Bartender Có Phải Nghề Nhiều Cám Dỗ?

Trong những năm gần đây, Bartender trở thành một trong những nghề hot được giới trẻ yêu thích, quan tâm tìm hiểu, nhờ vào cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập tốt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều định kiến về công việc này khiến nhiều người vẫn còn ái ngại, chần chừ khi quyết định theo đuổi. Vậy thật sự nghề Bartender hiện nay có nhiều cám dỗ như mọi người vẫn nghĩ hay không?

Học Bartender chuyên nghiệp
Học Bartender chuyên nghiệp là bí quyết để bạn nhanh chóng chinh phục công việc này

Môi trường làm việc của Bartender trước đây khá phức tạp. Vốn dĩ có định kiến này là bởi trên phim ảnh, báo chí vẫn còn đưa nên hình ảnh nghề chỉ làm việc vào buổi tối khuya hoặc những địa điểm tụ tập với đồ uống có cồn. Thế nhưng không phải vậy, Bartender cũng như bao công việc khác có lộ trình thăng tiến rõ ràng, môi trường đa dạng, năng động mang lại nhiều trải nghiệm thú vị.

Khám phá không gian làm việc của Bartender

Ngoài quán bar, club, pub là những nơi làm việc phổ biến nhất của bartender thì quầy bar nhà hàng, khách sạn, các công ty sản xuất đồ uống, bộ phận nghiên cứu đồ uống của các tập đoàn ẩm thực cũng là nơi Bartender có thể thử sức mình.

Quán bar, pub hay club theo đúng nghĩa là địa điểm lui tới của những người thực sự có nhu cầu thưởng thức đồ uống, họ tinh tế và có am hiểu. Đặc biệt, tại Việt Nam, khách nước ngoài và doanh nhân thành đạt chiếm tỉ lệ khá cao. Nếu được làm việc ở những nơi này, vốn sống và sự phát triển trong công việc của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

nơi làm việc của Bartender
Quầy bar – nơi làm việc của Bartender

Đặc biệt, sau khi theo đuổi những khóa học bartender, nếu có điều kiện  bạn cũng có thể tự mở và vận hành quán thức uống cho riêng mình. Những quán thức uống có phục vụ đồ uống có cồn theo phong cách cổ điển hoặc mới lạ hiện nay rất được khách hàng yêu thích, thường xuyên lui tới.

Mức lương và lộ trình phát triển của Bartender có gì thú vị?

Một trong những định kiến lớn nhất về nghề Bartender chính là thu nhập bấp bênh và không có khả năng phát triển, bạn chỉ có thể đứng quầy pha chế mà thôi. Quan niệm này hoàn toàn sai.

Bắt đầu với phụ Bar, sau đó đến Bartender chính với mức thu nhập từ >300 USD, chưa tính các khoản tip, thưởng doanh số, phụ cấp… thì vẫn còn rất nhiều vị trí khác như Bar trưởng, Giám sát Thức uống, Quản lý Thức uống, Giám đốc Bộ phận Ẩm thực… đang chờ bạn. Mức lương cho vị trí này có thể lên đến hơn 1300 USD/tháng.

Tiếp xúc với nhiều người có thêm nhiều trải nghiệm

Bartender ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn công việc thì cũng không thể không bổ sung kiến thức về văn hóa đồ uống, những câu chuyện thú vị về những miền đất trên khắp thế giới để trò chuyện với khách hàng. Chính những câu chuyện đó tuy không mang hương vị nhưng góp phần tạo nên giá trị cho món cocktail mà Bartender phục vụ.

Tiếp xúc với nhiều người
Những câu chuyện mang lại cho khách hàng nhiều cảm xúc

Môi trường làm việc của Bartender có phức tạp, nghề Bartender có cám dỗ hay không còn phụ thuộc vào những khách hàng mà bạn đã tiếp xúc. Có nhiều kiểu khách hàng khác nhau, bên cạnh những người lịch thiệp thì vẫn có người không tinh tế, vai trò của bạn là cân đối giữa việc phục vụ họ thật tốt nhưng cũng nói không với những yêu cầu quá đáng. Trong những trường hợp cần thiết, bộ phận an ninh tại nơi làm việc sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Như bao công việc khác, nghề Bartender không phải là nghề nhiều cám dỗ như nhiều người vẫn nghĩ. Minh chứng rõ ràng nhất cho khẳng định này là công việc này hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm tìm hiểu và theo đuổi, ngày càng có nhiều địa chỉ dạy Bartender uy tín ra đời nhằm phục vụ nhu cầu học nghề ngày càng cao. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi nghề, nhanh tay để lại thông tin tại form đăng ký hoặc gọi đến Hotline1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chương trình học phù hợp.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn