NGHỀ ĐẦU BẾP

Những năm gần đây và trong tương lai, nghề đầu bếp đang là xu hướng thu thút nhiều người đam mê, yêu thích ẩm thực theo đuổi mà giới trẻ chiếm tỉ lệ khá lớn. Nghề bếp cũng ngày càng được tôn vinh, đồng thời người đầu bếp ngày càng có cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến rộng mở và mức sống cao hơn so với trước đây.

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp đang là xu hướng thu thút nhiều người theo đuổi

Hiện nay, chất lượng cuộc sống đã và đang được cải thiện, nâng cao tối đa, nhu cầu ăn uống vì thế càng tăng và đa dạng. Người ta không chỉ ăn no, ăn ngon mà còn xem việc ăn uống như thưởng thức nghệ thuật. Kèm theo đó, nhu cầu tuyển dụng lao động nghề bếp cũng không ngừng tăng lên. Các nhà hàng, khách sạn, địa điểm kinh doanh ẩm thực luôn có nhu cầu “chiêu mộ” đầu bếp có tay nghề với mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, cơ hội chỉ thật sự đến với những lao động nghề bếp chuyên nghiệp, thành thạo tay nghề, nắm vững kỹ năng, am hiểu kiến thức ẩm thực và có kinh nghiệm.

Nghề Đầu Bếp Có Tương Lai Không?

Có thể thấy, hiện nay, nhân lực nghề đầu bếp đều có cơ hội kiếm thu nhập cao hay tìm được công việc ổn định và phát triển bản thân rộng mở cả ở trong và ngoài nước. Không chỉ tại Việt Nam mà tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhu cầu tuyển dụng lao động nghề đầu bếp ngày càng  cao. Tuy nhiên, số đầu bếp có chuyên môn, tay nghề, đã qua đào tạo hàng năm vẫn không đủ đáp ứng.

Theo số liệu nghiên cứu, thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, tính đến năm 2020, nhân lực nghề bếp nước ta phải tăng khoảng 7%, tương đương với 870.000 người mỗi năm mới đủ để đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thời điểm đó cũng sẽ tạo ra khoảng 4 triệu việc làm cho người dân mà cơ hội cho lao động nghề bếp chiếm tỷ lệ cao hơn hẳn.

Nghề đầu bếp có tương lai không

Nhân lực nghề bếp thiếu hụt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Internet

Ở nhiều nước như: Mỹ, Canada, Anh, Úc… nhu cầu tuyển dụng lao động nghề đầu bếp cũng tăng nhanh. Bộ lao động nước Anh cho biết, số lượng Bếp trưởng tại đây đang là 285.000 người cùng 77.000 đầu bếp và hầu hết đều có thu nhập tốt. Tại Mỹ, Bộ Lao động  nước này cũng công bố nhu cầu nhân lực đầu bếp đang là 109.000 người, dự đoán đến năm 2026 sẽ tăng lên khoảng 10% và tăng nhanh hơn các ngành nghề khác.

Như vậy, nghề đầu bếp nói chung và đầu bếp giỏi nói riêng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế các nước. Các đầu bếp vừa có cơ hội việc làm rộng mở, vừa có nhiều tiềm năng phát triển bản thân và khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực hấp dẫn.

Nghề Đầu Bếp Có Khó Không?

Đó là nỗi niềm của không ít người khi muốn lựa chọn nghề bếp hay mới vào nghề. Theo tâm sự nghề đầu bếp của những người đã và đang dấn thân trong công việc này, bên cạnh rất nhiều thuận lợi và cơ hội như đã nói ở trên thì nghề đầu bếp cũng có không ít khó khăn như: không có nhiều thời gian cho bản thân, gia đình, đặc biệt là các dịp lễ, Tết…; dễ gặp nguy hiểm với các dụng cụ trong bếp như dao, kéo, bình gas; phải đứng và liên tục làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao nên đòi hỏi các đầu bếp phải có sức khỏe và thể lực tốt…

Nghề đầu bếp có khó không

Khó khăn nghề bếp ngày càng giảm nhờ sự hỗ trợ của  các công cụ, dụng cụ nhà bếp hiện đại

Tuy nhiên, sự cải tiến của các công cụ, dụng cụ nhà bếp trong thời đại công nghệ, kỹ thuật hiện đại ngày nay đã hỗ trợ rất đắc lực cho công việc của các đầu bếp, giúp việc chế biến món ăn trở nên nhẹ nhàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Nghề nào cũng có những khó khăn không thể tránh khỏi và đó cũng là điều cần thiết để người đầu bếp học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, kiến thức cho bản thân.

Học Nghề Đầu Bếp Ở Đâu?

Để thành công trong nghề bếp, bạn cần có đam mê và luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi kỹ năng, kiến thức… được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mới có thể nhanh chóng rút ngắn khoảng cách trong lộ trình nghề bếp và chinh phục tới vị trí cao nhất là Bếp trưởng Điều hành.

Tại Hội Đầu Bếp Á Âu, rất nhiều người đã trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn chế biến món ăn, chứng chỉ nghề bếp… vững chắc để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, họ còn được cung cấp, hướng dẫn những kỹ năng như: ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng mềm như: ghi nhớ và vận dụng; tổ chức và quản lý công việc; quản lý tài chính; giao tiếp và làm việc tập thể; đào tạo nghề… để có thể phát triển bản thân và nắm bắt nhiều cơ hội việc làm tốt trong và ngoài nước.

Tại đây, có nhiều khóa học nấu ăn đa dạng dành cho mọi đối tượng để bạn lựa chọn. Thời gian học khá nhanh chỉ từ 3 – 6 tháng hoặc các buồi học chuyên đề, học theo yêu cầu chỉ từ 1 – 2 buổi; cùng với lịch học linh hoạt từ thứ 2 đến thứ 7 vào buổi: sáng, chiều, tối nên bạn có thể sắp xếp học dễ dàng.

Học nghề đầu bếp ở đâu

Thực hành nhiều giúp học viên nhanh thành thạo kỹ năng chế biến món ăn

Hội Đầu Bếp Á Âu không chỉ là một trong những trường dạy nghề đầu bếp ở Sài Gòn chất lượng, uy tín mà còn có hệ thống chi nhánh mở rộng trên cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An, Phan Thiết, Cần Thơ, Rạch Giá, Buôn Mê Thuật, Biên Hòa, Bình Dương… Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi giúp rất nhiều người dễ dàng theo đuổi đam mê ẩm thực của mình.

Hiện nay, nghề bếp không chỉ nằm trong top ngành nghề hot mà thực tế cũng đã cho thấy, rất nhiều bạn trẻ, những người yêu ẩm thực đã có được công việc và thu nhập ổn định từ rất sớm bằng nghề này.

Nếu bạn đang muốn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng nấu ăn chuyên sâu; muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp và nắm bắt các cơ hội việc làm trong các gian bếp đẳng cấp hay bổ sung thêm các kiến thức quản lý, kinh doanh ẩm thực… hãy điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi về tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!