Hào Hứng Đón Bếp Trưởng Khách Sạn Sofitel Saigon Plaza

Bởi Dung Chef
google-news

Sakal Phoeung – Bếp trưởng khách sạn Sofitel Saigon Plaza, Chủ Tịch Hiệp Hội Escoffier Việt Nam với kinh nghiệm 25 năm trong nghề bếp đã mang đến các món ăn hương vị đặc trưng cũng như nhiều kiến thức ẩm thực đặc sắc trong chương trình giao lưu chuyên đề món Âu cùng hội viên Hội Đầu Bếp Á Âu ngày 08/11.

Buổi giao lưu nằm trong chuỗi “chương trình đồng hành” do Hội Đầu Bếp Á Âu kết hợp với Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức. Với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn hội viên giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với những đầu bếp thành đạt.

Là một bếp trưởng được học tập và trưởng thành từ nền văn hóa ẩm thực Pháp nổi tiếng thế giới và sự nghiệp phát triển trên toàn cầu nhưng bếp trưởng Sakal rất khiêm tốn. Dáng người phúc hậu, đôi mắt sáng, nụ cười tinh anh, phong cách nói chuyện khá hài hước… của anh thu hút sự chú ý của mọi người ngay từ lúc mới xuất hiện.

bếp trưởng khác sạn Sofitel Plaza Sài Gòn

Sakal Phoeung – Bếp trưởng khách sạn Sofitel Saigon Plaza 

Mở đầu cho chương trình giao lưu là những lời giới thiệu rất thân thiện, cởi mở, bếp trưởng Sakal đã dành cho các hội viên Hội Đầu Bếp Á Âu. Ông chia sẻ “Với tôi, bí quyết để thành công trong nghề bếp là luôn tôn trọng đồng nghiệp và nhân viên, và đừng bao giờ cất giữ những công thức nấu ăn ngon bí mật cho riêng mình mà cứ chia sẻ những hiểu biết của bạn. Vì vậy, tôi rất vui mừng được đứng ở đây cùng chia sẻ với bạn”.

Sau đó, để không mất thời gian cũng như không muốn để cho các hội viên phải chờ đợi. Bếp trưởng Sakal bắt đầu ngay vào bếp với hai món ăn đặc sắc mang đậm truyền thống nước Pháp pha lẫn những sáng tạo từ nguồn gốc Á châu của mình. Một món chính được biến tấu với cá hường, cá chẽm và món tráng miệng từ chocolate.

Món cá chẽm hương vị Pháp

Món cá chẽm đã được hoàn thành, vừa đẹp mắt vừa ngon nữa nhé

Các kiểu trang trí độc đáo cho món cá chẽm
Với cùng một món ăn, bếp trưởng Sakal biến tấu ra nhiều kiểu trang trí

Với hai món đạt chất lượng nhà hàng này, ngoài cách sơ chế, cách chế biến làm sao để có một món ngon, thấm đều gia vị, đẹp mắt khi trang trí, anh còn tận tình chia sẻ xuất xứ của từng món để giúp các hội viên bổ sung những kiến thức ẩm thực châu Âu. Đây quả thật là những kiến thức rất hữu ích đối với những bạn đam mê ẩm thực.

Đặc biệt, trong suốt quá trình diễn ra buổi giao lưu, bếp trưởng Sakal còn cung cấp rất nhiều kiến thức trong nghề Bếp, chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết mang dấu ấn riêng của mình. Trong đó, quý giá nhất là bí quyết định hướng trong nghề bếp. Anh chia sẻ “Khi bạn vào nghề bếp, bạn luôn phải bắt đầu từ vị trí thấp nhất nhưng đừng vì điều đó mà phiền lòng. Để thành công bạn phải chọn cho mình một con đường phù hợp và đừng bao giờ từ bỏ con đường đó. Khi bắt đầu nghề bếp tôi cũng làm vị trí nhỏ nhất trong bếp lạnh, rồi lên bếp nóng, bếp chính và bếp trưởng. Tôi cũng gặp phải những khó khăn như bạn bây giờ, phải làm quá ca, quên ăn, quên ngủ nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ từ bỏ việc làm đầu bếp. Có lẽ đó là lí do vì sao bây giờ tôi trở thành bếp trưởng điều hành”.

Tặng quà lưu niệm sau chương trình
Đại diện Hội Đầu Bếp Á Âu tặng thư cảm ơn bếp trưởng Sakal Phoeung

Đến với buổi giao lưu, các bạn hội viên Hội Đầu Bếp Á Âu đã có những giây phút thư giãn thoải mái và đầy ý nghĩa, được thưởng thức hương vị tuyệt vời do chính tay bếp trưởng Sakal làm. Và nếu bạn cũng mong muốn có được những cơ hội trải nghiệm như thế này, hãy đến Hội Đầu Bếp Á Âu nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (12 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn