Strawberry Milkshale (Sữa Lắc Vị Dâu Tây)

Dâu tây đá xay tiếng Anh gọi là Strawberry Milkshake mà bạn thường uống ngoài tiệm, có hương vị mát lạnh và giải khát cực đã. Bây giờ, bạn đã có thể tự làm món đá xay này tại nhà, siêu đơn giản và không yêu cầu dụng cụ pha chế phức tạp đâu nhé. Hãy cùng khám phá cách làm đồ uống đá xay ngay!

Strawberry Milkshale
Strawberry Milkshale thơm ngon sánh mịn

Nguyên liệu Strawberry Milkshale

 • 600ml kem lỏng
 • 350ml kem đặc
 • 40ml vanilla syrup
 • 2 viên gas ISI
 • 70ml sữa tươi
 • 20gr bột vanilla
 • 100gr dâu tây
 • 100gr kem vanilla
 • 30ml syrup dâu
 • Đá viên
 • Dụng cụ: máy xay sinh tố, bình làm kem tươi…

Cách làm Strawberry Milkshale

Làm kem tươi

Đầu tiên, bạn cho lần lượt 600ml kem lỏng, 350ml kem đặc, 40ml vanilla syrup vào trong bình làm kem. Sau đó lắp vào bình kem tươi 2 viên gas ISI. Lắc đều hỗn hợp để trộn đều các nguyên liệu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và làm lạnh kem.

Sử dụng bình kem tươi để bắt bông kem
Sử dụng bình kem tươi để bắt bông kem đẹp và chuyên nghiệp hơn

Xay nhuyễn hỗn hợp dâu tây

Bước tiếp theo để làm dâu tây đá xay, bạn cho lần lượt 70ml sữa tươi, 20gr bột vanilla, 100gr dâu tây, 100gr kem vanilla, 30ml syrup dâu, đá viên vào trong cối xay sinh tố. Trước khi sử dụng bạn nên vệ sinh cối xay sạch sẽ, lau khô nhé.

Sau đó bật nút nhồi nguyên liệu (tùy theo dòng máy), nếu không thì bạn có thể bật nút xay nhuyễn bình thường. Quan sát hỗn hợp và lắng nghe tiếng đá kêu êm, hỗn hợp mịn là được nhé. Nếu bạn xay quá lâu dâu tây đá xay sẽ bị lỏng đi.

Trang trí món Strawberry Milkshake

Để hoàn thiện món đồ uống hấp dẫn đã thèm này, bạn hãy dùng 1 chiếc ly thủy tinh cao được vệ sinh sạch sẽ, rót hỗn hợp dâu tây đá xay vào ly, không nên rót đầy. Sau đó lấy bình làm kem tươi từ tủ lạnh ra và xịt bông kem theo hình xoắn ốc lên ly đồ uống nhé. Cuối cùng, bạn có thể dùng cốm/kẹo màu sắc hoặc dâu tây tươi cắt lát trang trí đồ uống thêm phần hấp dẫn.

Bắt bông kem theo hình xoắn ốc
Bắt bông kem theo hình xoắn ốc một chiều để tạo độ bồng bềnh đẹp mắt

Khi làm đồ uống đá xay, người pha chế thường mắc những lỗi như xay đá chưa nhuyễn, hỗn hợp bị nhạt, lớp kem tươi không bông đều… Tùy thuộc vào công thức pha chế là thứ nhất, tiếp đến là dòng máy xay bạn sử dụng. Một số loại máy có răng cưa lưỡi xay không sắc bén, làm cho đá không được xay nhuyễn, khi uống còn lợm cợm. Tiếp đến là bạn kiểm tra viên gas còn hạn sử dụng hay không, lắc đều thật mạnh trước khi cho bình làm kem vào tủ lạnh.

Nếu bạn làm dâu tây sữa lắc tại nhà, bạn không có dụng cụ làm kem tươi, bạn có thể chọn cách làm bông kem bằng túi vắt kem tam giác. Trước tiên, bạn trộn đều nguyên liệu bằng máy đánh trứng, dụng cụ đánh trứng và cho vào túi vắt bông kem, ủ đông trong ngăn mát tủ lạnh. Thế nhưng túi vắt bông kem đôi khi bạn không biết sử dụng đúng cách sẽ làm cho phần kem tươi chưa được đẹp mắt lắm. Bạn có thể chọn những đuôi bắt bông kem dạng to để vẽ bông kem đẹp hơn nhé.

Giờ thì còn chần chừ gì mà không thử thực hiện ngay một ly sữa lắc vị dâu tây ngọt ngào và hấp dẫn chứ!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.62 (19 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn