Chè Hạt Sen Đậu Xanh

Bởi Dung Chef
google-news

Chè hạt sen đậu xanh là món ăn rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, tăng cường năng lượng. Món ăn này có cách nấu chè hạt sen không quá khó, lại rất tiện lợi cho bạn khi muốn giải khát.

Chè hạt sen đậu xanh

Chè hạt sen đậu xanh với cách làm cực kỳ đơn giản

Ngày nay, chè đậu xanh hạt sen trở thành một món ăn yêu thích và bổ dưỡng của nhiều gia đình. Hãy cùng xem hướng dẫn làm chè đậu xanh hạt sen dưới đây để trổ tại làm nên những chén chè thật thơm ngon bạn nhé!

Nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu xanh

  • 300g đậu xanh đã chà vỏ
  • 150 g hạt sen khô
  • 250 g đường
  • 300 g gạo nếp loại ngon
  • Bột sắn dây.

Cách nấu chè hạt sen đậu xanh

Đối với đậuxanh

– Bạn dùng một âu nước ấm, ngâm đậu xanh trong khoảng thời gian 1 tiếng. Loại bỏ những hạt nổi, bị hư, mọt. Ngâm nước ấm có tác dụng giúp cho những hạt đậu xanh nở to, mềm hơn, khi nấu sẽ cho ra thành phẩm ngon và bở hơn.

Đối với hạt sen khô

–Khi mua hạt sen bạn nên chọn mua những hạt to và mẩy, không chọn những hạt bé. Nếu mua loại hạt đã loại đi tâm sen thì càng tốt. Thật ra, bạn cũng có thể dùng hạt sen tươi, đem về khéo léo dùng tăm nhọn bỏ đi phần tâm sen đắng. Hạt sen khô cần ngâm trong chậu nước ấm cũng trong khoảng 1 tiếng. Đối với gạo nếp, bạn cũng làm tương tự như đậu xanh và hạt sen.

Nấu hạt sen, đậu xanh, gạo nếp

–Bạn nấu hạt sen khô và gạo nếp trong nồi áp suất 1 giờ đồng hồ sau đó cho đậu xanh vào và nấu thêm  15 phút nữa rồi tắt bếp.

Nếu không có nồi áp suất, bạn vẫn có thể nấu bằng bếp ga. Nên nấu lửa to, đến khi sôi thì bạn đun liu riu để các thành phần nguyên liệu không bị nát.

– Bạn đổ chè từ nồi áp suất sang một nồi thường khác. Tiếp đó, bạn cho thêm đường vào và đảo thật đều tay cho tan hết, tiếp tục đun nồi đó trên bếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Dùng một bát nước sạch, hòa tan phần bột sắn dây vào sau đó cho vào nồi chè đậu xanh hạt sen, khuấy đều tay rồi tắt bếp chờ thưởng thức.

Cách làm chè hạt sen đậu xanh

Múc chè đậu xanh hạt sen ra chén, bạn có thể cho thêm đá tùy thích và thưởng thức.

Món chè đậu xanh hạt sen làm cũng rất đơn giản đúng không nào. Có thể dùng chè để dùng tráng miệng sau mỗi bữa ăn hoặc ăn chơi, giải khát. Bạn hãy thường xuyên làm món ăn thanh mát, bổ dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (14 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn