Pha Chế Thông Dụng Nghề Dễ Kiếm Việc

Mỗi chúng ta khi sinh ra đã có một hoàn cảnh khác nhau, chúng ta không thể chọn được xuất thân cho mình, chỉ có thể chọn được cách sống, cách vượt qua nó như thế nào. Nhiều bạn chọn đại học là nơi cánh cửa mở ra tương lai nhưng nhiều bạn lại chọn con đường học nghề để tìm công việc và hướng đi cho mình. Con đường bạn chọn là gì không quan trọng, quan trọng là hướng đi của bạn như thế nào.

Học pha chế thông dụng giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình học và tìm kiếm việc làm. Chính sự phổ biến và cần thiết của vị trí pha chế cho mọi quán café, nhà hàng, khách sạn mà cơ hội việc làm của bạn sẽ nhiều hơn.

Học pha chế đồ uống thông dụng

Pha chế thông dụng

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng pha chế thì có gì đâu mà cần học. Đúng là thừa tiền để đăng ký theo học pha chế. Tôi phải nói rằng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể dễ dàng pha được 1 ly phê thơm ngon nhưng bạn có đảm bảo với tôi rằng bạn có thể pha ra 100 ly cà phê có 1 hương vị và nồng độ như nhau theo cách mà bạn đang pha bây giờ được không?

Câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Vì cách pha chế của bạn bây giờ là định lượng theo cảm tính chứ không phải theo công thức chuẩn. Mà cảm tính thì có thể thay đổi theo từng ngày, theo tâm trạng. Vì thế có thể hôm nay bạn pha chế ngon nhưng không ai đảm bảo rằng ngày mai bạn tiếp tục pha được ly cà phê giống hôm nay. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và là lý do tôi khuyên bạn nên đi học pha chế.

Với khóa học pha chế thì bạn sẽ được hướng dẫn công thức cũng như định lượng chuẩn của các loại nguyên liệu để pha chế từng loại thức uống khác nhau. Ví dụ như khi pha nước chanh theo cách đơn giản mà bạn thường làm là cho đường, chanh,nước và đá vào và khuấy đều là được. Nhưng khi học pha chế bạn sẽ được hướng dẫn nên cho nguyên liệu nào vào trước, nên sử dụng nước lạnh hay nước ấm để có được 1 ly nước chanh thơm ngon nhất và làm cho khách hàng của bạn sẽ mãi lưu luyến hương vị đó, tiếp tục tìm đến quán của bạn để thưởng thức. Bên cạnh đó bạn còn học pha chế các đồ uống thông dụng của các quán như trà, cà phê, nước ép, sinh tố, và sẽ học được bí quyết cũng như kinh nghiệm pha chế của các thầy cô trực tiếp giảng dạy.

Trong khóa học pha chế bạn còn được học cách kết hợp các nguyên liệu với nhau để sáng tạo ra các hương vị đặc trưng riêng cho từng loại nước uống.

Sau khi kết thúc khóa học pha chế tôi đảm bảo với bạn là bạn sẽ thấy số tiền mình bỏ ra không  hề lãng phí chút nào cả, bạn sẽ thấy mình học hỏi được nhiều điều hơn. Những điều đó sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn sau này đặc biệt là khi bạn muốn làm việc tại các quán café, nhà hàng và khách sạn lớn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (10 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn