KHÓA HỌC BARISTA

Học Barista bài bản thông qua khóa Nghiệp Vụ Pha Chế Barista là cách giúp bạn nhanh chóng có được kiến thức, kỹ năng và phong thái của một người pha chế cafe thực thụ. Kiến thức liên quan đến cafe, một số dòng thức uống không cồn, phương pháp tạo bọt sữa, nghệ thuật Latte Art,… cùng cách sử dụng những dụng cụ pha cafe độc đáo được dàn trải đều qua hai cấp độ Cơ Bản và Nâng Cao của khóa học này.

Học Barista chuyên nghiệp

Latte Art – Kỹ thuật quan trọng đánh giá Barista chuyên nghiệp

Barista cấp độ Cơ Bản giúp bạn có những khái niệm ban đầu về Barista – nghề pha chế cafe được yêu thích trên thế giới. Những kiến thức nền tảng mà một người học nghề Barista cần phải biết như tổng quan Espresso, cách sử dụng máy pha cafe, cách pha các thức uống Espresso nóng/lạnh, cách pha các dòng thức uống như Mojito, Soda, Ice Blended, Sorbet, Smoothie… đều được giảng dạy trong chương trình. Đặc biệt, phương pháp tạo bọt sữa và kỹ thuật Latte Art là hai nội dung được ưu tiên thực hành trong nhiều buổi học liên tiếp.

thành phẩm của Barista

Bí quyết làm các món đá xay béo thơm, không dăm đá có tại lớp học pha chế Barista

Để nâng cao mức lương, cơ hội nghề nghiệp cũng như trở thành chuyên gia về cafe, bạn có thể tiếp tục đăng ký lớp học Barista cấp độ Nâng Cao. Từ những kiến thức nền tảng, học viên bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động, cách vận hành, khắc phục các lỗi thường gặp của máy rang, máy xay và máy pha cafe. 4 buổi thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao là cơ hội để người học tích lũy thêm nhiều kiểu mới lạ với thao tác điêu luyện mà không phải ai cũng có thể thực hiện.

lớp học Barista

Thao tác với dụng cụ rang xay cà phê là một trong những nội dung của khóa học

Ở cấp độ Nâng Cao học viên được tìm hiểu và thực hành pha chế cafe với các dụng cụ độc đáo như bình Syphon, Aero Press, French Press, Moka pot, V60, Chemex, Cold Brew. Đặc biệt, chuyến đi thực tế đến vùng trồng cafe giúp học viên ghi nhận quy trình trồng, trực tiếp thu hoạch, sơ chế và rang xay cafe, từ đó đúc kết kiến thức cho bản thân.

dụng cụ của Barista

Những dụng cụ pha chế cafe nghệ thuật được giảng dạy trong chương trình

Học phí Barista tại Hội Đầu Bếp Á Âu hợp lý, bao gồm chi phí đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu dùng trong các buổi học và cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Đồng thời, nội dung học được cập nhật phù hợp xu hướng, chuyên gia Barista giàu kinh nghiệm dẫn dắt, sau khi hoàn thành khóa học Barista chuyên nghiệp, học viên tự tin chinh phục khách hàng và nhà tuyển dụng. Những thương hiệu nổi tiếng như Starbucks Coffee, Phúc Long Coffee & Tea Express, The Coffee Bean and Tea Leaf, Highland Coffee,… đều là môi trường làm việc lý tưởng của Barista sau khi học pha chế cafe.

icon chương trình đào tạo

Chương Trình Đào Tạo Barista

STT Nội dung đào tạo
CƠ BẢN NÂNG CAO
1 Tổng quan về nghề Barista

Tổng quan về Barista chuyên nghiệp

2

Thức uống không cồn

Kỹ thuật Pha chế chuyên nghiệp
3

Trang thiết bị quầy Bar & kỹ thuật pha chế

Phân biệt, điều chỉnh, vận hành và khắc phục các lỗi thường gặp về máy pha, máy xay cà phê
4 Tổng quan về cà phê Espresso Cách phối trộn các loại cà phê – Nhận biết các phương pháp chế biến cà phê nhân
5 Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản

Chất lượng Espresso theo tiêu chuẩn – Nguyên lý hoạt động máy rang cà phê – Thực hành quy trình rang cà phê

6

Các thức uống Espresso được pha chế nóng

Giới thiệu và thực hành pha cà phê từ các dụng cụ: V60 – Chemex – Cold brew
7 Kỹ thuật Latte art (Buổi 1) Giới thiệu và thực hành pha cà phê từ các dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aero press – French press
8 Kỹ thuật Latte art (Buổi 2) Cà phê Cappucino cổ điển và hiện đại. Cà phê Latte
9 Kỹ thuật Latte art (Buổi 3) Thực hành tạo foam sữa và tạo hình tách cà phê Cappuccino, Latte
10

Các thức uống Espresso được pha chế lạnh

Latte art Nâng cao (Buổi 1)
11 Thực hành pha chế các dòng thức uống : Italian soda, Mojito Mocktail, Fresh fruit smoothies Latte art Nâng cao (Buổi 2)
12 Thực hành pha chế các dòng thức uống: Yogurt smoothies – Chuyên đề trà hiện đại Latte art Nâng cao (Buổi 3)
13 Thực hành pha chế các dòng thức uống : Smoothies chiller, Granita/ Sorbet, Coffee iced blended, Chocolate iced blended

Latte art Nâng cao (Buổi 4)

14 Thực hành pha chế các dòng thức uống từ Matcha – Ôn tập

Ôn tập

15 Thi
Name of Reviewed Item: học barista Rating Value: 5 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2018/09/barista-chuyen-nghiep.jpg Review Author:Review Date:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Đăng ký để được tư vấn miễn phí