MỘT NGHỀ BẾP - MỘT TẦM CAO MỚI

KHÓA HỌC BARISTA CHUYÊN NGHIỆP

Học Barista bài bản là hướng đi giúp bạn nhanh chóng có được kiến thức, kỹ năng và phong thái để trở thành một Barista chuyên nghiệp. Chương trình học cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về cà phê, phương pháp pha chế cà phê và các dòng thức uống không cồn, kỹ thuật tạo bọt sữa, nghệ thuật Latte Art, cách sử dụng những dụng cụ pha cà phê độc đáo…

Khóa học Barista chuyên nghiệp tại Hội Đầu Bếp Á Âu được xây dựng dựa trên yêu cầu công việc của một Barista theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và nhuần nhuyễn kỹ năng chuyên môn, tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các thương hiệu thức uống danh tiếng, các nhà hàng – khách sạn cao cấp hoặc thực hiện kế hoạch làm chủ một mô hình quán cà phê của riêng mình.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BARISTA

Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp được chia thành hai học phần. Học viên có thể chọn một trong hai học phần hoặc cả hai tùy vào từng mục tiêu cụ thể.

Học phần 1 giúp bạn định hình khái niệm ban đầu về nghề Barista, công việc của Barista và những điều cần biết như: kiến thức tổng quan về Espresso, cách sử dụng máy xay và pha cà phê, phương pháp pha chế thức uống Espresso nóng/lạnh và các dòng thức uống được yêu thích như trà hiện đại, cold brew, ice blended… Đặc biệt, phương pháp tạo bọt sữa và kỹ thuật Latte Art là hai nội dung được ưu tiên thực hành trong nhiều buổi học.

Ở học phần 2, học viên bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về cà phê, phương pháp thử nếm và cảm quan, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso. 5 buổi thực hành kỹ thuật Latte Art nâng cao là cơ hội để người học tích lũy thêm nhiều kiểu mới lạ với thao tác điêu luyện mà không phải ai cũng có thể thực hiện.

Ngoài ra, học viên được tìm hiểu và thực hành pha chế cà phê với các dụng cụ độc đáo như bình Syphon, Aeropress, French Press, Moka pot, V60, Chemex, Cold Brew; pha chế thức uống từ mứt trái cây tự làm bên cạnh các loại mứt đóng hộp.

STT NGHIỆP VỤ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 1 NGHIỆP VỤ BARISTA CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 2
1 Tổng quan về nghề Barista Tổng quan về mô hình from farm to cup
2 Tổng quan thức uống không cồn và bảo quản thực phẩm Phương pháp thử nếm & cảm quan cơ bản về cà phê
3 Trang thiết bị quầy Bar và kỹ thuật pha chế Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cà phê Espresso
4 Tổng quan về cà phê Espresso Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 2)
5 Phương pháp tạo bọt sữa (Buổi 1) Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 4)
6 Thực hành phương pháp tạo bọt sữa Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 5)
7 Thi kỹ năng Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 6)
8 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 1) Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 7)
9 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 2) Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 8)
10 Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (Buổi 3) Hướng dẫn thực hiện mứt trái cây tự nhiên
11 Thực hành kỹ thuật Latte Art Thực hành các dòng thức uống từ trái cây tự nhiên
12 Các thức uống Espresso được pha chế nóng Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ: V60 – Chemex – Kalita – Cold brew
13 Các thức uống Espresso được pha chế lạnh Phương pháp pha cà phê từ dụng cụ: Syphon – Moka pot – Aeropress – French press
14 Thực hành các dòng thức uống từ nền trà Quy trình vận hành quầy Bar – quản lý hàng hóa
15 Phương pháp pha chế hiện đại – Cold brew – Nitro Cold brew Quản lý mô hình kinh doanh hiệu quả
16 Thực hành pha chế các dòng thức uống đá xay – Iced blended Quy trình phục vụ đồ uống
17 Ôn tập Ôn tập
18 Thi cuối phần 1 Thi cuối phần 2

Ưu điểm khóa học barista

Chương trình học được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với nội dung đào tạo thực tế, tích hợp nhiều kỹ năng cần thiết để trở thành Barista. Đồng thời, khóa học thường xuyên cập nhật xu hướng pha chế, kiến thức mới để phù hợp với thị trường tuyển dụng hiện nay.

Với thời lượng thực hành chiếm đến 90% khóa học pha chế, kết hợp song song với lý thuyết giúp học viên nắm vững kiến thức và áp dụng vào thực hành, nhanh chóng thành thạo tay nghề chuyên môn.

Học viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Các hoạt động này còn tạo cơ hội để học viên giao lưu với các chuyên gia pha chế nổi tiếng và tiếp cận với nhà tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên tại Hội Đầu Bếp Á Âu đều là các Barista chuyên nghiệp, Barista trainer giàu kinh nghiệm. Các thầy/cô không chỉ cung cấp kiến thức trong giáo trình mà còn chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết pha chế được tích lũy trong quá trình làm việc.

Cơ sở vật chất

Phòng học Barista tại HDBAAu được thiết kế theo chuẩn quầy Bar quốc tế, được trang bị đầy đủ công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế để học viên làm quen, rèn luyện và nâng cao tay nghề trước khi bước vào làm việc trong môi trường thực tế.

Học Phí Khóa Học Barista Chuyên Nghiệp Bao Nhiêu Tiền?

– Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành và cấp chứng chỉ.

– Hội Đầu Bếp Á Âu có nhiều chương trình ưu đãi và miễn giảm học phí dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Lịch khai giảng – thời gian học

Bằng cấp chứng chỉ

Sau khi hoàn thành chương trình học (bao gồm kỳ thi lý thuyết và thực hành), học viên được cấp chứng chỉ pha chế có giá trị trên toàn quốc.

CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TIẾNG VIỆT TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp – Phần 1 Chứng chỉ HNAAu Nghiệp vụ Barista – Phần 1 Barista Skills – Level 1
Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp Chứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Nghiệp vụ Barista chuyên nghiệp Barista Skills – Professional Qualification

Học Barista ở đâu tốt nhất?

HDBAAu đã có mặt tại các tỉnh thành trên toàn quốc gồm: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phan Thiết, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Rạch Giá… Bạn dễ dàng tìm được nơi học Barista phù hợp, tiết kiệm chi phí sinh hoạt và đi lại.

Cơ Hội Việc Làm Nghề Barista

Sau khi hoàn thành khóa học Barista chuyên nghiệp, bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí pha chế cà phê ở những thương hiệu nổi tiếng như Starbucks Coffee, Phúc Long Coffee & Tea, The Coffee Bean and Tea Leaf, Highlands Coffee… hoặc tại quầy bar của các nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Mức lương khởi điểm của vị trí Barista là khoảng 260 – 350 USD và thậm chí mức lương tăng lên hơn 1300 USD ở các vị trí giám sát, quản lý…

Tiềm Năng Lớn Khi Kinh Doanh Mở Quán Cà Phê

Bạn được rèn luyện và tích lũy những kinh nghiệm nghề pha chế, cũng như kinh doanh cà phê khi học Barista chuyên nghiệp tại Hội Đầu Bếp Á Âu. Cụ thể là bí quyết pha chế sinh lời, định lượng khẩu phần và định giá thức uống hợp túi tiền của khách hàng mà thu về lợi nhuận cao sẽ giúp bạn kinh doanh thành công. Dựa trên kiến thức cơ bản, bạn có thể tự tạo nên những xu hướng pha chế mới, đồ uống “hot trend” vào trong menu quán cà phê của bạn.

Một số mô hình mở quán cà phê vốn nhỏ bạn nên tham khảo khi mới bắt đầu khởi nghiệp như: take away, cà phê rang xay, cà phê workshop, cà phê vintage, cà phê sân vườn…

Cam kết cho học viên

– Học viên có nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng pha chế chuyên nghiệp, kỹ năng mềm được hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp.

– Học viên được cấp chứng chỉ có giá trị sử dụng trên toàn quốc, làm bước đệm để ứng tuyển và thăng tiến trong lộ trình nghề nghiệp.

– Hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và làm việc sau khóa học.

– Hỗ trợ tư vấn, giới thiệu địa điểm mua nguyên vật liệu, công dụng cụ giá cả hợp lý.

Cảm Nhận Học Viên

Trần Hoàng Hương

“Sau khi kết thúc học phần đầu tiên của khóa Barista chuyên nghiệp, mình quyết định học thêm học phần 2 để trau dồi kiến thức. Nhờ quyết định này mà mình có thể tìm được công việc ưng ý nhanh chóng”.

Dương Khánh

“Trong khóa học, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng, mình còn rất thích các workshop, các sự kiện và đặc biệt là chuyến đi thực tế đến vùng trồng cà phê. Chuyến đi này đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm thú vị”.

Võ Văn Vỹ

“Với mong muốn mở rộng mô hình quán cà phê, mình quyết định học thêm khóa Barista chuyên nghiệp để nâng cao kiến thức. Áp dụng các kiến thức giảng viên cung cấp, quán cà phê của mình đã thay đổi đáng kể, lượng khách ngày càng nhiều”.

HÌNH ẢNH LỚP HỌC BARISTA

CÔNG THỨC & KIẾN THỨC VỀ NGHỀ BARISTA

Điểm: 4.4 (17 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

Tư vấn trực tuyến