by Dung Chef

Phở bò là một món ăn đã rất quen thuộc với mỗi người. Đây cũng được xem là món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt được rất nhiều bạn bè quốc tế yêu thích bởi hương vị hấp dẫn.

Cách nấu phở bò có thể đã rất nhiều người biết. Nhưng nấu phở bò sao cho nước dùng thanh vị với hương thơm dịu nhẹ thì không phải ai cũng có thể làm được. Bí quyết cách nấu phở bò ngon nằm ở cách gia giảm gia vị để nước dùng đậm đà, có vị ngọt từ thịt bò và thoang thoảng hương thơm quế hồi thanh mát, mang đến cảm giác dễ chịu và ngon miệng cho người thưởng thức.

phở bò hà nội đúng chuẩn
Phở bò – Quốc hồn quốc túy của người Việt

Nguyên liệu chính:

Nguyên liệu nấu phở bò Hà Nội

 • 2 kg xương ống bò
 • 1,2 kg bò phi lê
 • 0,7 kg bò bắp
 • 1 kg bánh phở
 • 300 gram giá sống
 • 200 gram sả
 • 150 gram ngò gai
 • 400 gram hành tây
 • 100 gram vỏ quýt
 • 50 gram hoa hồi
 • 150 gram ngò ôm
 • 100 gram thảo quả

Bí quyết nấu phở bò thanh vị

Sơ chế nguyên liệu:

– Đun nước sôi cùng với sả cây, cho xương ống bò vào chần qua một lần để khử mùi hôi khó chịu. Sau đó cho xương ống bò vào khay nướng cùng gừng và hành tây. Đặt khay vào lò nướng khoảng 5-10 phút đến khi xương ống bò xém cạnh. Gắp xương ống bò thả vào tô nước đá

nướng xương bò gừng và hành tây
Nướng xương ống bò với gừng và hành tây

– Trải một tấm khăn mùng sạch ra mặt phẳng. Cho quế cây, thảo quả, vỏ quýt, hoa hồi, đinh hương và hạt ngò vào giữa tấm khăn. Túm các mép khăn lại bọc kín nguyên liệu. Cột túm bằng một sợi dây chỉ

Gói gia vị
Chuẩn bị túi gia vị

Các bước chế biến:

Bước 1: Nấu nước dùng. Cho xương ống bò ninh trong nồi cùng hành tây, gừng, sả và gói hỗn hợp gia vị đựng trong khăn mùng đã chuẩn bị trước.

nấu nước dùng thanh vị
Nấu nước dùng thanh vị

Bước 2: Ninh đến khi nước dùng chuyển qua màu vàng đục và có mùi thơm thì gắp xương ống bò, gói gia vị và sả cây ra . Sua đó tiếp tục vớt hết các nguyên liệu còn lại trong nồi ra để nước dùng được thanh trong. Thêm vào nồi nước dùng muối, đường phèn và bột ngọt. Khuấy đều và nếm thử, nếu nước dùng có vị thanh, đậm đà vừa miệng là được.

vớt nguyên liệu để nước dùng trong
Vớt các nguyên liệu ra để nước dùng được trong

Bước 3: Hành tây lột vỏ thái lát mỏng. Hành ngò thái nhỏ

thái nhỏ hành
Thái nhỏ hành ngò

Bước 4: Thịt bò phi lê để sống, thái thành những lát mỏng. Lưu ý thái theo thớ để thịt bò không bị dai khi ăn

Bước 5: Bắp bò luộc sơ qua nước sôi để bắp bò săn lại. Sau đó cũng thái thành những miếng mỏng vừa ăn

bắp bò thái lát
Bắp bò thái lát mỏng

Bước 6: Chần giá và đầu hành qua nước sôi. Bánh phở cũng chần sơ qua nước sôi 1 lần.

Bước 7: Chuẩn bị một tô sứ lớn. Cho hành giá vừa chần vào đáy tô, tiếp đến là bánh phở. Xếp thịt bò phi lê và bắp bò thái lát vào tô sao cho đẹp mắt. Múc một muỗng hành ngò thái nhỏ và hành tây thái lát lên phía trên phần thịt bò. Cuối cùng chan nước dùng nóng hổi vào tô.

chan nước dùng vào phở bò
Chan nước dùng và hoàn thiện tô phở bò

Bánh phở dai mềm quyện cùng nước dùng thanh trong, ngọt vị và thịt bắp bò dai ngon, thoang thoảng hương quế hồi dễ chịu. Với bí quyết nấu phở chuẩn vị từ siêu đầu bếp, hy vọng bạn có thể tự tay thực hiện được những tô phở bò hấp dẫn để đổi vị cho cả gia đình vào ngày cuối tuần rảnh rỗi. Chúc bạn thành công!

Video Name: Phở Bò Video Description: Bí quyết nấu phở bò ngon nằm ở cách gia giảm gia vị để nước dùng đậm đà, có vị ngọt từ thịt bò mang đến cảm giác dễ chịu và ngon miệng cho người dùng. Video Thumbnail Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2016/07/chan-nuoc-dung-vao-pho-bo.jpg Video Author: Review Date: Upload Date: 2015-02-07 Video URL: https://www.youtube.com/watch?v=KykRAWBXbhg&feature=youtu.be Embed URL: <iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/KykRAWBXbhg" frameborder="0" allow="autoplay; encrypted-media" allowfullscreen></iframe>

Tác giả: Dung Chef

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề. Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *