Rainbow Latte Art

Bên cạnh kỹ thuật tạo hình Latte Art truyền thống, cách làm Rainbow Latte Art sắc màu bắt mắt sẽ là điểm nhấn cho cửa hàng café của bạn. Những hình ảnh quen thuộc như thiên nga, chiếc lá, trái tim, hoa tulip nay như được khoác lên một lớp áo mới, mang đến cho thực khách cảm giác mới lạ mỗi lần nhâm nhi.

Rainbow Latte Art
Rainbow Latte Art sắc màu bắt mắt

Latte Art là kỹ thuật tạo hình café Ý, giúp món đồ uống trở nên sinh động và bắt mắt hơn với những hình ảnh thân quen. Rainbow Latte Art là cách làm ứng dụng kỹ thuật Latte Art truyền thống, bằng cách sử dụng màu thực phẩm an toàn để tạo hình thức uống. Những màu sắc tươi sáng nổi bật trên nền trắng tinh của bọt sữa kích thích thị giác lẫn vị giác.

Trong video bên dưới, Hoidaubepaau.com sử dụng màu thực phẩm America Color. Đây là loại màu được sử dụng phổ biến trong nấu ăn, làm bánh và pha chế. Cách làm Rainbow Latte Art được chuyên gia hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ nắm được nguyên liệu đơn giản để tạo màu sắc cho thức uống. Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng kết hợp những màu sắc khác nhau để tạo màu mới ấn tượng cho thức uống.

Nguyên liệu chuẩn bị làm Rainbow Latte Art

  • 250 – 300ml sữa tươi thanh trùng
  • Màu thực phẩm tùy thích
  • Dụng cụ: ca đánh sữa, tách sứ trắng dung tích 220ml…

Nguyên liệu làm Rainbow Latte Art
Màu thực phẩm được sử dụng phổ biến trong pha chế, nấu ăn, làm bánh

Cách làm Rainbow Latte Art đẹp mắt

Đánh bọt sữa

Bạn lưu ý xả và lau khô vòi hơi trước khi đánh sữa.

Tiếp theo, cho sữa tươi thanh trùng vào ca đánh, đặt dưới vòi hơi, vị trí đầu vòi cách thành ca khoảng 1cm, mặt sữa ngập đầu vòi 0.5cm và bắt đầu tạo bọt sữa.

Khi nhiệt độ sữa lên khoảng 60 – 70 độ C, lượng sữa tăng lên và xuất hiện lớp bọt bồng bềnh bên trên thì bạn tắt máy, lau sạch vòi hơi. Bạn có thể dùng nhiệt kế để điều chỉnh chính xác nhiệt độ của bọt sữa.

Kỹ thuật đánh bọt sữa bồng bềnh
Kỹ thuật đánh bọt sữa bồng bềnh

Sau đó, bạn rót một ít sữa trong ca ra một ly khác để tạo không gian rồi lắc nhẹ cho bọt sữa được sánh đều.

Pha màu làm Rain Bow Latte Art

Bạn chuẩn bị vài chiếc tách sứ trắng, rót vào ly một ít sữa đã tạo bọt. Tiếp theo, bạn cho vào vài giọt màu thực phẩm rồi dùng muỗng khuấy đều cho màu tan ra.

Mỗi tách sứ chuẩn bị, bạn pha với một màu tùy theo sở thích. Nếu thích sáng tạo, bạn có thể kết hợp hai hoặc nhiều màu để tạo thành những màu sắc mới đẹp mắt. Một số gợi ý dành cho bạn như:

  • Xanh lơ + vàng = xanh lá cây
  • Xanh lơ + cánh sen = xanh dương
  • Cánh sen + vàng = đỏ
  • Xanh lơ + cánh sen + vàng = đen đậm trung tính

Tạo hình Rain Bow Latte Art

Cầm tách sứ lên, nghiên một góc khoảng 40 độ rồi nhẹ nhàng rót bọt sữa vào. Bạn có thể tạo hình trái tim, chiếc lá, chim thiên nga, hoa tulip đẹp mắt cho thức uống. Những lớp màu sắc một phần hòa quyện, một phần nổi lên trên lớp bọt sữa bồng bềnh vô cùng đẹp mắt.

tạo hình Latte Art màu xanh
Sáng tạo với tạo hình Latte Art màu xanh cuốn hút

Bạn cũng có thể tạo ra một tách Latte Art với sắc màu cầu vòng bằng cách rót vào đầy ½ tách sứ với bọt sữa. Phần bọt sữa còn lại trong ca, bạn nhỏ vào một số màu sắc như xanh lá, đỏ, xanh dương, tím… nên nhỏ màu vào phần sữa nằm cạnh miệng ca. Sau đó, bạn chỉ việc rót sữa và tạo hình Latte Art yêu thích cho thức uống.

Cách làm Rainbow Latte Art
Thử làm Rainbow Latte Art rực rỡ

Lưu ý khi làm Rainbow Latte Art

  • Sữa sử dụng để đánh bọt sữa là sữa tươi thanh trùng và phải là sữa không đường. Sữa nên bảo quản ở nhiệt độ 4 – 6 độ C. Nếu để ở nhiệt độ thường, nhiệt độ sữa cao sẽ làm quá trình đánh bọt sữa diễn ra rất nhanh khiến bạn khó kiểm soát.
  • Bạn có thể làm syrup từ các loại trái cây, hoa quả để tạo màu, sử dụng pha chế Rainbow Latte Art. Màu đỏ bạn có thể sử dụng syrup hoa atiso đỏ, màu tím từ hoa đậu biếc…

Cách làm Rainbow Latte Art đầy sắc màu sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, nếu bạn là tín đồ của café Ý, thì cách làm café Espresso lạnh là dành cho bạn, cùng lưu lại bí quyết ngay nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.73 (12 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn