Học Nghề Làm Bánh Không Lo Thất Nghiệp

Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của hệ thống các nhà hàng, khách sạn, những tiệm bánh tươi và các cửa hàng bánh – cafe tại các thành phố như hiện nay, nhu cầu nhân lực của ngành bánh luôn luôn tăng mạnh.

Hiện nay, nghề làm bánh mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, giúp các bạn có nghề nghiệp ổn định trong tương lai trước những cánh cửa tuyển dụng. Bên cạnh đó, cũng có không ít các bạn mạnh dạn đứng ra kinh doanh, làm giàu nhờ những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn. Sự phát triển của ngành bánh đã khiến nhiều bạn không lo thất nghiệp.

Học nghề làm bánh không lo thất nghiệp

Nghề bánh là một trong những ngành nghề mới tạo nên nhiều công ăn việc làm cho người dân Việt Nam. Không chỉ làm việc tại các khách sạn, nhà hàng tiệm bánh lớn, người học làm bánh còn có thể làm tại các cơ sở sản xuất bánh kẹo, các cửa hàng bánh – café, trà – café… Bằng cách đó, họ có thể ổn định cuộc sống với mức thu nhập hấp dẫn.

Nghề làm bánh không lo thất nghiệp
Rất nhiều loại bánh mang lại cơ hội thu nhập hấp dẫn

Đối với ai có nguồn vốn tương đối thì họ có thể đầu tư, mở cửa hàng, mở lò cung cấp bánh đáp ứng nhu cầu thị trường. Có khá nhiều tiệm bánh nhỏ và vừa đã có lợi nhuận tốt nhờ vào kinh doanh bánh ngọt. Ngược lại, với những ai chưa có vốn thì có thể trở thành thợ bánh chuyên nghiệp, làm việc tại các chuỗi cửa hàng, hoặc làm tại các bếp bánh trong nhà hàng khách sạn lớn. Nhu cầu về nhân lực đã khiến các nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên ngay từ khi còn đi học nghề. Vì thế, cơ hội nghề nghiệp trong nghề bánh là rất rộng mở.

Theo ông Đoàn Minh Tâm – Giám đốc đào tạo trường Hướng Nghiệp Á Âu cho biết hiện nay nhiều nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn, tiệm bánh, chuỗi cửa hàng bánh tươi hiện phải thuê các đầu bếp, thợ làm bánh nước ngoài với mức lương lên cả ngàn USD. Ngoài ra, còn phải có các khoản ăn, ở, vé máy bay cho họ. Nếu thợ làm bánh, đầu bếp bánh ở Việt Nam được đào tạo bài bản và vững tay nghề thì sẽ thay thế các đầu bếp, bếp trưởng bếp bánh nước ngoài tại các khách sạn, resort lớn. Học viên ngành bánh ở Hướng Nghiệp Á Âu sau khi tốt nghiệp phần lớn đều có việc làm ngay do các nhà tuyển dụng đặt trước. Sau 2, 3 năm làm việc, các em đã có thể phấn đấu vươn lên các vị trí cao trong nghề với mức lương không hề nhỏ.

Nghề bánh dễ dàng có thu nhập tốt
Người theo nghề bánh dễ dàng có thu nhập tốt

Học làm bánh tại Việt Nam

Nghề làm bánh hiện vẫn là một nghề khá mới tại Việt Nam nhưng ở các nước phương Tây đã là một nghề khá phổ biến với mức thu nhập cao. Nếu các bạn trẻ muốn tìm cho mình một công việc ổn định, cơ hội cao mà lại không tốn nhiều thời gian thì hãy chọn học nghề làm bánh làm cơ hội nghề nghiệp cho chính bản thân mình nhé.

Ở nước ta, nghề bánh đang ngày càng chứng tỏ được vị thế và sức hút của mình. Những loại bánh được du nhập vào ngày càng nhiều. Văn hóa thưởng bánh – dùng trà cũng ngày càng nở rộ. Mọi người thích quây quần cùng nhau trò chuyện, ăn bánh và check – in cùng nhau. Những cửa hàng bánh, tiệm bánh cũng phát triển không ngừng. Hàng loạt dòng bánh như : Bánh Việt, bánh Nhật, bánh Âu, bánh kem… đều có cơ hội vươn mình.

Nếu bạn muốn tham gia học làm bánh, nên chọn những nơi uy tín, chuyên nghiệp để có thể phát triển bản thân cũng như nâng cao kĩ năng, tay nghề làm bánh. Từ nền tảng này, bạn có thể tự tin làm việc tại những môi trường tốt hoặc đứng ra làm chủ cho riêng mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.55 (11 bình chọn)

Tác giả: Vĩnh Đông Huỳnh

Huỳnh Vĩnh Đông - Với hơn 5 năm kinh nghiệm về nghề làm bánh chuyên về các loại bánh Á Âu. Trước khi công tác tại Hồi Đầu Bếp Á Âu đã từng giữ vị trí bếp trưởng bếp bánh tại các Nhà Hàng Khách Sạn lớn tại TPHCM.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn