Soda Blue Ocean

Thay vì uống soda với chanh đơn giản, chỉ cần biến tấu nhờ nguyên liệu này ly soda của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Đó là 3 bước làm soda Blue Ocean cơ bản mà HDBAAu sẽ hướng dẫn cách pha chế soda ngay bên dưới! Giờ thì hãy cùng đắm chìm vào không giản “biển xanh” mùa hè mát rượi nhé.

Soda Blue Ocean
Soda Blue Ocean màu xanh dương mát mắt

Nên dùng loại syrup nào để pha chế soda Blue Ocean?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu syrup pha chế, bạn nên chọn loại chất lượng và uy tín. Bởi vì những syrup “chính hãng” sẽ có mùi vị và hương thơm chuẩn và sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cuối cùng.

Syrup Blue Curacao là gì? Là syrup có màu xanh dương, được làm từ trái lahara. Một loại trái cây ở đảo Curacao, thuộc dòng họ cam. Nhưng khi chiết xuất syrup này người ta thường thêm màu xanh dương E133. Lahara là một giống cam ngọt thế nhưng khi mang đến Tây Ban Nha không phù hợp thổ nhưỡng nên loại cam này vừa đắng và quả nhỏ. Do đó, người dân đã sử dụng nó để làm syrup có mùi thơm đặc trưng.

Syrup Apricot là tên tiếng Anh của syrup mơ. Sử dụng syrup mơ trong pha chế soda để tạo vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên và khách hàng uống vào khó đoán được nó là hương vị gì. Đặc biệt, syrup Apricot được chiết xuất từ quả mơ có mùi thơm nồng nàn nên rất phù hợp để làm đồ uống có hương vị mùa hè.

Nguyên liệu pha soda Blue Ocean

 • 10ml nước cốt chanh
 • 5ml lemon syrup
 • 15ml syrup apricot (syrup mơ tây)
 • 10ml syrup blue curacao
 • 10ml nước đường
 • Đá viên
 • 1 lon soda
 • Dụng cụ: ly thủy tinh, muỗng khuấy

Cách làm soda Blue Ocean

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu trước khi pha chế. Vệ sinh ly thủy tinh sạch sẽ. Sau đó cho vào ly gồm: 10ml nước cốt chanh, 5ml lemon syrup, 15ml syrup apricot, 10ml syrup blue curacao, 10ml nước đường và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Syrup Blue Curacao tạo màu chính
Syrup Blue Curacao tạo màu chính cho đồ uống

Bước 2: Sau đó bạn cho thêm đá viên vào hỗn hợp trên.

Bước 3: Fill up khoảng 200ml nước soda đầy đến miệng ly là được.

Fill up soda lên trên
Fill up soda lên trên

Cuối cùng, bạn trang trí 1 lát chanh đính trên miệng ly và nhánh lá mint vào giữa ly thêm sinh động.

Yêu cầu thành phẩm

 • Phục vụ kèm đá
 • Nguyên liệu không bị hư hỏng trước khi pha chế đồ uống
 • Hương vị: vị chua, ngọt thanh nhẹ và thơm mùi cam chanh dễ chịu.

Để thưởng thức một ly soda “đại dương” màu xanh nước biển, bạn nên dùng muỗng khuẫy đều hỗn hợp lên trước và sau đó dùng ống hút uống. Với công thức vô cùng dễ nhớ, tỷ lệ syrup sử dụng không chênh lệch nhiều, bạn có thể ứng dụng thành nhiều món khác nhau chỉ cần đổi hương syrup khác. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm soda tại website HDBAAU nhé.

Ngoài ra bạn hãy làm mới và tạo điểm nhấn cho đồ uống bằng nhiều tên gọi hấp dẫn như: soda đại dương, soda biển xanh, soda ánh dương xanh… Đây cũng là một trong những mẹo kinh doanh giúp cho khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Xem thêm → Cách Pha Chế Soda Apple Baby

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.41 (17 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn