Socola Đá Xay

Nếu bạn đã từng uống qua các loại đá xay như matcha, mocha, oreo… thì không thể bỏ lỡ món socola đá xay tràn đầy sức sống được. Với công thức làm socola đá xay mà HDBAAu chia sẻ ngay bên dưới, sẽ giúp bạn thực hiện pha chế thức uống đá xay dễ dàng và ngon chuẩn đúng vị hơn.

Socola đá xay
Socola đá xay thơm nồng mát lạnh

Nguyên liệu socola đá xay

 • Kem lỏng: 600ml
 • Kem đặc: 350ml
 • Syrup Vanilla: 30ml
 • Sữa tươi: 200ml
 • Socola trắng: 50gr
 • Socola đen: 100gr
 • Bột cacao: 10gr
 • Bột vanilla hoặc bột frappe: 15gr
 • Sữa đặc: 10ml
 • Viên gas ISI: 2 viên
 • Đá viên
 • Dụng cụ: máy xay sinh tố, bình xịt kem tươi, muỗng khuấy…

Cách làm socola đá xay

Làm kem tươi

Bạn sử dụng bình xịt kem tươi để tạo bông kem trang trí. Việc này sẽ giúp cho bông kem được đẹp mắt, sạch sẽ và đạt chuẩn.

Sử dụng bình xịt kem tươi làm topping
Sử dụng bình xịt kem tươi làm topping đồ uống chất lượng và đẹp mắt

Rót lần lượt nguyên liệu gồm: kem lỏng, kem đặc, syrup vanilla vào trong bình. Sau đó vặn nắp lại và lắp 2 viên gas ISI vào bình. Vặn cho đến khi nghe tiếng xì là được. Dùng lực tay lắc đều hỗn hợp trong bình lắc khoảng 60 giây.

Ở trong mỗi bình xịt kem tươi có vạch ngang quy định nguyên liệu ở mức bằng hoặc thấp hơn. Vì thế bạn hãy để ý chi tiết này khi pha chế đồ uống đá xay nhé.

Pha sauce socola

Bạn đun cách thủy phần socola đen và socola trắng ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp tan đều và không bị đông cứng lại. Bạn không nên đun hỗn hợp trên lửa lớn sẽ làm cho sauce socola bị khét đấy.

Hướng dẫn đun sauce socola nhanh
Hướng dẫn đun sauce socola nhanh

Sau khi socola đã tan, bạn cho thêm 10gr bột cacao, 10ml sữa đặc và 20ml nước sôi vào khuấy đều hỗn hợp. Nếu bạn không muốn bột cacao bị vón cục thì bạn có thể hòa tan bột với nước sôi trước khi cho vào.

Vậy là ta đã được phần sauce socola pha chế đồ uống đá xay. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sauce socola pha sẵn của một số thương hiệu nổi tiếng để tiết kiệm thời gian. Bạn nên cắt nhỏ phần socola thanh để đun sôi nhanh tan chảy hơn là để nguyên khối socola nhé.

Cách làm socola đá xay ngon

Rửa sạch cối xay sinh tố, dùng khăn sạch lau khô và cho lần lượt các hỗn hợp: 200ml sữa tươi, 50ml sauce chocolate, 15gr bột vanilla và đá viên. Chọn chế độ xay nhuyễn hỗn hợp của máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn và không còn nghe tiếng ồn từ máy là được.

Hỗn hợp socola đá xay nhuyễn mịn
Hỗn hợp socola đá xay nhuyễn mịn, không dăm đá

Trang trí

Dùng một chiếc ly thủy tinh cao, rót hỗn hợp socola đá xay vào ly và chừa một khoảng ở trên để xịt kem tươi vào. Bạn lấy bình xịt kem tươi ấn nhẹ nhàng và nặn bông kem theo hình xoắn ốc một chiều. Giờ thì bạn đã có ngay một ly thức uống hiện đại chuẩn xịn sò tại nhà rồi phải không nào?

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm 5 – 10ml sauce socola vào bình xịt kem tươi, lắc đều và được hỗn hợp kem tươi vị socola thơm ngon.

Hãy cùng xem kỹ một lần nữa công thức làm Socola Ice Blended từ HDBAAu, từng bước đều có tác dụng tạo nên thành phẩm cuối cùng ngon xuất sắc đấy. Giờ thì hãy thực hành làm socola đá xay ngay bây giờ nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.94 (18 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn