Tìm Việc Dễ Hơn Nhờ “Tuyển Dụng Thành Công”

Bởi Dung Chef
google-news

Chiều ngày 18/03, hội thảo “chuẩn bị tuyển dụng thành công” do Hội Đầu Bếp Á Â tổ chức đã diễn ra tại trường đào tạo đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu với hàng trăm lượt học viên đến tham dự.

Bạn là học viên sắp tốt nghiệp, chuẩn bị bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng cũng đầy thách thức. Bạn đã chuẩn bị cho mình những hành trang gì khi sắp rời ghế nhà trường? Khi ra trường bạn muốn có một việc làm đúng như ý muốn ngay lần phỏng vấn đầu tiên hay phải trải qua nhiều đợt phỏng vấn với nhiều công ty?… Đó là những trăn trở của những học viên sắp tốt nghiệp. Bởi vì trên ghế nhà trường các bạn chỉ được trang bị những kỹ năng chuyên môn còn những kỹ năng cần thiết để “bước” vào một công ty như bạn mong muốn thì chưa?

Chính vì vậy, Hội Đầu Bếp Á Âu và trường đào tạo đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu đã cùng nhau phối hợp tổ chức buổi huấn luyện cho những học viên ngành bếp sắp tốt nghiệp với tên gọi “chuẩn bị tuyển dụng thành công – kỹ năng viết CV và tác phong phỏng vấn xin việc”. Đây là chương trình mở đầu cho cho chuỗi chương trình “traning kỹ năng tìm việc” sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng tại Hướng Nghiệp Á Âu trong thời gian sắp tới.

Tham gia chương trình có hơn 100 học viên ngành bếp thuộc các trường dạy nấu ăn trên địa bàn Thành phố. Cùng trao đổi và hướng dẫn với các học viên là Thầy Nguyễn Phước Thành, hiện đang là giảng viên của những khóa đào tạo Quản Lý Nhà Hàng – Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu và thạc sĩ Trần Bảo Trân – chuyên gia nghiên cứu phát triển du lịch, một giảng viên đầy tài năng, tâm huyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự Quản trị Bếp và Ẩm thực.

Đào tạo kỹ năng xin việc
Thầy Nguyễn Phước Thành – giảng viên của những khóa đào tạo Quản Lý Nhà Hàng –

Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu đang nói về nhu cầu tuyển dụng nghề bếp.

Đầu chương trình, các học viên được nghe Thầy Nguyễn Phước Thành chia sẻ về thực trạng, nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp hiện nay và yêu cầu đối với nguồn nhân lực cao hiện nay như thế nào. Từ đó đặt cho học viên  vấn đề “Tại sao khi xin việc, bạn phải chuẩn bị  hồ sơ thật tốt về cả nội dung và hình thức”. Bên cạnh đó, xoay quanh vấn đề về thực trạng và nhu cầu công việc, nhiều học viên đã đặt câu hỏi đối với thầy Nguyễn Phước Thành rằng, hiện nay nhu cầu tuyển dụng ngành bếp có cao không? Làm thế nào để được tuyển dụng trong môi trường bếp 5 sao chuyên nghiệp?…. Rất nhiều câu hỏi của các học viên đã được thầy Nguyễn Phước Thành trả lời 1 cách tỉ mỉ, thông qua những số liệu và dẫn chứng thực tế rất hấp dẫn.

Dạy kỹ năng phỏng vấn xin việc

Thạc sĩ Trần Bảo Trân – chuyên gia nghiên cứu phát triển du lịch 

hướng dẫn các kỹ thuật một buổi phỏng vấn.

Phần trình bày của thạc sĩ Trần Bảo Trân cũng rất hấp dẫn. Cô Trần Bảo Trân hướng dẫn cách làm một bộ hồ sơ xin việc mà từ đó có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng và cách thức chuẩn bị cho 1 cuộc phỏng vấn như thế nào để gây ấn tượng. Học viên đặc biệt quan tâm đến nội dung này, vì hầu hết hiện nay, các bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc theo mẫu. Chính vì thế sẽ không có gì ấn tượng đối với nhà tuyển dụng nếu các hồ sơ như nhau. Cô Trần Bảo Trân đã nêu lên những kỹ năng viết CV, trả lời phỏng vấn và tránh những lỗi không đáng có trong quá trình trả lời phỏng vấn. Ngoài ra, để sinh động trong quá trình trao đổi với học viên, cô Trần Bảo Trân đã đưa ra nhiều ví dụ thực tế trong quá trình cô còn làm công tác nhân sự.

Hình lưu niệm buổi đào tạo kỹ năng xin việc

Các bạn học viên cùng chụp hình lưu niệm với thạc sĩ Trần Bảo Trân.

Thời lượng của chương trình (từ 14g00 – 16g00) dường như là quá ngắn để các học viên có thể trao đổi hết với các chuyên gia. Chính vì thế, kết thúc chương trình, rất nhiều học viên đã trao đổi thêm với các chuyên gia. Thạc sĩ Trần Bảo Trân cho biết : “Tôi đánh giá cao sự quan tâm của học viên đến việc trang bị những kỹ năng trong quá trình xin việc. Hiện nay, hầu hết sinh học viên nghề bếp chưa nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng mềm bên cạnh kỹ năng chuyên môn. Chính vì thế đã không ít học viên sau khi ra trường vẫn không kiếm được việc làm phù hợp mặc dù học lực khá, giỏi. Tôi hy vọng Hội Đầu Bếp Á Âu và trường đào tạo đầu bếp Hướng Nghiệp Á Âu sẽ tiếp tục giúp học viên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong môi trường hội nhập này”.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn