MỘT NGHỀ BẾP - MỘT TẦM CAO MỚI

KHÓA HỌC BARISTA

Học Barista bài bản là hướng đi giúp bạn nhanh chóng có được kiến thức, kỹ năng và phong thái để trở thành một Barista chuyên nghiệp. Chương trình học cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về cafe, phương pháp pha chế cafe và một số dòng thức uống không cồn, kỹ thuật tạo bọt sữa, nghệ thuật Latte Art, cách sử dụng những dụng cụ pha cafe độc đáo…

Khóa học Barista tại Hội Đầu Bếp Á Âu (HDBAAu) được xây dựng dựa trên yêu cầu công việc của một Barista chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và nhuần nhuyễn kỹ năng chuyên môn, tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các thương hiệu thức uống danh tiếng, các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp hoặc thực hiện kế hoạch làm chủ một mô hình quán café của riêng mình.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BARISTA

Học pha chế Barista được chia thành hai cấp độ: Cơ Bản và Nâng Cao. Học viên có thể chọn một trong hai cấp độ hoặc cả hai tùy vào từng mục tiêu cụ thể.

Barista cấp độ Cơ Bản giúp bạn định hình khái niệm ban đầu về nghề Barista, công việc của Barista và những điều Barista cần biết như: kiến thức tổng quan về Espresso, cách sử dụng máy xay và pha cafe, phương pháp pha chế các thức uống Espresso nóng/lạnh và các dòng thức uống được yêu thích như Mojito, Soda, Ice Blended, Sorbet, Smoothie…. Đặc biệt, phương pháp tạo bọt sữa và kỹ thuật Latte Art là hai nội dung được ưu tiên thực hành trong nhiều buổi học.

Ở khóa học Barista cấp độ Nâng Cao, học viên bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động, cách vận hành, khắc phục các lỗi thường gặp của máy rang, xay và pha cafe. 4 buổi thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao là cơ hội để người học tích lũy thêm nhiều kiểu mới lạ với thao tác điêu luyện mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Hơn nữa, học viên được tìm hiểu và thực hành pha chế cafe với các dụng cụ độc đáo như bình Syphon, Aero Press, French Press, Moka pot, V60, Chemex, Cold Brew. Ngoài ra, chuyến đi thực tế đến vùng trồng cafe giúp học viên ghi nhận quy trình trồng, trực tiếp thu hoạch, sơ chế và rang xay cafe, từ đó đúc kết kiến thức thú vị và bổ ích cho bản thân.

CĂN BẢN NÂNG CAO
Tổng quan về nghề Barista Tổng quan về cà phê nhân xanh
Thức uống không cồn Phương pháp đánh giá cà phê Espresso tiêu chuẩn
Trang thiết bị quầy Bar & kỹ thuật pha chế Nguyên lý hoạt động của máy rang – Phương pháp rang cà phê
Tổng quan về cafe Espresso Thực hành rang cà phê
Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản Phương pháp thử nếm & cảm quan cơ bản về cà phê
Các thức uống Espresso được pha chế nóng Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ: V60 – Chemex – Kalita – Cold brew
Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 1) Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aeropress – French press
Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 2) Giới thiệu xu hướng teapresso
Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 3) Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 1): Heart – Swing Heart
Các thức uống Espresso được pha chế lạnh Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 2): Tulip – Swing Tulip
Thực hành pha chế các dòng thức uống : Italian soda, Mojito Mocktail, Fresh fruit smoothies Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 3): Rosetta
Phương pháp pha chế hiện đại – Cold brew – Nitro Cold brew Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 4): Swan
Thực hành pha chế các dòng thức uống : Smoothies chiller & iced blended Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 5): Free Pour
Thực hành pha chế các dòng thức uống từ Matcha – Yogurt Smoothies – Ôn tập Ôn tập
Thi cuối cấp độ cơ bản Thi cuối cấp độ nâng cao

Ưu điểm khóa học barista

Chương trình học được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với nội dung đào tạo thực tế, tích hợp nhiều kỹ năng cần thiết để trở thành Barista.. Đồng thời khóa học thường xuyên cập nhật xu hướng pha chế, kiến thức mới để phù hợp với tình hình tuyển dụng hiện nay.

Với thời lượng thực hành chiếm đến 90% khóa học pha chế, kết hợp song song với lý thuyết giúp học viên nắm vững kiến thức và áp dụng vào thực hành, nhanh chóng thành thạo tay nghề chuyên môn.

Học viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Các hoạt động này còn tạo cơ hội để học viên giao lưu với các chuyên gia pha chế nổi tiếng và tiếp cận với nhà tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên tại HDBAAu đều là các Barista chuyên nghiệp, Barista Trainer… chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Các thầy/cô không chỉ tận tình cung cấp kiến thức trong giáo trình mà còn chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết pha chế được tích lũy trong quá trình làm việc.

Cơ sở vật chất

Phòng học Barista tại HDBAAu được thiết kế theo chuẩn quầy Bar quốc tế, được trang bị đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế để học viên làm quen, rèn luyện và nâng cao tay nghề trước khi bước vào làm việc trong môi trường thực tế.

Học phí khóa học Barista là bao nhiêu tiền?

– Học phí mỗi cấp độ trong khóa học Barista của HDBAAu từ 9.000.000 đồng.

– Học phí trọn khóa Barista Cơ Bản và Nâng Cao là: 18.000.000 đồng.

– Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành và cấp chứng chỉ.

– HDBAAu có nhiều chương trình ưu đãi và miễn giảm học phí dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Lịch khai giảng – thời gian học

Bằng cấp chứng chỉ

Sau khi hoàn thành chương trình học (bao gồm kỳ thi Lý thuyết – Thực hành), học viên được cấp chứng chỉ pha chế có giá trị trên toàn quốc.

CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TIẾNG VIỆT TIẾNG ANH
Cơ bản Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Cơ Bản Barista Skills – Basic Qualification
Nâng cao Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Nâng Cao Barista Skills – Advanced Qualification
Hoàng Thành 2 Cấp độ Chứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Nghiệp vụ pha chế thức uống – Barista Barista Skills – Professional Qualification

Học Barista ở đâu tốt nhất?

HDBAAu đã có mặt tại các tỉnh thành trên toàn quốc gồm: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Rạch Giá… Bạn dễ dàng tìm được nơi học Barista phù hợp, tiết kiệm chi phí sinh hoạt và đi lại.

Cơ hội việc làm nghề Barista

Sau khi hoàn thành khóa học Barista, bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí pha chế cà phê ở những thương hiệu nổi tiếng như Starbucks Coffee, Phúc Long Coffee & Tea Express, The Coffee Bean and Tea Leaf, Highland Coffee… hoặc tại quầy Bar của các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Mức lương khởi điểm của vị trí Barista là khoảng 260 – 350 USD và thậm chí mức lương tăng lên hơn 1300 USD ở các vị trí giám sát, quản lý…

Tiềm năng lớn khi kinh doanh mở quán café

Bạn được rèn luyện và tích lũy những kinh nghiệm nghề pha chế, cũng như kinh doanh café khi học Barista tại HDBAAu. Cụ thể là bí quyết pha chế sinh lời, định lượng khẩu phần và định giá thức uống hợp túi tiền của khách hàng mà thu về lợi nhuận cao sẽ giúp bạn kinh doanh thành công. Dựa trên kiến thức cơ bản, bạn có thể tự tạo nên những xu hướng pha chế mới, đồ uống hot trend vào trong menu quán café của bạn.

Một số mô hình mở quán café vốn nhỏ bạn nên tham khảo khi mới bắt đầu khởi nghiệp như: take away, café rang xay, café Ý, café workshop, café vintage, café sân vườn…

Cam kết cho học viên

– Học viên có nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng pha chế chuyên nghiệp, kỹ năng mềm được hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp.

– Học viên được cấp chứng chỉ có giá trị sử dụng trên toàn quốc, làm bước đệm để ứng tuyển và thăng tiến trong lộ trình nghề nghiệp.

– Hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và làm việc sau khóa học.

– Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu địa điểm mua nguyên vật liệu, công dụng cụ giá cả hợp lý.

Cảm Nhận Học Viên

Trần Hoàng Hương

“Sau khi kết thúc khóa học Barista cơ bản tại HDBAAu, mình quyết định học thêm khóa nâng cao để trau dồi kiến thức. Nhờ quyết định này mà mình có thể tìm được công việc ưng ý nhanh chóng.”

Dương Khánh

“Trong khóa học, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng, mình còn rất thích các workshop, các sự kiện và đặc biệt là chuyến đi thực tế đến vùng trồng café. Chuyến đi này đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm.”

Võ Văn Vỹ

“Mong muốn mở rộng mô hình quán café đã có, mình quyết định đi học thêm Barista để nâng cao kiến thức. Áp dụng các kiến thức giảng viên cung cấp, quán café của mình đã thay đổi đáng kể, khách quen ngày càng nhiều”.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC BARISTA

CÔNG THỨC & KIẾN THỨC VỀ NGHỀ BARISTA

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

Tư vấn trực tuyến