by Dung Chef

Nhắc đến bánh ngon, người ta thường nghĩ ngay đến Pháp, nhưng trên thực tế nước Anh cũng sở hữu nhiều loại bánh ngon, tiêu biểu là bánh Trifle.

Bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh Trifle để làm món tráng miệng mới lạ cho các bữa tiệc tại nhà. Tham khảo ngay công thức làm bánh Trifle sau đây của chúng tôi nhé!

Bánh Trifle Dâu

Nguyên liệu làm bánh Trifle:

  • 2 trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • 60g bột mì
  • Đường, muối
  • 10ml sữa tươi và 10ml dầu ăn
  • ¼ thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa cà phê vani
  • Mứt dâu
  • Kem tươi whipping cream
  • Dâu tươi

Cách làm bánh Trifle:

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi gợn, cho đường vào đánh bông cứng. Cho lòng đỏ vào đánh khoảng 1-2 phút thì dừng lại.

Bước 2: Bột mì, bột nở rây chung, trộn đều nhẹ tay.

Bước 3: Cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào, trộn nhẹ đến khi hỗn hợp bột quyện lại với nhau. Đổ hỗn hợp vào khuôn lót giấy nến và cho vào lò đã làm nóng trước 10 phút.

Bước 4: Nướng bánh ở 160 độ C khoảng 15 phút. Dùng tăm xăm vào chính giữa bánh, thấy bánh không dính tăm là đã chín.

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.

Đánh bông kem với đường, cho vào túi bắt bông kem, dâu tây bổ đôi hoặc thái lát mỏng. Sau đó bạn lần lượt xếp cốt bánh, mứt dâu, kem, dâu tây từng lớp mỏng đến khi đầy ly. Sau khi bánh hoàn thành, bạn có thể cất vào tủ lạnh hoặc ăn ngay đều được nhưng để bánh ngon bạn nên để một lúc vào tủ lạnh, chắc chắn rằng người thân của bạn sẽ không cưỡng lại được món tráng miệng mát lạnh, ngon lành này.

Học làm bánh ngon không khó, nhưng quan trọng là bạn phải học đúng cách và chịu thực hành thật nhiều để quen tay và nâng cao kỹ năng của bản thân, nhưng cách tốt nhất và nhanh nhất là bạn nên đến các trung tâm, cơ sở dạy làm bánh Âu uy tín để được đảm bảo kiến thức và tay nghề của chính mình nhé! Chúc các bạn thành công.

Recipe Name: Bánh Trifle Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2018/07/banh-strawberry-trifle.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn làm bánh trifle dâu, một món bánh tráng miệng nổi tiếng của nước Anh. Bí quyết làm bánh trifle dâu tráng miệng ngon miễn chê cho cả nhà. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: trứng gà, bột mì, đường, muối, sữa tươi, whiping cream, mứt dâu, dâu tây, Rating Value: 4.5 Total Reviews: 2 Reviews

Tác giả: Dung Chef

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề. Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *