Có Nên Chọn Trường Trung Cấp Nghề Nấu Ăn?

Bởi Dung Chef
google-news

Hiện nay, thị trường lao động khối ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch đang rơi và tình trạng thiếu nguồn nhân lực có tay nghề trầm trọng. Chính vì vậy, với thời gian học ngắn, cơ hội việc làm rộng mở, những trường trung cấp nấu ăn đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

trường trung cấp nghề nấu ăn
Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chọn học trường trung cấp nghề nấu ăn

“Thừa thầy, thiếu thợ” là tình trạng chung trên thị trường lao động Việt Nam hiện nay. Điều này thể hiện qua tỷ lệ cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày một tăng cao. Trong khi đó, học viên các trường trung cấp nghề lại rất dễ dàng xin được việc làm phù hợp với chuyên môn và năng lực. Đặc biệt, với học viên nghề bếp, cơ hội có được công việc tốt, mức lương hấp dẫn là rất lớn khi ngành dịch vụ du lịch, ẩm thực đang không ngừng phát triển.

Có nên học trung cấp nghề nấu ăn?

Bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tiễn, nội dung bài học mang tính ứng dụng cao là ưu điểm lớn mà bạn có thể tìm thấy ở chương trình đào tạo của trường học nấu ăn hệ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng thích nghi với công việc thực tế, không mất thời gian học việc hay đào tạo lại chuyên môn. Đây cũng là những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang rất cần ở các ứng cử viên của mình.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo trung cấp nghề đi sâu và chú trọng việc thực hành là chính. Các bạn sẽ được đào tạo và rèn luyện để có tay nghề vững vàng, nắm chắc nhiều kỹ thuật chế biến món ăn chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn nhà hàng thông qua từng buổi học. Tất cả ưu điểm trên phần nào đã giải đáp được thắc mắc có nên học trung cấp nghề nấu ăn của nhiều bạn trẻ.

Giá trị bằng trung cấp nghề nấu ăn

Với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực F&B, đầu bếp nổi tiếng, quản lý cấp cao của các tập đoàn nhà hàng, khách sạn hàng đầu hiện nay, học viên các trường trung cấp nghề nấu ăn sẽ nhận được kiến thức, kỹ năng nền tảng phát triển nghề. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ vững tin xin việc và tránh trường hợp bỡ ngỡ trong bước đầu làm việc tai môi trường chuyên nghiệp đẳng cấp.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được bằng Trung Cấp. Đồng thời, đối với một số trường dạy nấu ăn hệ trung cấp còn hỗ trợ cấp bằng hoàn thành chương trình học THPT dành cho một số bạn trẻ. Hơn nữa, bằng Trung Cấp nghề còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể xin việc làm phù hợp và mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Giá trị bằng trung cấp nghề nấu ăn
Với bằng Trung Cấp nghề, các bạn trẻ có thể tự tin xin việc nhanh chóng

Các trường trung cấp nấu ăn Hà Nội

Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang

Với hơn 40 năm phát triển, trường Trung cấp nghề Nấu ăn – Nghiệp vụ du lịch và Thời trang đào tạo nhiều chuyên ngành đáp ứng nhu cầu của người dùng, bao gồm: Chế biến món ăn, Pha chế đồ uống, Nghiệp vụ nhà hàng, Kỹ thuật làm bánh… Cho đến thời điểm hiện tại, trường có 4 cơ sở hoạt động trên địa bàn TP. Hà Nội.

Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Trường trung cấp Công nghệ và Quản trị tọa lạc tại số 6 đầu ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo chất lượng tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh Sơ chế nấu ăn và Pha chế đồ uống thì Trung cấp nấu ăn là chương trình đào tạo thu hút sự quan tâm đông đảo các bạn trẻ của ngôi trường trung cấp này.

Các trường trung cấp nghề nấu ăn TP. HCM

Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch (CET – College of Economics & Tourism) là một trong số các trường có chương trình đào tạo dài hạn nghề bếp trên địa bàn TP. HCM. Đây cũng là một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị đào tạo đa ngành cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Học tập tại trường trung cấp nghề nấu ăn TP. HCM này, các bạn sẽ được trau dồi và rèn luyện kỹ thuật chế biến món ăn từ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM
Hằng năm, CET đào tạo nên thế hệ đầu bếp trẻ có tay nghề và đầy nhiệt huyết

Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt

Trường trung cấp nghề du lịch Khôi Việt ở 641/553/73 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận. TP. HCM cũng là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ muốn theo nghề bếp. Trường đào tạo các khóa bếp Âu, pha chế, lớp học yêu cầu, học chuyên đề đáp ứng trực tiếp nhu cầu của học viên. Từ đó, các bạn có thể tự tin chinh phục ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoặc mở quán kinh doanh thành công.

Bạn có muốn tìm kiếm tham khảo những trường trung cấp nghề nấu ăn với mong muốn nâng cao kiến thức ẩm thực, hoàn thiện kỹ năng chế biến món ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp? Hãy điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể (miễn phí) về chương trình học nấu ăn hệ trung cấp nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.09 (13 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn