Phần 1: Dụng Cụ Làm Bánh Cơ Bản

Bởi Dung Chef
google-news

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sẽ giúp bạn học làm bánh vừa nhanh vừa hiệu quả. Nếu bạn mới bắt đầu học, hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết những vật dụng cần thiết cho việc học làm bánh nhé.

Biết và phân biệt được những dụng cụ làm bánh cơ bản là điều rất quan trọng đối với những bạn mới bắt đầu học làm bánh. Đây là kiến thức nền tảng mà bất cứ ai cũng phải biết nếu muốn theo đuổi đam mê nghề bánh. Vậy những dụng cụ cơ bản đó là gì? Hãy cũng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Lò nướng, các loại khuôn và khay nướng

Đã học làm bánh thì không thể thiếu lò nướng, đó là điều chắc chắn vì hầu hết các loại bánh đều cần đến lò nướng để làm. Bạn có thể chọn những chiếc lò nhỏ, có giá thành phải chăng và đáp ứng được các yêu cầu sau:

Lò nướng có đủ thanh nhiệt trên và dưới

Có thể điều chỉnh, thời gian, nhiệt độ và các chế độ nhiệt

Nên chọn lò nướng có dung tích khoảng 30 lít trở lên.

Lò nướng
Lò nướng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, các loại khuôn và khay nướng cũng là những dụng cụ làm bánh mà bạn cần phải có. Mỗi loại bánh đều cần có khuôn riêng để tạo hình, vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình các loại khuôn khác nhau và cả khay nướng để có thể học làm bánh dễ dàng và thuận lợi.

Khuôn bánh
Khuôn bánh (Ảnh: Internet)

Các dụng cụ cân đong

Làm bánh đòi hỏi phải có độ chính xác cao đối với thành phần nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cân đong như:

Cân điện tử: loại cân này giúp cân đong nguyên liệu cực kỳ chính xác và có giá thành cũng tương đối rẻ.

Cân điện tử
Cân điện tử (Ảnh: Internet)

Cup (cốc đong) theo đơn vị cup/ oz: những chiếc cốc này có vạch chia để đong chất lỏng, rất tiện lợi cho việc làm các dòng bánh theo công thức bánh Mỹ.

Bộ thìa đong theo đơn vị teaspoon, tablespoon: là một bộ thìa cân đong theo muỗng canh và muỗng cà phê cực kỳ cần thiết cho những người học làm bánh. Bạn nên chọn mua những bộ thìa kim loại hoặc bằng nhựa tốt để có thể đong được cả những nguyên liệu nóng.

Thìa đong theo đơn vị teaspoon
Thìa đong theo đơn vị teaspoon, tablespoon (Ảnh: Internet)

Dụng cụ đánh trứng

Máy đánh trứng và phới lồng cầm tay là những dụng cụ làm bánh không thể thiếu. Thông thường, những người mới bắt đầu học làm bánh sẽ mua phới lồng và máy đánh trứng loại cầm tay để sử dụng vì chúng có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài và làm bánh với lượng nguyên liệu lớn thì máy đánh trứng để bàn là lựa chọn thích hợp nhất, vừa tiện dụng vừa bền.

Phới trộn spatula

Được là bằng silicon, phới trộn spatula cực kỳ hữu ích trong việc trộn bột và vét hết bột trong bát trộn bột. Hiện nay, giá của một chiếc phới trộn spastula khoảng từ 35.000đ đến 45.000đ.

Phới trộn spatula
Phới trộn spatula (Ảnh: Internet)

Rây

Các nguyên nhiệu như bột, đường và nhiều loại hỗn hợp cần được rây để loại bỏ cặn và giúp bánh mềm mịn hơn, vì vậy rây là dụng cụ rất cần thiết cho việc học làm bánh.

Cây lăn bột

Các loại bánh mì và bánh quy thường phải dùng đến cây lăn bột để làm. Bạn nên chọn cây lăn bột dài khoảng 30 cm, đường kín 2.5 là cầm vừa tay.

Bát lớn hoặc âu trộn bột

Nếu có điều kiện bạn nên sắm cho mình một bộ âu kim loại đủ kích cỡ để làm bánh, những chiếc âu này rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn mới học thì cũng có thể tận dụng bát hoặc nồi có sẵn ở nhà mình để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm những vật dụng thường xuyên sử dụng trong bếp bánh như găng tay cách nhiệt, nhiệt kế lò, giấy nướng…. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm được những dụng cụ cần thiết cho việc học làm bánh và sớm đạt được thành quả đầu tiên như mong đợi nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (12 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn