Hỏi Đáp : Trường Dạy Nấu Ăn Phan Thiết Uy Tín Ở Đâu ?

Bởi Dung Chef
google-news

Tại Phan Thiết, không khó để tìm được một trường dạy nấu ăn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học đảm bảo thực hành, bám sát thực tế và tạo cơ hội giúp đỡ học viên tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Đây là một lợi thế lớn giúp các bạn học nghề bếp có được môi trường học tốt, giúp các bạn tự tin hơn vào sự lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Trường Dạy Nấu Ăn Phan Thiết

Học cùng các đầu bếp chuyên nghiệp tại Phan Thiết

Phan Thiết là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm ở khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ nước ta. Đây là một thành phố có nhiều lợi thế về du lịch biển với hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Nằm trong xu hướng phát triển đó, nghề đầu bếp, nấu ăn cũng đang dần lên ngôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành đầu bếp và ai mở nhà hàng hay quán ăn cũng thành công. Điểm cốt lõi là bạn có kỹ năng về chế biến món ăn hay không? Đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ khách du lịch.

Trường dạy nấu ăn dạy những gì?

Các khóa học nghề bếp ở Hội Đầu Bếp Á Âu rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực ẩm thực Âu – Á khác nhau. Các khóa học được chia thành 2 định hướng: học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp và học để phục vụ nhu cầu mở quán hoặc nấu ăn gia đình.

Với mục tiêu trở thành đầu bếp, bạn nên lựa chọn khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng, thời gian học từ 2 – 6 tháng. Với mục tiêu kinh doanh ẩm thực, ngoài khóa học nghề như trên, bạn có thể tham khảo thông tin của các lớp học dịch vụ ngắn hạn, học chỉ trong 1 – 3 buổi như lớp chuyên đề theo món hoặc dạy theo yêu cầu của học viên.

Học xong có thể đi làm được ngay không?

Đối với các trường trung cấp nghề nấu ăn, ưu điểm lớn không chỉ nằm ở thời gian học nhanh, chi phí học tập tiết kiệm mà còn là ở việc luôn có thời gian cho học viên thực hành thực tế đến 90%. Khi học nghề đầu bếp, các bạn sẽ được học về các kỹ thuật chế biến món ăn. Song song đó là những bài học khác liên quan đến lý thuyết ẩm thực, tìm hiểu yêu cầu và tiêu chí nghề nghiệp. Đây là những bài học bám sát thực tế nhất.

Trong mỗi buổi thực hành, học viên đều được học theo quy trình làm việc của một khu vực làm việc bếp trong thực tế. Từ việc chuẩn bị đến phân khay nguyên liệu, chế biến từng món theo trình tự khoa học, ra món và sắp xếp, dọn dẹp khu vực làm việc.

Sau mỗi buổi học, các bạn có thể ứng dụng được ngay. Càng rèn luyện thì tay nghề sẽ càng thành thạo.

Thành phẩm học viên trong buổi thi tốt nghiệp

Thành phẩm học viên trong buổi thi tốt nghiệp

Từ việc được thực hành thường xuyên dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên cùng với năng lực riêng của từng học viên, các bạn hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp ngay sau khi tốt nghiệp. Tất nhiên, lộ trình nghề bếp luôn bắt đầu từ những nấc thang như thực tập sinh, nghề bếp. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã sớm thể hiện được tay nghề, sự cầu tiến và thái độ tích cực, trở thành đầu bếp, bếp chính chỉ trong vòng vài tháng.

Những thuận lợi khi học nấu ăn ngay tại Phan Thiết

Có rất nhiều bạn khi tìm một địa chỉ học nghề tốt thường có tâm lý tìm đến các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang… Điều đó không sai. Tuy nhiên, Phan Thiết cũng là một thành phố cực kỳ phát triển về du lịch và ẩm thực. Nếu bạn đang sinh sống tại Phan Thiết cũng như các huyện, tỉnh, thành lân cận vẫn có thể theo học nghề bếp tại đây mà không phải lấn cấn gì về chất lượng dạy học cũng như khả năng xin việc làm.

Hội Đầu Bếp Á Âu tại Phan Thiết hiện đã đi vào hoạt động. Phòng học ngành bếp được xây dựng rộng rãi với hệ thống trang thiết bị, dụng cụ đầy đủ, mô phỏng sát với không gian bếp thực tế tại nhà hàng, khách sạn.

Thực hành chiếm thời lượng lớn

Thực hành chiếm thời lượng lớn trong khóa học

Đội ngũ giảng viên là những đầu bếp tại nhà hàng, khách sạn lớn ở Phan Thiết nói riêng, Bình Thuận nói chung. Ngoài ra còn có các giảng viên tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang… cũng tham gia giảng dạy tại đây.

Học ngay tại Phan Thiết, bạn vừa tiết kiệm được chi phí đi lại, sinh hoạt lại vừa có cơ hội việc việc gần nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng yêm tâm về chứng chỉ của mình vì có thể áp dụng xin việc làm trên toàn quốc.

Với định hướng đẩy mạnh phát triển du lịch để thu hút nhiều hơn khách nội địa và cả quốc tế, thành phố Phan Thiết đang rất cần đội ngũ nhân lực nghề bếp có tay nghề cao… Tốt nghiệp từ một trường chuyên nghiệp với khóa học đào tạo bài bản, chuyên sâu, chú trọng tay nghề sẽ mang đến một lợi thế rất lớn cho các bạn học nghề.

Để tham khảo thông tin về nghề bếp tại Phan Thiết, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn