KHÓA HỌC BARTENDER

Đi cùng với sự phát triển của lĩnh vực F&B, Bartender trở thành nghề được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê rượu mạnh và các thức uống như cocktail, mocktail, mojito… Để trở thành một Bartender chuyên nghiệp, tham gia một khóa học Bartender là bước đi đầu tiên giúp bạn thực hiện đam mê.

Học Bartender chuyên nghiệp để bạn vững kiến thức, thành thạo kỹ năng pha chế, “nằm lòng” công thức pha chế đồ uống có cồn, không cồn và nắm được phương pháp kết hợp nguyên liệu để sáng tạo thức uống mới lạ, hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và trau dồi tiếng Anh. Hoàn thành khóa học, bạn đủ điều kiện ứng tuyển vào làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn, quán Bar, Club…

học bartender
Đăng ký học

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BARTENDER

Nghiệp vụ Bartender chuyên nghiệp là cơ hội để học viên tìm hiểu về công việc của Bartender, kiến thức cơ bản về nghề pha chế rượu, quy trình đóng mở quầy Bar, nhận biết, phân loại và sử dụng các công cụ, dụng cụ pha chế.

Khóa học cung cấp đầy đủ kiến thức về các dòng rượu mạnh, rượu vang, rượu mùi, rượu khai vị, bia… qua việc thử nếm, nhận diện và đánh giá mùi vị.

Học viên sẽ rèn luyện tất cả kỹ thuật pha chế từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm: Shake, Stir, Build, Muddle, Blend, Layer, Flaming…

Thực hành pha chế các loại cocktail nổi tiếng như: Whisky Sour, Old Fashioned, Dry Martini, Godfather, Rusty Nail, Pandan Paradise, Bloody Mary, Singapore Sling, Negroni, Long Island Ice Tea…

Cách cắt tỉa nguyên liệu trang trí đơn giản và đẹp mắt cho ly thức uống thêm hấp dẫn được giảng viên chia sẻ chi tiết. Các phương pháp hiện đại theo xu hướng quốc tế như ẩm thực phân tử được cập nhật liên tục.

Ngoài ra, khóa học còn cung cấp cho học viên các quy tắc chuẩn mực khi giao tiếp với khách hàng, kỹ năng tư vấn, bán hàng và khả năng kết nối khách hàng tại nơi làm việc, cũng như các kiến thức về quản lý danh mục thức uống, lên kế hoạch kinh doanh cho bộ phận quầy Bar.

STTCHƯƠNG TRÌNH
NGHIỆP VỤ BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 1
1Tổng quan và định hướng Bartender chuyên nghiệp
2Giao tiếp quầy Bar
3Công cụ dụng cụ quầy Bar
4Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (Buổi 1)
5Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (Buổi 2)
6Nghệ thuật trang trí thức uống hiện đại
7Tổng quan về thức uống không cồn và có cồn
8Tổng quan về Bia – Mocktail – Cocktail – Rượu khai vị
9Tổng quan và thử nếm rượu Whisky
10Tổng quan và thử nếm rượu Brandy
11Thực hành pha chế và phân tích cocktail từ rượu Whisky và Brandy
12Luyện tập kỹ thuật Bartender (Buổi 1)
13Tổng quan và thử nếm rượu Vodka
14Tổng quan và thử nếm rượu Gin
15Thực hành pha chế và phân tích cocktail từ rượu Vodka – Gin
16Tổng quan và thử nếm rượu Rum
17Tổng quan và thử nếm rượu Tequila
18Tổng quan rượu Mùi – Liqueur
19Thực hành pha chế và phân tích cocktail từ rượu Rum – Tequila – Liqueur
20Tổng quan về rượu Vang (Buổi 1)
21Tổng quan về rượu Vang (Buổi 2)
22Luyện tập kỹ thuật Bartender (Buổi 2)
23Ôn tập Bartender (Phần 1)
24Thi kết thúc Bartender (Phần 1)
NGHIỆP VỤ BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP – PHẦN 2
1Kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Bar skills (Buổi 1)
2Kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Bar skills (Buổi 2)
3Kỹ thuật biểu diễn tại quầy Bar – Bar skills (Buổi 3)
4Kỹ năng thuyết trình và kết nối khách hàng
5Hướng dẫn phương pháp infused rượu – xây dựng cocktail sáng tạo
6Ứng dụng ẩm thực phân tử trong pha chế đồ uống
7Hướng dẫn xây dựng và thực hành Cocktail Signature (Buổi 1)
8Hướng dẫn xây dựng và thực hành Cocktail Signature (Buổi 2)
9Hướng dẫn xây dựng và thực hành Cocktail Signature (Buổi 3)
10Kỹ năng xử lý than phiền tại quầy Bar
11Quy trình phục vụ đồ uống
12Quy trình quản lý hàng hóa và danh mục thức uống
13Quản lý vận hành tại quầy Bar
14Luyện tập kỹ thuật Bartender (Buổi 3)
15Ôn tập Bartender (Phần 2)
16Thi kết thúc Bartender (Phần 2)

Ưu Điểm Khóa Học Bartender

Giáo trình liên tục cập nhật kiến thức mới

Giáo trình được nghiên cứu và phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế, do các chuyên gia pha chế nhiều năm kinh nghiệm biên soạn, kiến thức và xu hướng thức uống mới cập nhật liên tục.

Chương trình học tập trung vào thực hành

Chương trình học xen kẽ thực hành và lý thuyết giúp học viên vừa nhanh chóng tiếp thu kiến thức vừa nhuần nhuyễn kỹ năng pha chế.

Mô hình lớp học tương tác hai chiều, tối ưu hóa thời lượng thực hành cho học viên.

Phương pháp giảng dạy suy luận

Phương pháp giảng dạy sáng tạo, suy luận, tập trung vào phương pháp pha chế rượu, phối hợp nguyên liệu. Nhờ đó, học viên ứng dụng pha chế ra nhiều thức uống và tạo ấn tượng với “signature drinks”.

Cơ hội giao lưu với chuyên gia trong ngành

Hội Đầu Bếp Á Âu tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động ngoại khóa để học viên có điều kiện giao lưu, học hỏi các chuyên gia pha chế. Kết hợp tổ chức workshop cùng nhà tuyển dụng, làm bệ phóng để học viên tiếp cận với cơ hội việc làm ngay trong quá trình học.

Cơ Sở Vật Chất

– Phòng học được thiết kế mô phỏng theo quầy Bar tại các quán Bar, Nhà hàng – Khách sạn cao cấp. Trang thiết bị tiện nghi, máy móc hiện đại, đầy đủ nguyên vật liệu pha chế.

Khóa Học Bartender Bao Nhiêu Tiền?

  • Học phí khóa học Bartender chuyên nghiệp tại Hội Đầu Bếp Á Âu phù hợp với nhiều đối tượng học viên.
  • Học phí đã bao gồm giáo trình, đồng phục, nguyên vật liệu pha chế và chứng chỉ. Trong quá trình học không phát sinh thêm chi phí khác.
  • Học viên đăng ký và hoàn thành học phí trọn khóa sẽ được tặng bộ dụng cụ pha chế trị giá 1.000.000 đồng.
  • Nhiều chính sách ưu đãi, chương trình giảm học phí cho học viên.

Lịch Khai Giảng – Thời Gian Học

Bằng Cấp Sau Khi Hoàn Thành Khóa Học

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị trên toàn quốc.

CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Bartender chuyên nghiệp – Phần 1Chứng chỉ HNAAuNghiệp vụ Bartender – Phần 1Bartender Skills – Level 1
Nghiệp vụ Bartender chuyên nghiệp – Phần 2Chứng chỉ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệpNghiệp vụ Bartender chuyên nghiệpBartender Skills – Professional Qualification

Học Bartender Ở Đâu Tốt Nhất?

Hội Đầu Bếp Á Âu với hệ thống chi nhánh trải dài trên nhiều tỉnh thành: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Nha Trang, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Rạch Giá… giúp học viên có thể chọn địa điểm học gần nơi sinh sống, tiết kiệm một khoản lớn chi phí học tập và sinh hoạt.

Cơ Hội Việc Làm Nghề Bartender

Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao, cơ hội việc làm Bartender sau khi ra trường là vô cùng lớn. Môi trường làm việc đa dạng, bạn có thể ứng tuyển vị trí Bartender tại quán Bar, Pub, Club hoặc các Nhà hàng – Khách sạn.

Mức lương Bartender khởi điểm là 340 – 500 USD. Sau quá trình nỗ lực tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng, bạn có thể thăng tiến lên vị trí cao trong lộ trình nghề pha chế như: Bar Trưởng, Giám sát, Quản lý Bộ phận Pha chế, cao hơn nữa là Quản lý Bộ phận Ẩm thực và Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Ẩm thực với mức lương lên đến trên 1300 USD.

Bên cạnh đó, khóa học Bartender còn mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng hấp dẫn. Với hệ thống kiến thức và tay nghề pha chế vững chắc, bạn có thể kinh doanh mở quán Bar, Pub, Club, nhà hàng chuyên phục vụ đồ uống có cồn… Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu một quán cà phê, craft beer, lounge thì việc bổ sung thức uống theo mùa, hot trend sẽ giúp bạn hấp dẫn thêm một lượng khách đáng kể.

Cam Kết Cho Học Viên

– Hoàn thành khóa học, học viên vững kiến thức, chắc chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng mềm, có thể đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng Bartender của các nhà tuyển dụng.

– Hỗ trợ giới thiệu địa điểm thực tập và làm việc.

– Giới thiệu địa điểm mua công cụ, dụng cụ, nguyên vật liệu pha chế.

– Cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị sử dụng trên toàn quốc sau khi kết thúc khóa học.

Đánh Giá Học Viên Lớp Bartender

Trần Thanh Mai

Trần Thanh Mai

“Học Bartender là quyết định của mình sau khi tốt nghiệp THPT. Mình chọn HDBAAu là nơi mình thực hiện đam mê. Và sau khi hoàn thành khóa học, mình đã nhanh chóng được nhận vào làm việc tại một thương hiệu thức uống lớn.”

Nguyễn Quốc Nghĩa

Nguyễn Quốc Nghĩa

“Khóa học Bartender giúp tôi bổ sung kiến thức, hoàn thiện kỹ năng pha chế thức uống có cồn. Từ đó, tôi có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Hiện tại, tôi có được công việc với một mức lương khá lý tưởng.”

Hoàng Thị Ly

Hoàng Thị Ly

“Nhờ vào tham gia các workshop, chương trình ngoại khóa mà Hội Đầu Bếp Á Âu tổ chức, tôi đã được nhận vào thực tập tại một nhà hàng mặc dù chưa hoàn thành khóa học. Và sau hai tháng làm ở vị trí thực tập tôi đã trở thành nhân viên chính thức.”

Đăng ký học

Thành Phẩm Lớp Học Bartender

rusty nail
brandy alexander
side car