Trà Sữa Kem Cheese

Trà sữa kem cheese là sự kết hợp hoàn hảo giữa trà sữa truyền thống và kem cheese beo béo. Những tín đồ của cheese và trà sữa chắc hẳn sẽ vô cùng yêu thích thức uống độc đáo này. Nếu bạn chưa biết cách làm trà sữa kem cheese, cũng theo dõi video và công thức chi tiết được chia sẻ dưới đây nhé!

Trà sữa kem cheese
Trà sữa kem cheese chinh phục nhiều tín đồ thức uống

Trà sữa kem cheese hấp dẫn người thưởng thức ở độ béo thơm mà chỉ cần nhấp qua một ngụm cũng làm bạn nhớ mãi không quên. Phần nền trà sữa được pha chế theo công thức truyền thống kết hợp với topping kem cheese hiện đại trở thành phiên bản trà sữa độc đáo có mặt trong thực đơn của các thương hiệu thức uống.

Kem cheese là topping tạo nên điểm đặc biệt cho món trà sữa. Cách làm kem cheese không khó nhưng bạn cần phải nắm rõ quy tắc thực hiện thì hương vị và độ sánh của kem mới thơm ngon, hấp dẫn. Một mẻ kem cheese đạt chuẩn sẽ có màu trắng ngà, độ sánh vừa đủ, không quá lỏng cũng không quá đặc. Khi bạn rót kem vào ly trà sữa, phần kem nổi lên trên mà không bị lắng xuống dưới đáy cốc.

Để tự tay pha chế trà sữa yêu thích tại nhà, bạn hãy bắt đầu chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tham khảo công thức & bí quyết pha trà sữa ngon chi tiết dưới đây của Hội Đầu Bếp Á Âu nhé!

Nguyên liệu pha chế  trà sữa kem cheese

  • 50gr cream cheese
  • 100ml trà sữa
  • 200ml whipping cream
  • 40ml nước đường phèn
  • 1gr muối Thái
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, cốc đong, âu, máy đánh trứng, muỗng khuấy…

Nguyên liệu pha chế trà sữa
Nguyên liệu pha chế trà sữa

Cách làm trà sữa kem cheese ngon

Cách làm cream cheese) béo thơm

Ở bước này, bạn chuẩn bị một cái âu sạch, lau ráo nước. Sau đó, bạn cho vào 50gr cream cheese và khoảng 10ml nước đường phèn. Kế tiếp, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn phần cream cheese rồi rót vào 200ml whipping cream, 1gr muối Thái, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trong âu sánh mịn.

Đánh bông nguyên liệu làm kem cheese
Đánh bông nguyên liệu làm kem cheese

Bạn lưu ý, khi đánh kem cheese, bạn không nên đánh bông mà chỉ đánh kem vừa sánh lại là được. Nếu kem bị đánh bông lên bị cứng, khô và không ngon.

Pha trà sữa kem cheese hấp dẫn

Rót vào ly thủy tinh đã chuẩn bị 100ml trà sữa pha sẵn, 30ml nước đường phèn, dùng muỗng khuấy cho tan đều rồi tiếp tục cho vào một ít đá viên. Nếu có bình lắc, bạn cho hỗn hợp vào bình, đậy nắp và lắc đến khi cảm nhận được độ lạnh bên ngoài bình. Dùng bình lắc, các nguyên liệu hòa quyện tốt hơn.

Khuấy đều để các nguyên liệu
Khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau

Thưởng thức trà sữa kem cheese

Trà sữa sau khi khuấy cho hòa quyện các nguyên liệu thì bạn rót một 70ml kem cheese lên trên. Đơn giản như vậy là hoàn thành món thức uống được yêu thích rồi.

Lưu ý khi pha chế trà sữa

Nếu bạn lỡ tay đánh kem cheese quá đặc, bạn hãy thêm vào một ít sữa tươi không đường, đánh nhẹ tay cho kem lỏng ra là được.

Kem cheese có thể bảo quản trong 1 – 2 ngày khi ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 5 độ C. Khi cho vào tủ lạnh, kem cheese cần được cho vào hộp thủy tinh có nắp đậy kín, bạn nhớ bọc thêm một lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài để không bị ám mùi từ thực phẩm.

Chỉ với vài phút chuẩn bị và pha chế, bạn có ngay ly thức uống thơm ngon không kém ngoài hàng. Lưu ngay cách làm trà sữa kem cheese để có thể pha chế bất cứ lúc nào bạn muốn nhé. Nếu bạn muốn học pha chế trà sữa, tham khảo và đăng ký khóa học tại website Hoidaubepaau.com này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (10 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn