Kem Mạch Nha Chocolate

Kem mạch nha chocolate là một trong những món kem ngon mà bạn không thể nào bỏ qua, sự kết hợp hương vị độc đáo sẽ khiến bạn say mê! Cùng thử cách làm kem mạch nha hấp dẫn này ngay thôi nào!

Kem mạch nha

Một cây kem mạch nha chocolate với hương thơm đặc trưng của sữa bột mạch nha hòa trộn với đậu phộng giòn rụm, thêm một chút vị mặn nhẹ đem tới sự tương phản hoàn hảo. Trên chóp cây kem là những viên chocolate mini khiến bạn nhìn là muốn thưởng thức ngay.

Nguyên liệu làm kem mạch nha chocolate

  • 5 lòng đỏ trứng
  • 80 gram sữa bột mạch nha
  • 400 gram heavy cream
  • 170 ml sữa tươi
  • 70 gram đường cát
  • ¼ muỗng cà phê muối bột
  • 1 muỗng cà phê vani chiết xuất
  • 75 gram đậu phộng giòn
  • 100 gram chocolate chip

Cách làm kem mạch nha chocolate

Bước 1: Trong một âu vừa, trộn lòng đỏ trứng gà tới khi chúng đều với nhau. Đánh heavy cream và sữa bột mạch nha trong một âu riêng.

Bước 2: Trong một chảo vừa, cho hỗn hợp bột mạch nha, sữa, đường, muối vào chung với nhau. Quậy đều với lửa vừa tới khi hỗn hợp hơi sôi thì giảm nhiệt độ.

Quấy đều mạch nha với lòng đỏ trứng

Quậy đều hỗn hợp mạch nha với lòng đỏ trứng trên bếp.

Bước 3: Sử dụng một chiếc nồi sạch, múc hỗn hợp kem vừa nấu vào, đổ lòng đỏ trứng vào từ từ, quậy nhanh liên tục. Sử dụng thìa để vét sạch lòng đỏ vào hỗn hợp mạch nha.

Bước 4: Cho nồi lên bếp, khuấy liên tục đến khi nó dày lên dính vào thìa, khoảng 2 phút.

Lọc hổn hợp mạch nha

Lọc cặn hỗn hợp mạch nha qua rây mịn

Bước 5: Đổ hỗn hợp qua lưới rây inox vào một âu sạch. Đặt âu này vào xô nước đấ để hỗn hợp nguội hoàn toàn. Bọc kín hỗn hợp và cho vào tủ dông ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm.

Cho kem vào hộp để đông

Cho kem vào khay đựng kem và để ngăn lạnh ít nhất 4 giờ trước khi ăn

Bước 6: Sau khi kem đã đông, lấy ra, nhào đều lên, cho đậu phộng giòn vào. Cho kem vào khay kem và bỏ lại vào tủ đông ít nhất 4 giờ. Khi ăn múc từng viên ra, rắc chocolate chip lên trên.

Vậy là món kem mạch nha chocolate đã hoàn tất! Bạn hãy làm thử để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó. Chúc bạn thành công! Để biết thêm nhiều món kem hấp dẫn khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa học làm kem tươi tại Hội Đầu Bếp Á Âu(HDBAAu) bằng cách hoàn thành Form đăng ký ngay bên dưới.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (13 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn