KHÓA HỌC BARISTA CHUYÊN NGHIỆP

Học Barista bài bản là hướng đi giúp bạn nhanh chóng có được kiến thức, kỹ năng và phong thái để trở thành một Barista chuyên nghiệp. Chương trình học cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về cà phê, phương pháp pha chế cà phê và các dòng thức uống không cồn, kỹ thuật tạo bọt sữa, nghệ thuật Latte Art, cách sử dụng những dụng cụ pha cà phê độc đáo…

Khóa học Barista chuyên nghiệp tại Hội Đầu Bếp Á Âu được xây dựng dựa trên yêu cầu công việc của một Barista theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và nhuần nhuyễn kỹ năng chuyên môn, tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các thương hiệu thức uống danh tiếng, các nhà hàng – khách sạn cao cấp hoặc thực hiện kế hoạch làm chủ một mô hình quán cà phê của riêng mình.

khóa học barista
Đăng ký học

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BARISTA

Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp được chia thành hai học phần. Học viên có thể chọn một trong hai học phần hoặc cả hai tùy vào từng mục tiêu cụ thể.

Học phần 1 giúp bạn định hình khái niệm ban đầu về nghề Barista, công việc của Barista và những điều cần biết như: kiến thức tổng quan về Espresso, cách sử dụng máy xay và pha cà phê, phương pháp pha chế thức uống Espresso nóng/lạnh và các dòng thức uống được yêu thích như trà hiện đại, cold brew, ice blended… Đặc biệt, phương pháp tạo bọt sữa và kỹ thuật Latte Art là hai nội dung được ưu tiên thực hành trong nhiều buổi học.

Ở học phần 2, học viên bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về cà phê, phương pháp thử nếm và cảm quan, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso. 5 buổi thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao là cơ hội để người học tích lũy thêm nhiều kiểu mới lạ với thao tác điêu luyện mà không phải ai cũng có thể thực hiện.

Ngoài ra, học viên được tìm hiểu và thực hành pha chế cà phê với các dụng cụ độc đáo như bình Syphon, Aeropress, French Press, Moka pot, V60, Chemex, Cold Brew; pha chế thức uống từ mứt trái cây tự làm bên cạnh các loại mứt đóng hộp.

STTNGHIỆP VỤ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 1NGHIỆP VỤ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 2
1Tổng quan về nghề BaristaTổng quan về mô hình from farm to cup
2Tổng quan thức uống không cồn và bảo quản thực phẩmPhương pháp thử nếm & cảm quan cơ bản về cà phê
3Trang thiết bị quầy Bar và kỹ thuật pha chếTiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso
4Tổng quan về cà phê EspressoPhương pháp tạo bọt sữa (Buổi 2)
5Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 1)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 4)
6Thực hành phương pháp tạo bọt sữaHướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 5)
7Thi kỹ năngHướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 6)
8Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 1)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 7)
9Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 2)Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 8)
10Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 3)Hướng dẫn thực hiện mứt trái cây tự nhiên
11Thực hành kỹ thuật Latte ArtThực hành các dòng thức uống từ trái cây tự nhiên
12Các thức uống Espresso được pha chế nóngPhương pháp pha cà phê từ dụng cụ: V60 – Chemex – Kalita – Cold brew
13Các thức uống Espresso được pha chế lạnhPhương pháp pha cà phê từ dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aeropress – French press
14Thực hành các dòng thức uống từ nền tràQuy trình vận hành quầy Bar – quản lý hàng hóa
15Phương pháp pha chế hiện đại – Cold brew – Nitro Cold brewQuản lý mô hình kinh doanh hiệu quả
16Thực hành pha chế các dòng thức uống đá xay – Iced blendedQuy trình phục vụ đồ uống
17Ôn tậpÔn tập
18Thi cuối phần 1Thi cuối phần 2

Ưu Điểm Khóa Học Barista

Chương trình học được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với nội dung đào tạo thực tế, tích hợp nhiều kỹ năng cần thiết để trở thành Barista. Đồng thời, khóa học thường xuyên cập nhật xu hướng pha chế, kiến thức mới để phù hợp với thị trường tuyển dụng hiện nay.

Với thời lượng thực hành chiếm đến 90% khóa học pha chế, kết hợp song song với lý thuyết giúp học viên nắm vững kiến thức và áp dụng vào thực hành, nhanh chóng thành thạo tay nghề chuyên môn.

Học viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Các hoạt động này còn tạo cơ hội để học viên giao lưu với các chuyên gia pha chế nổi tiếng và tiếp cận với nhà tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.

Cơ Sở Vật Chất

Phòng học Barista tại HDBAAu được thiết kế theo chuẩn quầy Bar quốc tế, được trang bị đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế để học viên làm quen, rèn luyện và nâng cao tay nghề trước khi bước vào làm việc trong môi trường thực tế.

Học Phí Khóa Học Barista Chuyên Nghiệp Bao Nhiêu Tiền?

– Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành và cấp chứng chỉ.

– Hội Đầu Bếp Á Âu có nhiều chương trình ưu đãi và miễn giảm học phí dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Lịch Khai Giảng – Thời Gian Học

Bằng Cấp Chứng Chỉ

Sau khi hoàn thành chương trình học (bao gồm kỳ thi lý thuyết và thực hành), học viên được cấp chứng chỉ pha chế có giá trị trên toàn quốc.

CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTIẾNG VIỆTTIẾNG ANH
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp – Phần 1Chứng chỉ HNAAuNghiệp vụ Barista – Phần 1Barista Skills – Level 1
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệpChứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệpNghiệp vụ Barista chuyên nghiệpBarista Skills – Professional Qualification

Học Barista Ở Đâu Tốt Nhất?

HDBAAu đã có mặt tại các tỉnh thành trên toàn quốc gồm: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Rạch Giá… Bạn dễ dàng tìm được nơi học Barista phù hợp, tiết kiệm chi phí sinh hoạt và đi lại.

Cơ Hội Việc Làm Nghề Barista

Đầu bếp món Âu vững tay nghề, chắc nghiệp vụ tại Việt Nam hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ dễ dàng xin được việc tại bộ phận bếp Âu của các nhà hàng, khách sạn lớn trên cả nước với mức lương hấp dẫn và nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Học viên tốt nghiệp khóa Bếp trưởng Bếp Âu còn có khả năng khởi nghiệp, điều hành mô hình kinh doanh món Âu… thành công.

Với những bạn có dự định du học nghề bếp, khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Âu sẽ là tiền đề vững chắc để quá trình học tập tại nước ngoài dễ dàng, thuận lợi hơn.

Hình Ảnh Thực Tế Lớp Học

hình ảnh lớp học barista
hình ảnh lớp học barista
capuchino
Cà phê đá xay
Đăng ký học

Cảm Nhận Học Viên

Trần Hoàng Hương

“Sau khi kết thúc học phần đầu tiên của khóa Barista chuyên nghiệp, mình quyết định học thêm học phần 2 để trau dồi kiến thức. Nhờ quyết định này mà mình có thể tìm được công việc ưng ý nhanh chóng”.

hình ảnh lớp học barista

Dương Khánh

“Trong khóa học, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng, mình còn rất thích các workshop, các sự kiện và đặc biệt là chuyến đi thực tế đến vùng trồng cà phê. Chuyến đi này đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm thú vị”.

hình ảnh lớp học barista

Võ Văn Vỹ

“Với mong muốn mở rộng mô hình quán cà phê, mình quyết định học thêm khóa Barista chuyên nghiệp để nâng cao kiến thức. Áp dụng các kiến thức giảng viên cung cấp, quán cà phê của mình đã thay đổi đáng kể, lượng khách ngày càng nhiều”.