Trái ngược với tình hình nhiều cử nhân thất nghiệp như hiện nay, 90% Học viên học nghề Đầu bếp ra trường đều nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập khá cao.

Tiềm năng của nghề Đầu bếp

Bạn đang thất nghiệp? Bạn là học sinh, sinh viên muốn có thêm nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập? Bạn là nhân viên văn phòng có ý định thay đổi công việc với cơ hội nhiều hơn? Dù bạn là ai cũng đều có thể đến với nghề Bếp để khám phá và chinh phục thành công. Còn bây giờ xem nghề Bếp có những tiềm năng to lớn như thế nào nhé!

Nghề bếp – nghề “hot” dẫn đầu xu hướng 2017.

Xuất phát từ cả nguyên nhân khách quan và chủ quan mà nghề Đầu bếp dần chiếm ưu thế mạnh và trở thành xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay. Xã hội càng phát triển, con người càng có nhu cầu thưởng thức những món ăn thơm ngon, hấp dẫn bằng tất cả các giác quan. Nhà hàng khách sạn “mọc lên như nấm” để phục vụ khách nội địa và khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, nguồn nhân lực nghề Bếp vẫn còn thiếu hụt trầm trọng khi chỉ mới đáp ứng được khoảng 60% so với nhu cầu.

Mặt khác, các địa chỉ đào tạo Đầu bếp hiện nay ngày càng chú trọng hơn đến kỹ năng thực hành, ứng dụng cũng như tập trung phát triển kiến thức chuyên sâu cho Học viên giúp Học viên không bỡ ngỡ khi làm việc cũng làm quen nhanh với môi trường làm việc hiện đại.

Theo dự đoán, trong 10 năm tới nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp phục vụ cho ngành Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn vẫn sẽ không ngừng tăng. Vậy nên nắm bắt thời cơ ngay lúc này để chinh phục nghề Bếp chính là cách bạn đang đặt nền móng vững chắc cho tương lai của mình.

Nghề Bếp đang lên ngôi và trở thành nghề “hot”

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức thu nhập có thể lên tới cả trăm triệu, nghề Bếp nói riêng và ngành Du lịch, Nhà Hàng – Khách sạn nói chung được báo chí đánh giá là một trong những nghành nghề “hot” nhất hiện nay. Đồng thời đến với nghề Đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tận hưởng niềm vui với tác phẩm nghệ thuật ẩm thực của mình.

Món ăn Việt tinh tế và hấp dẫn.

Có rất nhiều bạn trẻ định hình đam mê, khởi nghiệp thành công từ nghề Bếp khi còn rất trẻ. Dù ở bất cứ nơi đâu nghề Bếp cũng được chào đón với một lộ trình phát triển rõ ràng và nhiều cơ hội thăng tiến. Và nếu như cách đây từ 5-10 năm các cơ sở đào tạo nghề Bếp còn rất ít, chưa được chú trọng thì những năm gần đây nhiều trường đào tạo nghề Bếp chuyên nghiệp, đạt chuẩn được thành lập tạo điều kiện để người học thực hiện ước mơ trở thành Đầu bếp của mình. Các khóa học Đầu bếp kèm theo nhiều cuộc thi trong và nước ngoài giúp các học viên trải nghiệm, khẳng định mình và sáng tạo để chinh phục đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực.

Cũng qua đó, các Đầu bếp Việt Nam đã góp phần rất lớn làm phong phú nền ẩm thực Việt và chiếm trọn cảm tình của du khách khi đặt chân đến đây. Và không phải ngẫu nhiên mà nước ta được báo chí, cơ quan truyền thông quốc tế ghi nhận, tôn vinh là “Ngôi sao ẩm thực mới của châu Á”.

Các cuộc thi giúp Đầu bếp trẻ trưởng thành hơn.

Bạn còn chần chừ gì nữa? Dù bạn là ai – bạn đã đọc bài viết này – chứng tỏ bạn rất đam mê ẩm thực. Nghề Bếp đang lên ngôi và mang đến những cơ hội việc làm lớn, thăng tiến nhanh với thu nhập hấp dẫn. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ cùng bạn chuẩn bị hành trang của một một người Đầu bếp về kiến thức ẩm thực, kỹ năng nghề Bếp, giao tiếp, ngoại ngữ… để bạn vững vàng phát triển trong làng Ẩm thực thế giới.

Name of Reviewed Item: nghề bếp Rating Value: 5 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2017/03/nghe-bep-dan-dau-xu-huong-2017.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *