NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế với sự hợp tác đào tạo giữa Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – Hội Đầu Bếp Á Âu (HDBAAu) và CSAI – Trường đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Nhà hàng – Khách (NHKS) sạn Úc, khu vực Châu Á, Thái Bình Dương mang lại cơ hội làm việc tại các NHKS chuẩn 4 – 5 sao trong nước và quốc tế cho bạn trẻ Việt. Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội nhận Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Certificate III Commercial Cookery).

Thông qua chương trình này, học viên được “du học Úc tại chỗ” với chi phí thấp, đồng thời tiếp cận với kiến thức theo chuẩn đào tạo Nghề bếp tại Úc và nhận chứng chỉ có giá trị quốc tế.

nghiệp vụ bếp quốc tế
Đăng ký học

Chương Trình Học

Nội dung khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được tích hợp dựa trên tiêu chuẩn của Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại HNAAu, HDBAAu cùng với những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng F&B quốc tế yêu cầu.

BUỔINỘI DUNG
1Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 1
2Ẩm thực châu Âu
3Hòa nhập văn hóa Bếp Quốc tế
4Đại cương dinh dưỡng
5An toàn lao động – TTB và CCDC nhà Bếp
6Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
7Vệ sinh thực phẩm
8An toàn thực phẩm
9Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
10Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)
11Thực hành kỹ năng dao Âu
12Các phương pháp chế biến món ăn
13Nguyên tắc trang trí món ăn
14Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu
15Kiểm tra kỹ năng dao Âu và thực hành kỹ năng tạo hình nguyên liệu
16Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu
17Thực hành nấu nước dùng
18Thực hành chuyên đề soup Âu
19Tổng quan về Salad/ Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây
20Chuyên đề Salad
21Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu
22Thực hành các loại xốt nền cơ bản
23Kiểm tra kỹ năng chế biến xốt nền Âu
24Tổng quan thực phẩm khô (ngũ cốc, trứng, pasta)
25Chuyên đề trứng
26Chuyên đề pasta khô
27Chuyên đề pasta tươi
28Tổng quan về gia cầm và hải sản
29Chuyên đề Gia cầm – Buổi 1
30Chuyên đề Hải sản – Buổi 1
31Tổng quan về thịt đỏ
32Chuyên đề thịt thỏ
33Thực hành: Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam)
34Chuyên đề cá trong món Âu
35Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1
36Tổng quan về rượu vang
37Ôn tập giữa kỳ
38Kiểm tra giữa kỳ
39Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
40Môi trường đối với ngành dịch vụ
41Nhập kho và bảo quản hàng hóa
42HACCP – Buổi 1
43HACCP – Buổi 2
44Chuyên đề phô mai – thịt nguội
45Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
46Chuyên đề cơm Ý
47Chuyên đề Pizza
48Chuyên đề Pate, Terrine
49Chuyên đề gia cầm – Buổi 2
50Chuyên đề Hải sản – Buổi 2
51Thực hành cán:
Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
52Chuyên đề Bánh mì
53Chuyên đề Sandwich và Burger
54Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2
55Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1
56Chuyên đề bánh ngọt
57Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2
58Tổng quan và cấu trúc thực đơn
59Quy trình vận hành trong nhà bếp
60Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
61Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
62Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
63Set menu Việt
64Set menu Âu 3 món
65Set menu Âu 4 món
66Thực hành set menu Âu 3 món
67Thực hành set menu Âu 4 món
68Thực hành quy trình nhận Captain order
69Tổng quan các loại hình tiệc buffet
70Thực hành tổ chức tiệc buffet
71Kỹ năng đào tạo nghề
72Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề
73Ôn tập
74Thi thử (Hình thức thi thẩm định)
75Thi kết thúc khóa

Ưu Điểm Khóa Học

Chương trình học: Học viên hưởng nhiều quyền lợi từ chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Học viên có thêm kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm an toàn, quy trình cung ứng và bảo quản hàng hóa, hòa nhập văn hóa đa quốc gia… Đây đều là những kiến thức được các nhà tuyển dụng F&B quốc tế rất chú trọng. Đặc biệt, học viên được thực hành những món ăn nổi tiếng có mặt trong thực đơn của các nhà hàng trên thế giới, cách sơ chế và sử dụng nguyên liệu cao cấp như cá tuyết, tôm hùm, gà tây, …

Điều kiện xét tuyển: Không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh, chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi là đã có thể đăng ký học. Trong quá trình học, bạn có thể tự rèn luyện hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh tại HNAAu để mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Đội ngũ giảng viên: Là các Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các hệ thống NHKS nổi tiếng, tập đoàn, thương hiệu F&B trong và ngoài nước.

Phương pháp giảng dạy: Học viên được rèn luyện và trau dồi kiến thức, kỹ năng theo mô hình bếp mở giúp rèn luyện thói quen làm việc với nhiều bộ phận khác nhau tại NHKS. Giảng viên sử dụng song ngữ trong những buổi học thực hành nhằm rèn luyện khả năng tiếng Anh, giúp học viên dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế.

Điều kiện tốt nghiệp: Nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập cũng như mở rộng cơ hội việc làm trong khách sạn 4 – 5 sao, chuyển tiếp du học tại nước ngoài cho học viên, điều kiện tốt nghiệp khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế sẽ yêu cầu Chứng chỉ TOIEC ≥ 400 hoặc IELTS ≥ 3.5.

Cơ hội du học cao: Thông qua các buổi thực hành, kỳ thi cuối khóa học viên sẽ được làm quen với thể thức thi quốc tế để nắm bắt cơ hội liên thông lên cấp độ tiếp theo khi du học Nghề bếp tại Úc.

Cơ hội thực tập & làm việc: Học viên được giới thiệu và sắp xếp thực tập tại các đơn vị NHKS 4 – 5 sao trong nước. Nếu học viên có khả năng vượt trội, tạo ấn tượng tốt trong quá trình thực tập, thì sẽ được ưu tiên tuyển dụng trực tiếp, cũng như cộng hưởng giá trị cho hồ sơ xin việc của bản thân.

Đối Tượng Học Bếp Quốc Tế Là Ai?

Dành cho những ai muốn trang bị đầy đủ kiến thức – kỹ năng nghề, sở hữu bằng cấp quốc tế để nắm bắt cơ hội thuận lợi làm việc trong và ngoài nước.

Những ai có nhu cầu thi thẩm định chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc.

Học viên đã và đang theo học các chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng và nhận chứng chỉ quốc tế.

Thời Gian - Lịch Học

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế có thời gian học tổng cộng 75 buổi học chuyên ngành bếp và 2 tháng thực tập.

Học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật thời gian học sẽ được rút ngắn lại.

Lịch học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế có thời gian linh động sáng – chiều – tối. Mỗi tuần sẽ có 3 buổi học, cụ thể là:

STTNgày họcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

Giá Trị Học Viên Nhận Được Sau Khóa Học?

Học viên nhận được Chứng chỉ Bếp Quốc Tế (Chứng chỉ Xanh – Certificate III Culinary Arts) do HNAAu và CSAI đồng cấp.

Học viên có cơ hội nhận được Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Certificate III Commercial Cookery) nếu hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại HNAAu và vượt qua kỳ thi thẩm định tay nghề (phí thi thẩm định quy định theo từng thời kỳ).

Khi hoàn thành chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, học viên đủ điều kiện tham gia kỳ thi thẩm định Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc mà không cần học lại hay bổ sung bất kỳ môn học nào liên quan.

Học viên tự tin làm việc tại các NHKS 4 – 5 sao trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ tự tin điều hành mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn… hiệu quả.

Đăng ký học

Đội Ngũ Giảng Viên

Học viên được học hỏi và trau dồi kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên là các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng hàng đầu hiện nay có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực F&B trong và ngoài nước. Song song đó, giảng viên sẽ theo sát học viên xuyên suốt khóa học, hỗ trợ và chia sẻ những kiến thức mở rộng để học viên tích lũy đa dạng kiến thức hơn.

Học Phí Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế Bao Nhiêu

Học phí bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học . Học viên có thể đóng học phí thành nhiều đợt khác nhau.

Ngoài ra, học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật tại HDBAAu sẽ được cắt giảm một số học phần và đóng học phí thấp hơn.

Chứng Chỉ – Bằng Cấp

CẤP ĐỘĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Bếp Quốc TếHoàn thành nội dung đào tạo theo tiêu chuẩn CSAI của khóa Bếp Quốc TếChứng chỉ HNAAuNghiệp Vụ Bếp Quốc TếInternational Culinary Program
Chứng chỉ Xanh nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAuKhông cóCertificate III Culinary Arts CSACA001C
Chứng Chỉ IIIHoàn thành kỳ thi thẩm định Chứng chỉ III nghề BếpChứng Chỉ III nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc)Không cóSIT30816 Certificate III in Commercial Cookery

Cơ Sở Vật Chất

Phòng học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị và dụng cụ hiện đại phục vụ tốt cho phương pháp học thực hành theo nhóm hay 2 chiều (giảng viên và học viên thực hành song song).

Đặc biệt, phòng học được thiết kế mô phỏng giống với các gian bếp tại NHKS 4 – 5 sao và học viên được tiếp cận với những thiết bị, máy móc ẩm thực phân tử nhằm giúp học viên thỏa sức sáng tạo, bắt kịp với các phương pháp nấu ăn hiện đại và nhanh chóng làm quen với công việc thực tế trong môi trường NHKS 4 – 5 sao. Ngoài ra, HDBAAu hỗ trợ cho học viên mượn phòng để thực hành và rèn luyện tay nghề ngoài giờ học.

csvc khóa học bếp quốc tế
csvc học bếp quốc tế
csvc nghiệp vụ bếp quốc tế
csvs chương trình học bếp quốc tế

Địa Điểm Học

Hiện nay, chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được giảng dạy tại 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP. HCM. Chi nhánh Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Chi nhánh Xô Viết Nghệ Tĩnh: 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Một Số Hình Ảnh Trong Lớp

khóa học bếp quốc tế
học phí học bếp quốc tế
hình ảnh món ăn nghiệp vụ bếp quốc tế

Nếu bạn quan tâm đến khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, hãy nhanh tay điền thông tin liên lạc vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết.