Việt Nam, tuy nhiên, chỉ cần chút biến tấu với bột nếp và bột đậu đỏ, chúng ta đã có món tráng miệng thật lạ và vô cùng hấp dẫn đến từ xứ sở Kim chi. Nhanh tay cùng thực hiện theo công thức dưới đây nhé.

Patbingsoo món tráng miệng cực ngon hàn quốc

Patbingsoo – món tráng miệng độc đáo

Nguyên liệu:

  • Bột nếp: 150g
  • Đậu đỏ: 150g
  • Sữa đặc: 50g
  • Đường: 40g
  • Kiwi, xoài, chuối, dâu tây, thanh long, táo, nho…tùy theo sở thích của bạn
  • Đá bào
  • Nước

Cách làm Patbingsoo:

Bước 1:

Nhào với bột nếp, nhồi bột mịn rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ đều nhau. Đun sôi nồi nước dùng để luộc các viên bột cho mềm rồi vớt ra. Lăn bánh với hỗn hợp bột nếp trộn đường. Điều này sẽ giúp cho những miếng bánh không dính lại và thêm hương vị đậm đà cho miếng bánh. Khi bánh nếp đã nguội, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 15 phút để tạo mát.

Bước 2:

Mang đậu đỏ hầm cho nhừ với đường và một ít muối. Để đậu đỏ chín nhừ và ngấm gia vị, bạn cần đun lửa riu riu trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Trái cây mang đi xắt thành các miếng nhỏ đều nhau.

 

Bước 3:

Đổ đá bào vào bát, thêm chút sữa đặc, đậu đỏ, hoa quả đã cắt miếng và phần đậu đỏ đã nấu nhừ lên trên.
Món ăn nên ăn liền khi còn phần đá bào hoặc bạn có thể bảo quản trong tủ mát để ăn dần nếu dùng một lần không hết. Bạn cũng có thể cho thêm kem vào tùy theo sở thích. Giờ thì cùng thưởng thức một tô Patbingsoo ngon cực nhé!

Món ăn này sẽ có trong chương trình học nấu món á nhé.

Recipe Name: patbingsoo Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2017/03/patbingsoo-mon-trang-mieng-han-quoc-150x150.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm Món tráng miệng Patbingsoo Hàn Quốc, món ăn dùng để giải khát phổ biến ở xứ sở Hàn Quốc rất được các bạn trẻ Việt Nam ưu chuộng. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 5 Reviews

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *