Học Barista bài bản là hướng đi giúp bạn nhanh chóng có được kiến thức, kỹ năng và phong thái để trở thành một Barista chuyên nghiệp. Chương trình học cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về cafe, phương pháp pha chế cafe và một số dòng thức uống không cồn, kỹ thuật tạo bọt sữa, nghệ thuật Latte Art, cách sử dụng những dụng cụ pha cafe độc đáo…

Khóa học Barista tại Hội Đầu Bếp Á Âu (HDBAAu) được xây dựng dựa trên yêu cầu công việc của một Barista chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và nhuần nhuyễn kỹ năng chuyên môn, tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các thương hiệu thức uống danh tiếng, các Nhà hàng – Khách sạn cao cấp hoặc thực hiện kế hoạch làm chủ một mô hình quán café của riêng mình.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BARISTA

Học pha chế Barista được chia thành hai cấp độ: Cơ Bản và Nâng Cao. Học viên có thể chọn một trong hai cấp độ hoặc cả hai tùy vào từng mục tiêu cụ thể.

Barista cấp độ Cơ Bản giúp bạn định hình khái niệm ban đầu về nghề Barista, công việc của Barista và những điều Barista cần biết như: kiến thức tổng quan về Espresso, cách sử dụng máy xay và pha cafe, phương pháp pha chế các thức uống Espresso nóng/lạnh và các dòng thức uống được yêu thích như Mojito, Soda, Ice Blended, Sorbet, Smoothie…. Đặc biệt, phương pháp tạo bọt sữa và kỹ thuật Latte Art là hai nội dung được ưu tiên thực hành trong nhiều buổi học.

Ở khóa học Barista cấp độ Nâng Cao, học viên bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động, cách vận hành, khắc phục các lỗi thường gặp của máy rang, xay và pha cafe. 4 buổi thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao là cơ hội để người học tích lũy thêm nhiều kiểu mới lạ với thao tác điêu luyện mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Hơn nữa, học viên được tìm hiểu và thực hành pha chế cafe với các dụng cụ độc đáo như bình Syphon, Aero Press, French Press, Moka pot, V60, Chemex, Cold Brew. Ngoài ra, chuyến đi thực tế đến vùng trồng cafe giúp học viên ghi nhận quy trình trồng, trực tiếp thu hoạch, sơ chế và rang xay cafe, từ đó đúc kết kiến thức thú vị và bổ ích cho bản thân.

CĂN BẢN NÂNG CAO
Tổng quan về nghề Barista Tổng quan về cà phê nhân xanh
Thức uống không cồn Phương pháp đánh giá cà phê Espresso tiêu chuẩn
Trang thiết bị quầy Bar & kỹ thuật pha chế Nguyên lý hoạt động của máy rang – Phương pháp rang cà phê
Tổng quan về cafe Espresso Thực hành rang cà phê
Phương pháp tạo bọt sữa cơ bản Phương pháp thử nếm & cảm quan cơ bản về cà phê
Các thức uống Espresso được pha chế nóng Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ: V60 – Chemex – Kalita – Cold brew
Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 1) Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aeropress – French press
Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 2) Giới thiệu xu hướng teapresso
Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 3) Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 1): Heart – Swing Heart
Các thức uống Espresso được pha chế lạnh Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 2): Tulip – Swing Tulip
Thực hành pha chế các dòng thức uống : Italian soda, Mojito Mocktail, Fresh fruit smoothies Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 3): Rosetta
Phương pháp pha chế hiện đại – Cold brew – Nitro Cold brew Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 4): Swan
Thực hành pha chế các dòng thức uống : Smoothies chiller & iced blended Thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao (Buổi 5): Free Pour
Thực hành pha chế các dòng thức uống từ Matcha – Yogurt Smoothies – Ôn tập Ôn tập
Thi cuối cấp độ cơ bản Thi cuối cấp độ nâng cao

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

+

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

+

CƠ SỞ VẬT CHẤT

+

HỌC PHÍ KHÓA HỌC BARISTA LÀ BAO NHIÊU?

+

LỊCH KHAI GIẢNG – THỜI GIAN HỌC

+

BẰNG CẤP – CHỨNG CHỈ

+

HỌC BARISTA Ở ĐÂU TỐT?

+

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGHỀ BARISTA

+

TIỀM NĂNG LỚN KHI KINH DOANH MỞ QUÁN CAFÉ

+

CAM KẾT CHO HỌC VIÊN

+

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

+

Trần Hoàng Hương
Dương Khánh
Võ Văn Vỹ

Trần Hoàng Hương: “Sau khi kết thúc khóa học Barista cơ bản tại HDBAAu, mình quyết định học thêm khóa nâng cao để trau dồi kiến thức. Nhờ quyết định này mà mình có thể tìm được công việc ưng ý nhanh chóng.”

Dương Khánh: “Trong khóa học, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng, mình còn rất thích các workshop, các sự kiện và đặc biệt là chuyến đi thực tế đến vùng trồng café. Chuyến đi này đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm .”

Võ Văn Vỹ: “Mong muốn mở rộng mô hình quán café đã có, mình quyết định đi học thêm Barista để nâng cao kiến thức. Áp dụng các kiến thức giảng viên cung cấp, quán café của mình đã thay đổi đáng kể, khách quen ngày càng nhiều”.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC BARISTA

Giảng viên hướng dẫn pha chế cafe
Không gian lớp học barista
Học viên thực hành tạo hình
Trà chanh kem muối
capuchino
Cà phê đá xay

CÔNG THỨC & KIẾN THỨC VỀ NGHỀ BARISTA

Công thức mojito
Công thức pha chế soda

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Name of Reviewed Item: Học Barista Rating Value: 4 Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2019/06/khoa-hoc-barista.jpg Review Author:Review Date:

Đăng ký để được tư vấn miễn phí