Summer Mojito

Summer Mojito là một phiên bản mới của mojito khi kết hợp 3 loại trái cây trong một món đồ uống gồm: ổi, vải, dâu tây. Liệu hương vị có đáng để thưởng thức hay không? Hãy cùng khám phá ngay cách pha chế mojito “mùa hè” mát mẻ ngay bây giờ nhé.

Summer mojito

Summer mojito mang hương vị nhiệt đới tưới mát mùa hè

Nguyên liệu pha mojito summer

  • 1/2 quả chanh
  • 3 trái dâu tây
  • 2 quả vải
  • 60ml rum
  • 20ml syrup ổi
  • 10ml syrup vải hoặc nước vải
  • Đá viên
  • Lá mint
  • Dụng cụ: chày dằm pha chế, ly thủy tinh, ống hút…

Hướng dẫn cách làm mojito summer độc đáo

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu pha chế đầy đủ gồm:

Dâu tây: rửa sạch, cắt bỏ cuống.

Vải: bạn có thể sử dụng vải hộp.

Chanh: cắt đôi quả chanh để làm một ly mojito.

Đá viên: bạn dùng chày dằm để làm nát đá.

Nguyên liệu làm summer mojito

Nguyên liệu làm summer mojito

Dằm nguyên liệu pha mojito

Tiếp theo, bạn chuẩn bị thêm một ly thủy tinh sạch và cho vào ½ quả chanh và dùng chày dằm pha chế, nhấn nhẹ để chanh chiết xuất được nước cốt lẫn mùi thơm đến từ vỏ quả chanh.

Hoàn thiện thức uống

Kế đến, bạn rót vào ly gồm 60ml rum, 20ml syrup ổi, 10ml syrup vải hoặc nước vải, 3 quả dâu tây, 2 quả vải (đã tách hạt). Cho thêm một nhúm lá mint nhỏ vào bên trong và dằm nhẹ thêm một lần nữa.

Sau đó, cho thêm đá được bào nhuyễn “lấp đầy” khoảng trống của ly mojito. Cuối cùng, bạn có thể xiên 2 quả vải vào xiên trang trí bằng tre và đặt ngang ly đồ uống như một món cocktail đúng điệu. Giờ thì hãy thưởng thức hương vị mùa hè từ summer mojito nào.

Sử dụng nước vải để tạo hương vị

Sử dụng nước vải để tạo hương vị đồ uống tự nhiên

Mẹo trang trí đồ uống hấp dẫn

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo cách trang trí cho món summer mojito bằng cách tạo một “lớp tuyết” phủ đầy bên ngoài ly, cảm giác như những phần tuyết rơi rớt trong mùa hè.

Bạn sử dụng tinh dầu cam để xịt xung quanh phần thân ly sau đó bạn dùng đường bột rắc lên phần đã xịt tinh dầu, và đường sẽ bám lại trên thành ly tạo thành lớp tuyết mỏng. Trong lúc quá trình pha chế đồ uống thì bạn hạn chế chạm phải vào phần này để đường bột không bị rớt nhé.

Sử dụng tinh dầu cam để tạo hương vị

Sử dụng tinh dầu cam để tạo hương vị thơm nồng khi đưa ly mojito lên miệng

Summer mojito sáng tạo với cách làm lạ mắt và lạ miệng. Chắc hẳn rằng người pha chế nào biết công thức này giống như được trở thành “phù thủy pha chế” khi “biến hóa” không khí mùa hè trở nên mát mẻ hơn mà còn có những lớp tuyết.  Khác so với những loại mojito truyền thống như: kiwi, dâu tây, phúc bồn tử… Summer Mojito là một phiên bản hoàn toàn khác 360 độ. Kết hợp với cách pha chế chuyên nghiệp của bartender, cũng như cách trang trí đồ uống hấp dẫn đã làm cho Summer Mojito đạt điểm 10 và không thể nào chê được.

Nếu bạn muốn được tìm hiểu và khám phá thêm công thức pha chế đồ uống mới thì hãy liên hệ đến hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn tìm lớp học phù hợp nhé. Xem thêm → Cách Pha Chế Mojito Strawberry (Mojito Dâu Tây)

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (12 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn