by Dung Chef

Chẳng phải khó hiểu khi kem sữa chua việt quất lại là một trong những món thức uống được các bạn trẻ mê như điếu đổ. Bởi không chỉ có màu sắc cực kỳ hấp dẫn mà còn ngon miệng, vị chua chua, ngọt ngọt, kèm theo cái lạnh của kem tan nhẹ trong miệng làm xua tan hết cả nóng nực của mùa hè.

Kem sữa chua việt quất
Món kem sữa chua việt quất chua chua ngọt ngọt, mát lạnh tê tê đầu lưỡi

Cùng chúng tôi bắt tay vào làm món kem sữa chua việt quất với công thức sau đây:

Nguyên liệu

  • 300gr việt quát tươi
  • 150gr đường cát
  • 150gr sữa chua
  • 120ml sữa tươi
  • 2 thìa café cốt chanh
  • ¼ thìa muối nhỏ

Cách làm kem việt quất

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường, nước chanh, chút muối, chút nước vào chung hết vào nồi, đun lửa liu riu cho đường tan hết.

Bước 2: Tiếp bạn cho tiếp việt quất vào, dùng dụng cụ nghiền nát trái việt quất, xong thì tắt bếp. Bạn đễ nồi nguội trong 20 phút.
Dùng thìa nghiền nát việt quất trong nồi.

Bước 3: Bạn lấy sữa tươi, sữa chua cho vào hỗn hợp trên. Dùng thìa hoặc dụng cụ đánh tan hết vào nhau. Sau đó cho vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng.

Bước 4: Lấy hỗn hợp kem ra, cho vào máy làm kem trong vòng 20 phút theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cho kem vào một hộp kín rồi để kem vào tử lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức nhé. Và giờ thì bạn đã có một ly kem sữa chua việt quất ngon ngất ngây rồi đây.

Bạn có thể trang trí thêm vài quả việt quất vào ly để ly kem hấp dẫn hơn. Nếu bạn không có máy làm kem bạn có thể cho kem vào hộp kín, cứ 2 tiếng bạn khuấy 1 lần để làm tan các tinh thể nước đá cho đến khi kem hoàn thiện và mềm mịn. Ngày hè nóng nực, được thưởng thức một ly kem việt quất sữa chua mát lạnh, tê tê nơi đầu lưỡi thì quá tuyệt vời!

Chúc bạn ngon miệng với cách làm kem sữa chua việt quất này!

Recipe Name: kem việt quất Image: https://www.hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2017/02/kem-sua-chua-viet-quat.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Kem sữa chua Việt Quất với màu sắc hấp dẫn và ngon miệng, vị chua chua, ngọt ngọt, kèm theo cái lạnh của kem làm xua tan hết cả nóng nực của mùa hè. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: việt quát tươi , đường cát , sữa chua Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Dung Chef

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề. Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *