Hành Trình Chinh Phục 3000 Tô Lẩu Mắm

Bởi Dung Chef
google-news

Vào 16h ngày 14/09, các chuyên gia ẩm thực và hơn 90 đầu bếp là các học viên xuất sắc của Hướng Nghiệp Á Âu đã có mặt tại Trung tâm văn hóa Hùng Vương Thành Phố Cà Mau để thực hiện hành trình chinh phục nồi Lẩu Mắm lớn nhất phục vụ cho hơn 3000 thực khách trong Lễ hội ẩm thực Sunlight.

địa điểm thực hiện tô lấu mắm khổng lồ

 Địa điểm thực hiện 3000 tô lẩu mắm

Khởi hành từ khu vực cầu Huỳnh Thúc Kháng, các bạn cùng nhau đi qua các con đường trong khu vực nội thành Cà Mau. Hình ảnh một đoàn đầu bếp hàng ngũ ngay ngắn bước đi để lại một ấn tượng đẹp trong mắt người dân nơi đây. Chưa bao giờ người dân TP Cà Mau nhìn thấy một đoàn đầu bếp đông đúc như vậy.
các đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu

Các đầu bếp của Hướng Nghiệp Á Âu đang tiến đến trung tâm văn hóa Hùng Vương

Để hoàn thành 3000 tô lẩu mắm thơm ngon, mang đậm hương vị sông nước miền tây, toàn bộ ekip thực hiện phải thật tỉ mỉ và chu đáo trong từng khâu chuẩn bị từ chọn nguyên vật liệu, cách sơ chế nguyên vật liệu cho đến lựa chọn các loại gia vị đặc trưng của nồi lẩu mắm.

Phân chia nhóm

Tiến hành phân chia nhóm để công việc đạt được hiệu quả

Sau khi tiến hành chia nhóm cụ thể các đầu bếp tiến hành công việc lựa chọn và sơ chế nguyên vật liệu. Để có nồi lẩu mắm ngon phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ củanguyên liệu như cà tím, bông điên điển… Đặc biệt là mắm, lẩu mắm miền Tây còn có thêm cá lóc, cá kèo, cá rô, lươn, cá bông lau, tôm, mực… giúp phong phú thêm cho món ăn.

sơ chế nguyên liệu

 Các đầu bếp đang sơ chế nguyên vật liệu

Với số lượng 3000 tô lẩu mắm cần chuẩn bị một khối lượng nguyên vật liệu rất lớn, các đầu bếp của Hướng Nghiệp Á Âu phải làm việc xuyên đêm, nhưng với tinh thần đoàn kết mọi người đều làm việc hăng say, không biết mệt mỏi và cảm thấy tự hào khi hoàn thành tốt công việc và mang đến cho người dân Cà Mau một lễ hội ẩm thực thật ý nghĩa.

chuẩn bị nguyên liệu
Không khí làm việc vui nhộn của các học viên Hướng Nghiệp Á Âu

quang cảnh 3000 tô lẩu mắm
Quang cảnh chuẩn bị 3000 tô lẩu mắm

nổi lẩu mắm to nhất
 Nồi lẩu mắm lón nhất trong Lễ hội ẩm thực Sunlight

Lễ hội ẩm thực Sunlight là sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân đất mũi Cà Mau. Đặc biệt, sự xuất hiện của nồi lẩu mắm lớn nhất phục vụ cho hơn 3000 thực khách tham gia lễ hội sẽ là điểm nhấn độc đáo cho sự thành công của Lễ hội ẩm thực Sunlight năm nay, chúng ta hãy cùng chờ đón nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (10 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn