Nhìn Lại Hành Trình 100 Số Của Chuỗi Chương Trình Đồng Hành

Bởi Dung Chef
google-news

Chuỗi chương trình Đồng Hành do Hội Đầu Bếp Á Âu phối hợp cùng Trường Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức định kỳ hàng tháng dành cho các Hội Viên, nhằm mục đích bổ trợ thêm kiến thức, kỹ năng về chuyên môn  cũng như những kỹ năng mềm cần thiết trong suốt thời gian các hội viên sinh hoạt tại Hội, đồng hành và hỗ trợ các hội viên  đã tốt nghiệp, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên qua các hoạt động văn hóa, thể thao.…. Đến nay, sau  hơn 2 năm   hoạt động, chương trình đã cán mốc 100 số, với những thành tựu xuất sắc. Nhân sự kiện cán mốc số 100 của chuỗi chương trình đồng hành, chúng ta cùng nhìn lại những thành tựu của Hội thông qua chương trình này nhé:

Training kỹ năng mềm: Tương lai trong tay bạn

Chương trình Tương lai nằm trong tay bạn

Kĩ năng mềm “tương lai trong tay bạn” là chương trình ra đời sớm nhất của chuỗi chương trình Đồng Hành. Đến nay đã thực hiện được gần 30 số. Nội dung được chia sẻ trong chuyên đề bao gồm: Xác định mục tiêu nghề nghiệp, cách hành động để đạt được mục tiêu, những câu chuyện hay có thực trong nghề… Đã giúp các bạn trẻ có định hướng mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, đồng thời có thêm kinh nghiệm xử lý tình huống, phát triển tư duy hướng đến thành công trong tương lai.

Tham quan nhà máy Ajinomoto

Chương trình tham quan nhà máy Ajinomoto

Tiếp nối chuỗi sự kiện trong “chương trình Đồng Hành” cùng hội viên, tháng 4 năm 2014, gần 100 hội viên của Hội Đầu Bếp Á Âu đã có chuyến tham quan nhà máy Ajinomoto Long Thành (Đồng Nai) đầu tiên. Chuyến đi đã mang đến nhiều bài học và trải nghiệm thú vị cho các bạn hội viên.

Sau chuyến đi, mỗi hội viên đã thực sự cảm thấy yên tâm hơn trong việc chọn lựa những nguyên liệu mà mình sẽ phải sử dụng. Và hơn thế nữa, những đầu bếp trẻ đã học được cách sinh hoạt chuyên nghiệp từ văn hóa xếp hàng, lấy thức ăn vừa đủ, cách ăn uống và phân loại rác thải… từ buổi dùng cơm trưa cùng cán bộ, công nhân viên nhà máy.

Gặp gỡ các chuyên gia

Với mong muốn đem đến cho học viên những những kiến thức bổ ích, những giây phút tuyệt vời hòa mình cùng những hương vị hấp dẫn do chính tay các đầu bếp, siêu đầu bếp hàng đầu trình diễn. Năm 2014, Hội Đầu Bếp Á Âu đã thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ ý nghĩa cùng các Bếp Trưởng, chuyên gia ẩm thực danh tiếng.

Giao lưu cùng thầy Nguyễn Văn Tú

Đầu tiên phải kể đến siêu đầu bếp Nguyễn Văn Tú từ Hà Nội đến giao lưu chuyên đề hải sản tại Hướng Nghiệp Á Âu chi nhánh Đà Nẵng và sau đó là Hướng Nghiệp Á Âu chi nhánh Chu Văn An, thành phố Hồ Chí Minh. Kế đến là giao lưu món Việt cùng siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập, tái ngộ cùng siêu đầu bếp David thái, gặp gỡ Bếp Trưởng khách sạn Sofitel Saigon Plaza – Sakal Phoeung, gặp gỡ bếp trưởng Norbert Ehrbar, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, tiến sĩ ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo……

Buổi giao lưu bánh Âu thú vị cùng Interflour Việt Nam

Giao lưu Bánh Âu cùng interflour Việt Nam

Trong tháng 9, Hội Đầu Bếp Á Âu tiếp tục tổ chức buổi traning chuyên đề bánh Âu cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ Interflour – một trong những tập đoàn xay xát và cung ứng bột mì lớn nhất Châu Á. Buổi traning của tập đoàn Interfour Việt Nam đã cung cấp cho các bạn hội viên những kiến thức sâu sắc về bột mì trong kĩ thuật làm bánh. Các chuyên gia đến từ Interflour còn chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong kĩ thuật xử lý bột mì và cập nhật những xu hướng làm bánh hiện đại của thế giới trong từng loại bánh điển hình.

Dạy tiếng Anh và tin học cho đầu bếp miễn phí

Dạy tiếng anh nghề bếp

Với giáo trình điện tử thông minh và phương pháp sư phạm chuẩn, CLB tiếng Anh và tin học nghề bếp của Hội Đầu Bếp Á Âu ra đời trong tháng 10 đã mang lại cho các bạn hội viên những giờ học bổ ích và vui vẻ. Các mini game, buổi thi thử được lồng ghép khéo léo trong quá trình dạy học hứa hẹn sẽ giúp các bạn hội viên học vui hơn, nhanh áp dụng vào thực tiễn hơn. Nếu sau học cơ bản, các bạn học nâng cao, kết thúc khóa học, còn nhận được chứng chỉ do Tổng cục dạy nghề cấp, có giá trị trên toàn quốc và có giá trị sử dụng khi đi xin việc.

Đồng Hành số 100: Tỉa dưa hấu ngày tết

Chương trình đồng hành "Cắt tỉa dưa hấu ngày tết"

Kỉ niệm 100 số, Hội Đầu Bếp Á Âu đồng hành cùng hội viên trong chuyên đề  tỉa dưa hấu ngày tết. Đến với chương trình bạn sẽ được tham gia khắc cá chép hóa rồng, các chữ Phúc – Lộc – Thọ, hình ảnh long phụng sum vầy, câu đối chúc Tết trên dưa hấu,… mang ý nghĩa sẽ đem lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Chương trình được hướng dẫn bởi nghệ nhân cắt tỉa Lê Bảo Quốc. Sản phẩm sau chương trình bạn được giữ lại để chưng hoặc tặng người thân.

Hành trình mà Hội Đầu Bếp đã đi qua để đạt được cột mốc 100 còn rất nhiều sự kiện hấp dẫn. Hội Đầu Bếp Á Âu xin chân thành cảm ơn tất cả hội viên đã, đang và sẽ ủng hộ. Hội Đầu Bếp Á Âu sẽ tiếp tục thực hiện tầm nhìn và sứ mệnh của mình để trở thành hội đầu bếp được các đầu bếp Việt Nam yêu thích và ngày càng vươn cao, vươn xa hơn nữa đến các nước Đông Nam Á và Âu Mỹ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (16 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn