Café Espresso Lạnh

Học chuyên gia cách pha café Espresso lạnh để tận hưởng hương vị nồng nàn của café, khởi đầu ngày mới hoặc bổ sung năng lượng cho ngày làm việc, học tập thêm hăng say. 3 món Espresso lạnh: Shakerato, Mocha, Cappuccino Freddo sẽ giúp bạn làm phong phú thực đơn đồ uống café, thoáng chốc có thể thay đổi khẩu vị thưởng thức.

Café Espresso
Café Espresso mát lạnh hấp dẫn

Café Espresso là thức uống truyền thống của người Ý. Với hai cách pha chế nóng và lạnh, kết hợp nguyên liệu đơn giản nhưng Espresso mang đến cho bạn hương vị thơm ngon đến say mê. Chính cách pha chế đặc biệt đã làm Espresso vang danh và trở thành món đồ uống được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hôm nay, Hoidaubepaau.com sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm café Espresso lạnh, cho bạn tha hồ nhâm nhi.

Cách làm Espresso Shakerato đơn giản

Espresso Shakerato
Espresso Shakerato đơn giản nhưng cuốn hút

Nguyên liệu pha chế

 • 60ml cafe Espresso
 • 20ml nước đường
 • 1 shake đá viên

Hướng dẫn cách pha

Bước 1: Chiết xuất 60ml Espresso bằng cách pha cafe bằng máy, café của bạn sẽ hương thơm nồng nàn, độ đắng, độ sánh tiêu chuẩn

Bước 2: Tiếp theo, bạn để café nguội thì cho vào 20ml nước đường, khuấy tan.

Hòa quyện cafe Espresso với nước đường
Hòa quyện cafe Espresso với nước đường

Bước 3: Cho cafe vào shake, thêm khoảng 1 shake đá viên, lắc đều và nhanh khoảng 10 – 15 giây để hỗn hợp hòa quyện và tạo được một lớp bọt đẹp mắt. Cuối cùng, bạn rót café ra ly và thưởng thức nhé.

Cách pha Ice Cafe Mocha mát lạnh

Ice Cafe Mocha
Ice Cafe Mocha được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu pha chế

 • 30ml cafe Espresso
 • 60ml sữa tươi ướp lạnh
 • 20gr bọt sữa phân tầng
 • 20ml Chocolate Syrup
 • 40gr kem tươi

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cách pha cafe Mocha lạnh đơn giản lại đẹp mắt để bạn có thể bổ sung vào thực đơn nếu đang kinh doanh mở quán cafe. Đầu tiên, cho vào ly thủy tinh 20ml Chocolate Syrup, thêm đá viên vào đầy 2/3 ly.

Bước 2: Rót vào ly 60ml sữa tươi ướp lạnh và phủ lên đó một lớp bọt sữa để phân tầng cho thức uống.

Bước 3: Cuối cùng là cho 30ml cafe Espresso vào, xịt kem tươi tạo thành một chóp nhọn là hoàn thành món café phân tầng hấp dẫn.

Cách làm Cappuccino Freddo lạ miệng

Cappuccino Freddo
Pha Cappuccino Freddo nồng nàn café, béo thơm vị sữa

Nguyên liệu

 • 60ml cafe Espresso
 • 200ml sữa tươi ướp lạnh
 • 20ml nước đường
 • 1 shake đá viên

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cách pha Cappuccino Freddo mát lạnh lạ miệng như sau: cho vào ly 60ml Cafe Espresso, 20ml nước đường, khuấy tan rồi cho vào shake.

Bước 2: Thêm đá viên vào đầy shake và lắc nhanh tay cho nguyên liệu hòa quyện rồi rót hỗn hợp vừa lắc ra ly, nhớ lọc bỏ bớt đá nhé.

Bước 3: Cách đánh bọt sữa bằng dụng cụ cầm tay phù hợp với những ai tự thực hiện tại nhà hoặc mô hình quán café nhỏ. Bạn rót vào ca đánh bọt sữa 200ml sữa tươi, đậy nắp ca và đánh trong khoảng 2 – 3 phút là sữa đã có được phần bọt sữa lạnh độ sánh và béo cao.

Tạo bọt sữa lạnh
Tạo bọt sữa lạnh bằng dụng cụ cầm tay đơn giản

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần rót sữa đã tạo bọt vào ly cafe Espresso đã lắc, thức uống sẽ phần thành hai tầng màu sắc đối lập rất đẹp mắt.

Lưu ý khi pha chế cafe Espresso lạnh

 • Bạn nên sử dụng sữa tươi thanh trùng, không đường cho các món cafe Ý.
 • Sữa phải luôn được bảo quản và sử dụng ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C, nếu sữa không đủ độ lạnh thì quá trình đánh bọt sữa khó thực hiện.
 • Sau khi ngắm thức uống phân tầng đẹp mắt, cách uống Espresso lạnh đúng chuẩn là nhẹ nhàng khuấy để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và thưởng thức từng ngụm. Trước đó, bạn có thể hít hà vài chút hương café nồng nàn.

Cách pha café Espresso lạnh không khó như bạn nghĩ và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà theo các công thức chuẩn mà chúng tôi chia sẻ. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm món thức uống thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày. Đừng quên theo dõi website Hoidaubepaau.com để cập nhật những công thức đồ uống mới nhất, hấp dẫn nhất nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (15 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn