Matcha Ice Blended

Matcha Ice Blended đã từng là cơn sốt mà nhiều bạn trẻ yêu thích như trà sữa bây giờ. Giờ đây, trà xanh đá xay có nhiều phiên bản mới mẻ và hấp dẫn không kém như trà xanh đá xay thạch jelly, trà xanh đá xay milkfoam… khiến tín đồ “matcha” mê đứ đừ. Hãy cùng khám phá ngay công thức Matcha Ice Blended ngon như ngoài tiệm ngay bây giờ nhé!

Trà xanh đá xay
Trà xanh đá xay có vị thanh nhẹ và hậu ngọt dễ chịu

Nguyên liệu làm Matcha Ice Blended

 • 600ml kem lỏng
 • 350ml kem đặc
 • 40ml vanilla syrup
 • 2 viên gas ISI
 • 100ml sữa tươi
 • 20gr bột vanilla
 • 10ml matcha syrup
 • 10gr bột matcha
 • Đá viên

Cách làm Matcha Ice Blended

Làm kem bằng bịt xịt kem tươi

Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu làm kem tươi gồm: kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup. Tiếp đến, rót vào bình làm kem tươi, gắn 2 viên gas ISI và vặn ống gas cho đến khi nghe tiếng xì. Lắc mạnh nguyên liệu trong bình là có thể dùng được. Ngoài ra bạn có thể bảo quản bình xịt kem tươi trong ngăn mát tủ lạnh theo phương nằm ngang.

Xay nhuyễn hỗn hợp trà xanh đá xay

Bước tiếp theo làm trà xanh đá xay bằng cách sử dụng máy xay sinh tố, cho thêm 100ml sữa tươi, 20gr bột vanilla, 10ml matcha syrup, 10gr bột matcha và đá viên. Nếu máy xay có chế độ nhồi nguyên liệu thì bạn chọn chế độ này trước. Tiếp đến, bạn chọn nút xay hỗn hợp, xay cho đến khi lớp trà xanh nhuyễn mịn, không còn nghe tiếng ồn của đá.

Rót hỗn hợp ra ly
Rót hỗn hợp ra ly

Trang trí món trà xanh đá xay

Cuối cùng, bạn dùng ly thủy tinh cổ cao và rót hỗn hợp trên vào ly. Lấy bình xịt kem tươi từ tủ mát ra và lắc đều một lần nữa. Ấn nút ở phía trên bình nặn bông kem theo hình xoắn ốc một chiều.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột matcha hoặc lá mint trang trí ở phía trên lớp kem tươi cho đồ uống thêm hấp dẫn và bắt mắt.

Bắt bông kem tròn trịa và bông đều
Bắt bông kem tròn trịa và bông đều

Một số lưu ý khi làm Matcha Ice Blended

 • Lúc mới làm kem tươi từ bình xịt, kem có thể bị nén lại nên lúc xịt bông kem dễ bị “fail”, do đó bạn có thể xịt kem ra một chiếc ly để thử kem ở bên trong đạt hay chưa trước khi trang trí lên ly đồ uống nhé.
 • Nguyên liệu làm bông kem tươi trên ở mức vừa phải và dưới vạch quy định của bình xịt kem tươi. Mỗi bình xịt kem tươi có một vạch ngang ở bên trong để hướng dẫn người sử dụng không nên cho quá nhiều nguyên liệu vượt vạch ngang đấy.
 • Bạn có thể sử dụng bột matcha Đài Loan để tạo hương vị đồ uống nhẹ nhàng và thơm thanh nhẹ hơn. Bột matcha Nhật Bản thường có mùi hơi gắt so với những loại trà xanh khác. Tùy theo khẩu vị của bạn và khách hàng mà bạn lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhé.

Giờ thì bạn có thể làm ngay một ly trà xanh đá xay có topping kem tươi béo béo ở phía trên ngay tại nhà rồi đấy. Nếu bạn không có bình xịt kem tươi bạn có thể dùng túi bắt bông kem tam giác và sử dụng đuôi bắt kem có kích thước lớn. Đối với công thức làm kem tươi trên, bạn có thể thêm thắc syrup tạo màu thực phẩm để tạo màu cho chúng nhé. Để biết thêm các loại thức uống đá xay đừng quên theo dõi Website Hội Đầu Bếp Á Âu thường xuyên nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn