Kem Dâu Tây Húng Quế

Cách làm kem dâu tây húng quế sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và cả nhà trong những ngày hè nóng và oi bức. Tự học làm kem tươi để giải nhiệt ngay nào!

Kem dâu tây húng quế

Kem dâu tây húng quế sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Kem dâu húng quế là món kem có sự kết hợp độc đáo và đem tới sự mới lạ, khiến ai cũng đều yêu thích khi nếm thử. Tự làm kem tại nhà với màu sắc đẹp, hấp dẫn, chinh phục được từ người lớn đến trẻ nhỏ. Có thể làm để kinh doanh thu hút thêm khách hàng.

Nguyên liệu làm kem dâu

  • 400 gr sữa đặc
  • 140 gr sữa đặc không đường
  • 355 gr sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 gr muối ăn
  • 450 gr dâu tây
  • 40 gr lá húng quế
  • 40 gr nước cốt chanh

Cách làm kem dâu tây

Bước 1: Đánh đều sữa đặc, sữa đặc không đường, sữa tươi không đường, đường, muối ăn với nhau. Sau đó cho vào hộp đậy lại, đông lạnh trong 2 tiếng.

Đánh đều sữa đặc

Đánh đều sữa đặc với hổn hợp

Bước 2: Trong khi chờ đợi, rửa sạch dâu tây và húng quế. Dâu tây bỏ cuống, thái nhỏ, lá húng quế thái nhỏ. Cho 2 loại cùng với nước chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.

Rữa sạch dâu tây

Bước 3: Khi đã làm lạnh xong hỗn hợp sữa, trộn nó với hỗn hợp dâu tây. Quậy đều.

Bước 4: Rót hỗn hợp sữa vào khay làm kem và cho vào máy làm kem hoặc cho vào tủ lạnh từ 4 – 8 tiếng.

Bước 5: Sau khi kem đã đông lại thì lấy ra, trộn đều lên một lần nữa cho kem được dẻo, tiếp tục bỏ vào tủ đông thêm 4 tiếng. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món kem mát lạnh, thơm hương vị và tan đều trên đầu lưỡi rồi đấy!

Cách làm kem dâu tây

Hy vọng với những hướng dẫn làm kem dâu tây húng quế trên, bạn có thể tự mình làm ra thêm nhiều loại kem khác độc đáo mà không kém phần hấp dẫn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn