by Giang Bartender

Hãy thử ngay công thức làm trà sữa thạch đơn giản ngay sau đây để cảm nhận được hương vị tự nhiên, không hóa chất nhé.

Với hương vị hài hòa giữa trà và sữa, chút chát chát đắng đắng nhưng không kém phần ngọt ngào, những viên thạch dai dai lạ miệng đã làm trà sữa thạch trở thành thức uống luôn được ưu tiên lựa chọn của không chỉ giới trẻ mà những lứa tuổi khác cũng rất yêu thích.

hình ảnh trà sữa thạch

Trà sữa và thạch sẵn sàng cho ly trà sữa thạch thơn ngon hoàn hảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần thạch

  • 10 gram bột rau câu dẻo
  • 100 gram đường cát trắng
  • 10 ml syrup hương tùy chọn
  • 600 ml nước sôi

Phần trà sữa

  • 400 gram sữa bột Indo
  • 350 gram đường cát trắng
  • 100 gram trà hoa trân số 9

Hướng dẫn cách pha trà sữa theo công thức chuẩn

Bước 1: Trộn đều bột rau câu dẻo với đường cát trắng.

Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào nồi nước sôi và khuấy cho thật đều, không cón cục nữa là được, đun thêm 2 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn có chứa sẵn 10 ml syrup với hương vị tùy thích rồi khuấy đều lên. Bạn đợi hỗn hợp hơi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 1: Hãm trà với nước sôi trong 30 phút. Đến khi tà ra hết thì bạn lọc thật lĩ để bỏ bã trà.

Bước 2: Cho đường cát và sữa bột Indo vào tô lớn, đổ trà vào, dùng phới lồng đánh đều để sữa đường hòa tan. Lọc qua rây một lần để loại bỏ phần lợn cợn.

Bước 3: Thạch rau câu sau khi lạnh bạn lấy ra cắt thành hình hạt lựu hoặc sợi dài. Cho thạch vào ly, rót trà sữa vào, thêm lượng đá vừa phải vào là hoàn thành.

Ly trà sữa thạch thơm ngon đã sẵn sành để thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thức uống hấp dẫn này.

Recipe Name: Cách làm trà sữa thạch đậm đà ngọt ngào Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2017/03/tra-sua-thach.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch dai giòn để pha cùng trà sữa, giúp cho món trà sữa thơm ngon, đậm đà và thú vị hơn khi thưởng thức mà lại dễ làm. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Calories: 200 calories Fat: 15 grams Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Giang Bartender

Đạt vị trí Á Quân tại cuộc thi Bartender Châu Á. Giang Bartender được coi là một trong những Bartender đầu tiên của Việt Nam đạt được bằng Quốc Tế. Giang Bartender tại Hội Đầu Bếp Á Âu đảm nhiệm vai trò hướng dẫn và đào tạo các bạn trẻ yêu thích Pha Chế và muốn theo đuổi nghề Pha Chế.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *