MỘT NGHỀ BẾP - MỘT TẦM CAO MỚI

Soda Apple Baby

17/06/2019

Chắc hẳn rằng bạn không thể chối từ một ly soda mát lạnh hương vị của táo xanh. Đặc biệt là những lúc mùa hè nắng gắt, thư giãn và thưởng thức ly đồ uống hấp dẫn ngay tại bàn làm việc hoặc tại nhà. Với cách làm soda Apple Baby mà HDBAAu hướng dẫn pha chế soda sau đây, sẽ giúp bạn pha chế soda sao cho đậm vị nhé.


Soda Apple Baby thức uống giải khát hiệu quả

Nguyên liệu làm Soda Apple Baby

  • 15ml Kiwi Syrup (Syrup Kiwi)
  • 10ml Green Apple Syrup (Syrup táo xanh)
  • 5ml Green Mint Syrup (Syrup bạc hà)
  • 10ml nước cốt chanh
  • 10ml nước đường
  • 200ml Soda
  • Đá viên
  • Dụng cụ trang trí và pha chế: ly, lá húng lủi, một vài lát táo, dụng cụ vắt chanh, ca đong…

Hướng dẫn cách pha Soda Apple Baby

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một ly thủy tinh cao được vệ sinh sạch sẽ và lau khô.

Dùng dụng cụ vắt chanh hoặc nước cốt chanh đã được vắt sẵn cho vào ly thủy tinh khoảng 10ml nước cốt chanh nguyên chất.


Nguyên liệu pha chế soda cần chuẩn bị

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn rót lần lượt các nguyên liệu gồm: syrup kiwi, syrup táo xanh, syrup bạc hà, nước cốt chanh, nước đường theo định lượng mà HDBAAu đã hướng dẫn vào ly. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp trên.

Bạn nên chọn mua và sử dụng các loại syrup chất lượng về màu sắc lẫn hương vị

Bước 3: Cho thêm đá viên vào ly thủy tinh đầy đến miệng ly và mở lon soda “fill – up” (rót đầy) đến miệng ly thì ngưng.

Cuối cùng, bạn dùng một lát chanh cắt mỏng cho vào bên trong ly soda Apple Baby và trang trí thêm một nhành lá mint hoặc lá húng lủi lên trên ly nước. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món soda giải khát xanh mát, nồng nàn hương vị táo mùa hè rồi đấy! Giờ thì thưởng thức thôi nào.

Uống soda có mập không?

Mặc dù soda là đồ uống có gas, nhưng hàm lượng calo thấp hơn so với các loại đồ uống có gas khác. Nếu bạn nghiện uống soda thì nên hạn chế thói quen này. Bạn chỉ nên uống soda 1 – 2 lần/tuần, sau bữa ăn 2 tiếng đối với những ai ăn kiêng. Đặc biệt là bạn không nên uống soda trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Điều này làm cho dạ dày khó tiêu và khó bài tiết dịch vị.

Khi pha chế soda, nguyên liệu syrup là một trong những nguyên liệu vô cùng cần thiết để đánh giá hương vị đồ uống. Syrup được làm từ tinh chất trái cây kết hợp với đường để tạo độ ngọt tự nhiên. Bên cạnh đó soda Apple Baby đã sử dụng kiwi và táo xanh làm nền chính. Khi uống vào bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm mát và dễ chịu.

Nếu như bạn sử dụng nước ép thay cho syrup thì đồ uống sẽ không phân tầng khi rót soda vào. Nước ép có lượng đường ít nên thường không chìm xuống đáy và dễ bị lẫn vào soda, làm cho thức uống không đẹp mắt. Đây cũng là một lưu ý nhỏ khi bạn muốn pha chế đồ uống phân tầng trước khi khách hàng thưởng thức. Cách làm là sử dụng các nguyên liệu có hàm lượng đường cao và rót chúng ở dưới đáy ly, sau đó sử dụng nguyên liệu có hàm lượng đường thấp hơn fill up ở trên.

Ngoài cách làm soda Apple Baby, bạn có thể thay đổi khẩu vị và làm mới thực đơn kinh doanh đồ uống với món soda Red Sunset tại HDBAAu nhé!

Điểm: 4.2 (20 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngọc Phụng Phạm Hồ

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

Tư vấn trực tuyến