Kem Sữa Chua Việt Quất

Chẳng phải khó hiểu khi kem sữa chua việt quất lại là một trong những món thức uống được các bạn trẻ mê như điếu đổ. Cách làm kem việt quất không chỉ đơn giảm mà có màu sắc cực kỳ hấp dẫn mà còn ngon miệng, vị chua chua, ngọt ngọt, kèm theo cái lạnh của kem tan nhẹ trong miệng làm xua tan hết cả nóng nực của mùa hè.

Kem Sữa Chua Việt Quất
Món kem sữa chua việt quất chua chua ngọt ngọt, mát lạnh tê tê đầu lưỡi

Cùng chúng tôi bắt tay vào làm món kem sữa chua việt quất với công thức học cách làm kem sau đây:

Nguyên liệu làm kem sữa chua việt quất

  • 300gr việt quát tươi
  • 150gr đường cát
  • 150gr sữa chua
  • 120ml sữa tươi
  • 2 thìa café cốt chanh
  • ¼ thìa muối nhỏ

Cách làm kem việt quất với whipping cream

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường, nước chanh, chút muối, chút nước vào chung hết vào nồi, đun lửa liu riu cho đường tan hết.

Bước 2: Tiếp bạn cho tiếp việt quất vào, dùng dụng cụ nghiền nát trái việt quất, xong thì tắt bếp. Bạn đễ nồi nguội trong 20 phút.

Dùng thìa nghiền nát việt quất

Dùng thìa nghiền nát việt quất trong nồi.

Bước 3: Bạn lấy sữa tươi, sữa chua cho vào hỗn hợp trên. Dùng thìa hoặc dụng cụ đánh tan hết vào nhau. Sau đó cho vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng.

Bước 4: Lấy hỗn hợp kem ra, cho vào máy làm kem trong vòng 20 phút theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cho kem vào một hộp kín rồi để kem vào tử lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức nhé. Và giờ thì bạn đã có một ly kem sữa chua việt quất ngon ngất ngây rồi đây.

kem việt quất

Trang trí thêm vài quả việt quất để ly kem thêm phần bắt mắt

Bạn có thể trang trí thêm vài quả việt quất vào ly để ly kem hấp dẫn hơn. Nếu bạn không có máy làm kem bạn có thể cho kem vào hộp kín, cứ 2 tiếng bạn khuấy 1 lần để làm tan các tinh thể nước đá cho đến khi kem hoàn thiện và mềm mịn. Ngày hè nóng nực, được thưởng thức một ly kem việt quất sữa chua mát lạnh, tê tê nơi đầu lưỡi thì quá tuyệt vời!

Chúc bạn ngon miệng với cách làm kem sữa chua việt quất này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (16 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn