Hiến Máu Nhân Đạo – Nghĩa Cử Cao Đẹp Vì Cộng Đồng

Bởi Dung Chef
google-news

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử vô cùng ý nghĩa. Dù chỉ một lượng máu nhỏ cho đi cũng có thể cứu sống được một mạng người, tiếp thêm hy vọng, niềm tin cho những người không may mắn cũng như góp phần hỗ trợ hoạt động cấp cứu, điều trị của các bệnh viện và trung tâm y tế.

Hiến máu nhân đạo Hội Đầu Bếp Á Âu

Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Hội Đầu Bếp Á Âu

Với những ý nghĩa nhân đạo ấy, Hội Đầu Bếp Á Âu phối hợp cùng Hướng Nghiệp Á Âu, Hội Chữ Thập Đỏ TP. HCM – Trung Tâm Hiến Máu Nhân Đạo TP. HCM tổ chức Ngày Hội  Hiến Máu Nhân Đạo – Một Nghĩa Cử Cao Đẹp Vì Cộng Đồng.

  • Thời gian: 7h00 Thứ Sáu ngày 17 tháng 04 năm 2015.
  • Địa điểm: Hội trường cơ sở 3, Hướng Nghiệp Á Âu, 18-20 đường số 1, khu biệt thự Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Xin lưu ý:

  • Khi đi hiến máu xin mang theo giấy CMND hoặc thẻ hiến máu (nếu có).
  • Đêm trước không thức khuya, vào ngày hiến máu vẫn ăn sáng bình thường, không ăn quá no, không uống sữa, rượu bia, thuốc lá…

Sau khi tham gia hiến máu bạn sẽ cầm trên tay một tờ giấy rực rỡ ghi nhận sự đóng góp đáng quý của bạn với xã hội. Đó là một niềm tự hào lớn của bạn trước mọi người. Nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy tự hào hơn nhiều lần khi biết thêm một vài điều khác nữa. Bạn sẽ hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống.

Bạn lo lắng cho sức khỏe của mình? Nếu bạn cắt đi một cành cây, chỉ ít lâu sau thôi tại chỗ đó sẽ mọc lên 2 ngọn cây mới. Vì vậy, đừng lo lắng vì lượng máu mình đã mất đi sau khi hiến. Mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ đấy nhé. Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Nhờ đó bạn có thể biết rõ thực trạng của mình để có những biện pháp kịp thời nhất. Nếu bạn tham gia hiến máu, bạn hoàn toàn còn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ cho mình khi gặp chuyện không may mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu nhiều lần giống như việc dự trữ máu cho mình vậy. Hãy đăng ký ngay để tham gia chương trình đầy nhân ái này với Hội Đầu Bếp Á Âu nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Chef Dung

Được tiếp xúc với Nghề Bếp từ rất sớm, Dũng Chef đã thành công từ vị trí Phụ Bếp. Sau nhiều nỗ lực, quyết tâm theo đuổi nghề, Dũng Chef trở thành một Đầu Bếp tài năng trong lĩnh vực Bếp và đặc biệt là Bếp Hoa.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn