TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN

Tìm kiếm trường dạy nấu ăn để “rèn chí luyện tài” đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực, yêu thích công việc nấu ăn và có định hướng trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoặc khởi nghiệp kinh doanh các mô hình ăn uống.

trường dạy nấu ăn
Tìm trường dạy nấu ăn là bước đầu tiên để bạn hoàn thành ước vọng trở thành đầu bếp

Hiện nay, để tìm một địa điểm dạy nấu ăn ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề đã xây dựng chương trình học nghề nấu ăn bám sát với yêu cầu tuyển dụng thực tế. Bên cạnh đó, không ít trung tâm, đơn vị dạy nấu ăn chuyên nghiệp, uy tín cũng ra đời để kịp thời đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Đăng ký học

CÓ CÁC ĐỊA CHỈ TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN NÀO?

Tổng Hợp Các Trung Tâm Dạy Nghề Nấu Ăn Nổi Tiếng

Hiện nay, tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có các trung tâm dạy nấu ăn nhằm đáp ứng mọi nhu cầu, mục đích của người học. Đặc biệt, ở những thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… nhu cầu học nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, nâng cao tay nghề nấu nướng, mở quán kinh doanh hay phục vụ gia đình ngày càng lớn. Chính vì vậy, các trung tâm này đã không ngừng mở rộng, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, chú trọng đầu tư, thiết kế nội dung chương trình giảng dạy chất lượng, cung cấp kiến thức toàn diện cho học viên.

Ưu điểm lớn của các trung tâm dạy nghề là đa số các khóa học đều ngắn hạn phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Nếu đang tìm kiếm một trung tâm dạy nấu ăn uy tín để gửi gắm niềm đam mê hay ước vọng trở thành đầu bếp, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau:

  • Hà Nội: HNAAu Hà Nội, Hội Đầu Bếp Á Âu Hà Nội, Trung tâm Bách Khoa, Sao Mai…
  • TP. HCM: Hướng Nghiệp Á Âu, Hội Đầu Bếp Á Âu TPHCM. Trung tâm dạy nghề quận Tân Bình, Nhà văn hóa Phụ nữ TP. HCM, Dạy nghề nấu ăn Diệu Lý, Dạy nấu ăn Phương Khanh…
  • Đà Nẵng: HNAAu Đà Nẵng, Hội Đầu Bếp Á Âu Đà Nẵng. Trung tâm dịch vụ việc làm Phụ nữ Đà Nẵng, Công ty TNHH đầu tư phát triển Phương Bình…

Đa số các địa điểm dạy nấu ăn đều trang bị cơ sở vật chất rất hiện đại

Các Trường Trung Cấp Nấu Ăn Chất Lượng

Lựa chọn học nghề nấu ăn tại các trường trung cấp cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tại đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các hệ đào tạo 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm tùy theo điều kiện của bản thân. Chương trình dạy đi theo lộ trình, dễ dàng tiếp thu và nắm bắt bài học. Một số trường trung cấp nấu ăn bạn có thể tham khảo và lựa chọn như: Trường Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET), Trường Trung cấp nghề Du lịch Khôi Việt, Trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ Khách sạn Hà Nội, Trường Trung cấp Đông Đô…

Trường Cao Đẳng Dạy Nghề Nấu Ăn

Cũng giống như hệ đào tạo trung cấp, các trường cao đẳng dạy nghề nấu ăn có thời gian đào tạo dài, sinh viên phải trải qua các môn đại cương rồi mới bước vào bài học chuyên sâu về nghiệp vụ nấu ăn. Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Các trường cao đẳng dạy nghề nấu ăn mà bạn có thể lưu tâm là: Trường Cao đẳng Văn Lang, Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus, Trường Cao đẳng Công nghệ – Kinh tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm…

Có Trường Đại Học Dạy Nấu Ăn Không?

Theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, PGĐ Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, hiện nay vẫn chưa có các trường đại học về ẩm thực ở Việt Nam. Chính vì vậy, nếu muốn theo đuổi nghề bếp chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn và đăng ký các khóa học tại các trung tâm dạy nấu nấu ăn hoặc các trường trung cấp, cao đẳng đào tạo nghề bếp.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN LÀ GÌ?

Đối với các trung tâm dạy nghề nấu ăn, điều kiện nhập học rất đơn giản, bạn chỉ cần đủ 15 tuổi và có sức khỏe tốt là đã có thể đăng ký các khóa học. Không yêu cầu bằng cấp hay cạnh tranh thi đầu vào, phù hợp với mọi đối tượng học viên từ học sinh, sinh viên, người đi làm… đều có thể tham gia.

Điều kiện để nhập học nấu ăn

Điều kiện để nhập học nấu ăn rất đơn giản và dễ dàng

Với các trường trung cấp, cao đẳng, bạn cần bổ sung một số bằng cấp liên quan như bằng tốt nghiệp THCS, THPT… Ở một số trường còn có tổ chức thi để xét tuyển. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại các trường mà mình có dự định theo học.

NÊN CHỌN TRƯỜNG NẤU ĂN CHÍNH QUY HAY TRUNG TÂM DẠY NGHỀ?

Dù là trường dạy nấu ăn chính quy hay các trung tâm dạy nghề đều có những ưu điểm riêng và sẽ giúp bạn hoàn thành được mục đích của mình. Hiện nay, với thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 3 – 6 tháng nhưng vẫn đáp ứng được khối lượng kiến thức và kỹ năng tay nghề, các khóa học nấu ăn tại các trung tâm dạy nghề đang dần chiếm được tình cảm của nhiều người có niềm đam mê với ẩm thực và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp “chảo lửa”.

Thực hành chiếm 90% thời lượng khóa học, học viên được truyền nghề từ những giảng viên tận tâm, cung cấp kiến thức đa dạng từ chuyên môn, nghiệp vụ cho đến các kỹ năng mềm để người học dễ dàng tìm kiếm cơ hội thăng tiến, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp… là những điểm cộng khi lựa chọn học tại các trung tâm dạy nghề bếp chuyên nghiệp.

HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường các chương trình học nấu ăn tại các trung tâm đào tạo nghề được chia thành nhiều cấp độ. Đây là một lợi thế giúp học viên dễ dàng tiếp thu bài học đồng thời còn có thể chia nhỏ học phí đóng theo cấp độ. Học phí sẽ dao động trong mức 7 – 12 triệu đồng/cấp độ. Mức học phí này đã bao gồm nguyên vật liệu trong suốt các buổi học, giáo trình, đồng phục, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Tùy theo trung tâm mà học phí có thể cao hoặc thấp hơn, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ có mức học phí phù hợp với điều kiện bản thân nhưng vẫn đảm bảo được khối lượng kiến thức lĩnh hội.

Trường dạy nấu ăn chất lượng

Trường dạy nấu ăn chất lượng sẽ là nền tảng vững chắc cho bạn

Trên đây là một số địa điểm trường dạy nấu ăn và thông tin giải đáp cho nhu cầu tìm trường dạy nấu ăn chất lượng uy tín để bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Đăng ký tham gia chương trình học nấu ăn trường Hội Đầu Bếp Á Âu bạn điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn khóa học hỗ trợ kịp thời nhé!

Trên đây là một số địa điểm trường dạy nấu ăn và thông tin giải đáp cho nhu cầu tìm trường dạy nấu ăn chất lượng uy tín để bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Đăng ký tham gia chương trình học nấu ăn trường Hội Đầu Bếp Á Âu bạn điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn khóa học hỗ trợ kịp thời nhé!