Rút Xương Giò Heo

Bởi Dung Chef
google-news

Chân giò là một nguyên vật liệu chế biến món ăn hấp dẫn và nhiều chất. Tuy nhiên cách rút xương giò heo trước khi chế biến cũng là một thử thách đối với các chị em nội trợ.

Chân giò trước khi chế biến các món ăn như chân giò hầm đu đủ, nấu bún bò Huế hay chân giò giả cầy cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác đều phải qua quá trình sơ chế và rút xương. Tuy nhiên, cách rút xương chân giò như thế nào để giữ nguyên vẹn hình dáng và lớp da không bị rách, làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mĩ món ăn lại là một bí quyết. Không phải ai cũng biết cách rút xương chân giò đúng. Vì khi thực hiện chính xác, xương giò sẽ được rút rất đơn giản. Cùng tham khảo bí quyết cách rút xương chân giò từ các chuyên gia đầu bếp ngay sau đây.

chân giò rút xương
Rút xương giò heo khi chế biến món ăn luôn là thử thách với các chị em nội trợ

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • Chân giò heo
  • Dao mũi nhọn, có độ bén
  • Thớt sạch

Phương pháp rút chân giò đơn giản

Bước 1: Chân giò heo mua về rửa sạch, dùng nhíp nhặt sạch lông tơ phía trên giò heo. Để nguyên và thấm khô bằng khăn sạch.

Bước 2: Đặt chân giò lên mặt thớt sạch. Sử dụng dao mũi nhọn lạng từ từ phần thịt xung quanh xương ống

lạng phần thịt xung quanh xương
Đưa lưỡi dao sắc lạng phần thịt xung quanh xương ống

Bước 3: Thao tác lạng luôn luôn song hành cùng thao tác kéo xuống. Lạng đến đâu, dùng tay kéo tuột phần thịt xuống dưới để khúc xương dần lộ ra.

cuộn phần thịt đã lạng ra khỏi xương
Vừa lạng dao vừa kéo phần thịt tuốt xuống dưới

Bước 4: Khi lưỡi dao chạm đến phần sụn thì kéo một đường dứt khoát để gân sụn đứt ra khỏi xương. Nhẹ nhàng rút khúc xương ra và lộn chân giò trở về hình dạng ban đầu.

cuộn chân giò lại hình dạng ban đầu
Lộn chân giò trở lại hình dạng ban đầu

Với cách rút xương giò heo đơn giản đã được hướng dẫn từ các chuyên gia đầu bếp, từ nay việc rút xương chân giò không còn quá phức tạp như bạn nghĩ. Phương pháp hướng dẫn rút xương chân giò được hướng dẫn sẽ giúp bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn, thuận tiện trong việc chế biến các món ăn ngon cho gia đình có sử dụng nguyên liệu là chân giò.

Món ăn ngon không chỉ nằm ở cách tẩm ướp, nêm nếm gia vị mà còn phụ thuộc rất nhiều vào khâu sơ chế nguyên liệu. Sơ chế nguyên liệu đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn khi chế biến giữ được mùi vị đặc trưng, đảm bảo độ dưỡng chất và cả tính thẩm mĩ cho món ăn. Đừng ngại bỏ túi những bí quyết nấu ăn ngon hoặc những mẹo vặt trong bếp, sẽ có lúc nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chế biến món ăn cho gia đình. Chúc bạn thành công với cách rút xương chân giò đã được hướng dẫn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn