Trà Sữa Kem Muối

Ly trà sữa với lớp kem muối trăng trắng, bồng bềnh bên trên, điểm trên đó là xốt chocolate không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn vô cùng bắt mắt. Thưởng thức trà sữa kem muối, bạn không nên dùng ống hút mà hãy trực tiếp nhấp một ngụm để cùng lúc cảm nhận được vị kem muối và vị trà sữa nhé.

Trà sữa kem muối
Trà sữa kem muối hấp dẫn nhiều người thưởng thức

Cách làm trà sữa kem muối cũng tương tự như nhiều phiên bản trà sữa khác. Trong đó, công đoạn làm kem muối đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của thức uống. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu làm kem muối theo đúng tỷ lệ. Sau đó, canh thời gian đánh, tốc độ đánh của máy một cách cẩn thận. Kem muối thành công sẽ có màu trắng sữa, nhấm thử một chút, bạn sẽ cảm nhận được độ béo mặn nơi đầu lưỡi và đặc biệt là độ sánh đặc vừa phải để khi cho vào ly trà sữa, kem muối không bị lặng xuống dưới đáy ly.

Bên cạnh làm topping cho các món trà sữa, kem muối còn được ứng dụng khi pha chế các món trà hiện đại. Vì vậy, học bí quyết nấu trà sữa ngon được Hội Đầu Bếp Á Âu chia sẻ ngay đây sẽ giúp bạn có thể biến tấu nhiều thức uống khác nhau, tạo sự đa dạng cho thực đơn thức uống của gia đình hoặc quán nước.

Nguyên liệu làm trà sữa kem muối

  • 40ml non – dairy creamer
  • 60ml kem tươi
  • 2gr muối Thái
  • 5gr trà đen
  • 200ml nước nóng
  • 80ml sữa tươi thanh trùng
  • 20ml nước đường
  • 10ml chocolate đun chảy hoặc xốt chocolate

Nguyên liệu làm trà sữa kem muối
Nguyên liệu làm trà sữa kem muối

Sau khi hoàn thành xong món trà sữa bên trên bạn có thể tham khảo thực hiện tiếp món trà sữa Hot nhất hiện nay như : Trà Sữa Thạch Phô MaiTrà Sữa Trân Châu Đen Hokkaido, …

Cách làm trà sữa kem muối

Hãm trà lên màu đẹp

Rót vào bình pha trà 200ml nước nóng (nhiệt độ nước để pha trà đen tốt nhất là khoảng 80 – 90 độ C, bạn lưu ý không trực tiếp dùng nước sôi). Sau đó, bạn cho 5gr trà đen đã rứa qua nước nóng trước đó vào, khuấy đều và ủ trà trong 30 phút.

Tiếp theo, bạn dùng rây lọc bã trà là có ngay phần nước cốt trà đen có sắc nâu đỏ đẹp mắt.

Cách làm kem muối thơm ngon

Kem muối làm không khó nhưng bạn cần tỉ mỉ trong mỗi bước để thành phẩm ra đời có đạt chuẩn về hương – sắc – vị.

Cho vào âu lớn  40ml non – dairy creamer, 60ml kem tươi và 2gr muối Thái. Tiếp đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn là được.

Cách làm kem muối thơm ngon
Tốc độ đánh, thời gian đánh quyết định độ thành công của kem muối

Bạn lưu ý không đánh quá bông (đứng chóp) kem muối sẽ bị cứng. Mỗi loại muối sử dụng có độ mặn khác nhau. Vì vậy, bạn cần nếm thử để định lượng phù hợp cho mẻ kem muối có độ mặn vừa đủ.

Sau khi kem muối được đánh xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu kem, đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Pha chế trà sữa kem muối

Pha nền trà sữa như sau: rót vào ly 50ml trà đen, 80ml sữa tươi thanh trùng cùng với 20ml nước đường, dùng muỗng khuấy tan.

Sau khi khuấy tan nguyên liệu tạo thành hỗn hợp trà sữa, bạn rót chúng vào bình lắc đã cho ít đá viên, đậy kín nắp bình và lắc mạnh đến khi cảm nhận được độ lạnh bên ngoài bình.

Bước cuối cùng, bạn rót trà sữa vừa lắc đầy 2/3 ly, khoảng trống còn lại của ly bạn cho kem muối rồi trang trí với một chút xốt chocolate là bạn có thể thưởng thức thức uống hấp dẫn và đẹp mắt này.

Thêm chút xốt chocolate
Chút xốt chocolate làm cho thức uống thêm phần bắt mắt

Cách bảo quản kem muối

Kem muối có thể bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 – 5 độ C trong khoảng 1 – 2 ngày. Bạn cho kem vào âu thủy tinh, bọc kín bằng nhiều lớp màng bọc thực phẩm để kem muối không bị ám mùi.

Tuy nhiên, kem muối rất dễ mất nước dẫn đến kem cứng lại và không ngon nên bạn lưu ý mỗi lần đánh kem, định lượng nguyên liệu vừa đủ.

Nhâm nhi ly thức uống yêu thích do chính tay mình pha chế thì còn gì bằng. Với cách làm trà sữa kem muối này, bạn có thể tự tin pha chế để chiêu đãi bạn bè vào những buổi tụ tập cuối tuần. Để biết thêm nhiều kỹ thuật pha chế khác bạn có thể đăng ký lớp học nghề pha chế đồ uống tại Hội Đầu Bếp Á Âu nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn