HỌC NẤU CHÁO MỞ QUÁN

Hiện nay, nhiều người đã và đang tham gia các lớp học nấu cháo mở quán vì đây là một trong những lựa chọn khá hiệu quả mà không đòi hỏi vốn lớn. Đó cũng là cách nhanh nhất để trang bị đầy đủ kỹ thuật, phương pháp và công thức nấu cháo ngon hút khách khi có ý tưởng kinh doanh.

Học nấu cháo mở quán

Cháo dinh dưỡng ngày càng được ưa chuộng và bán phổ biến. Ảnh: Internet

Trên thực tế, thị trường dành cho các dịch vụ ẩm thực nói chung và các mô hình bán cháo dinh dưỡng nói riêng đang ngày càng nhiều tiềm năng khi nhu cầu của thực khách không ngừng tăng cao. Nhờ học nấu cháo kinh doanh đã giúp nhiều người có được công việc và thu nhập ổn định, thậm chí làm giàu nhanh chóng.

MỞ 1 QUÁN CHÁO CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

 

Theo hướng dẫn mở quán cháo của những người đã kinh doanh thành công, bạn nên nghiên cứu và tham khảo kỹ lưỡng từng khâu rồi mới bắt tay vào hoạt động.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một số vốn không cần quá lớn, khoảng 30 – 40 triệu để có thể khởi nghiệp. Số vố đó bạn cân nhắc để phân chia đều cho các công việc như: thuê mặt bằng, mua tủ kính để bày cháo bán, mua các dụng cụ, trang thiết bị…

Tiếp theo, nên chọn địa điểm mở quán thuận lợi tại những khu vực đông khách như: chợ hoặc trong khu mua sắm, trường học mà đặc biệt là các trường mẫu giáo, trường cấp 1; bệnh viện, khu chung cư… Tại những nơi như vậy, lượng khách hàng sẽ đông và ổn định hơn, giúp bạn dễ dàng buôn bán.

Điều quan trọng tiếp theo là bạn phải có bí quyết nấu cháo ngon, hấp dẫn để thu hút thực khách. Muốn vậy, ngoài chất lượng cháo phải đảm bảo về sinh an toàn thực phẩm, bạn cũng cần có kỹ thuật và phương pháp nấu cháo ngon. Khi chưa tự tin với cách nấu cháo để bán đang có, tham gia các lớp học nấu cháo dinh dưỡng mở quán sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được.

Bạn nên xây dựng thực đơn cháo phong phú để có thể đáp ứng được khẩu vị thực khách đa dạng như: cháo lòng, cháo dinh dưỡng, cháo cá chépcháo ếch , cháo lươn, cháo mực,… Đây cũng là những món cháo đang rất thịnh hành và được ưa chuộng hiện nay.

Lên thực đơn đa dạng

Lên thực đơn cháo da dạng để có thể đáp ứng được khẩu vị của nhiều thực khách Ảnh: Internet

Đăng ký học

CÁC LOẠI MÔ HÌNH MỞ QUÁN CHÁO PHỔ BIẾN

 

Hiện nay, có rất nhiều mô hình quán cháo đa dạng từ quy mô đến hình thức. Hầu hết các món cháo vừa dễ ăn, lại giàu dưỡng chất, phù hợp với mọi lứa tuổi nên thu hút rất đông thực khách đến thưởng thức hoặc mua mang đi.

Theo đó, bạn có thể bán cháo theo mô hình xe đẩy hoặc mở quán tùy vào số vốn bạn có. Trong đó, mô hình kinh doanh cháo dạng xe đẩy là đơn giản nhất và cần vốn đầu tư thấp nhất, đồng thời, giá bán ra cũng thấp hơn. Mô hình này sẽ phù hợp khi bạn bán tại những khu vực mà khách hàng quan tâm đến giá thành. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ gặp phải những khó khăn về: điện, nước, bố trí khu vực vệ sinh…

Mô hình quán cháo cố định

Mô hình quán cháo cố định. Ảnh: Internet

Còn với mô hình quán cháo cố định tại chỗ, bạn có thể có nhiều lợi thế khác như: ổn định không gian, địa điểm, điện, nước… để phục vụ, dễ tạo mối quan hệ với thực khách lâu dài… Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị – dụng cụ như: tủ kính bày cháo bán, bếp gas, nồi, máy xay lớn, khay đựng, tủ lạnh, muỗng, hộp đựng, bàn ghế…và trang trí cho quán bắt mắt, không gian thoải mái cho khách.

HỌC NẤU CHÁO MỞ QUÁN Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

 

Nếu đang có nhu cầu mở quán cháo dinh dưỡng để bán hoặc nâng cao kỹ thuật nấu cháo ngon để hút khách, Hội Đầu Bếp Á Âu sẽ là địa chỉ phù hợp dành cho bạn. Tại đây có rất nhiều học viên đã đăng ký lớp học nấu ăn kinh doanh đa dạng, trong đó có các lớp dạy nấu cháo và học được những công thức đặc biệt từ giảng viên để ứng dụng vào thực tế hiệu quả.

Học nấu cháo ngon

Học nấu cháo ngon hút khách tại Hội Đầu Bếp Á Âu

Với thời gian học nhanh gọn trong 1 buổi học dưới sự hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ của các Chuyên gia ẩm thực, Đầu bếp, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng nắm được: quy trình nấu cháo ngon từ khâu lựa chọn, sơ chế, chế biến nguyên liệu; các phương pháp, kỹ thuật chế biến cho đến cách trình bày, bảo quản khi mở quán kinh doanh và toàn bộ những bí quyết nấu cháo ngon thu hút thực khách nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, bạn cũng được cung cấp kiến thức về: cách định lượng, tính chi phí; lên thực đơn hấp dẫn; quản lý thu chi hợp lý… để đưa mô hình cháo dinh dưỡng đi vào hoạt động hiệu quả nhất.

Bạn có thể đăng kí các lớp học nấu cháo tại Hội Đầu Bếp Á Âu trên hệ thống chi nhánh khắp cả nước  như: TP HCM, Hà Nội,  Bình Dương, Biên Hòa, Cần Thơ, Kiên Giang, Buôn Mê Thuột, Hội An, Nha Trang, Đà Nẵng… sao cho thuận tiện với bản thân.

Để lại thông tin của bạn tại form bên dưới hoặc gọi về tổng đài tư vấn 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn chi tiết trong thời gian sớm nhất nhé!