Bánh Soufflés Chanh Dây

Món bánh soufflés chanh dây với vị thanh chua nhẹ của chanh, vị béo của bơ và rất xốp khi ăn, khiến cho nhiều bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó!

Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh soufflés chanh dây từ đầu bếp bánh ngọt Pháp! Chắc chắn rằng là bạn sẽ tìm được cho mình những bí quyết riêng để thực hiện được nhiều món bánh ngọt thơm ngon hơn nữa! Cùng xem những bước để làm món bánh này nào!

Bánh souffle chanh dây

Bánh souffle chanh dây mềm xốp

Nguyên liệu làm bánh souffle chanh

  • 65 gram bột mì đa dụng.
  • 240 ml sữa tươi không đường
  • 30 gram bơ lạt.
  • 80 gram đường cát trắng.
  • 3 lòng đỏ trứng.
  • 5 lòng trắng trứng.
  • 30 gram vụn vỏ chanh vàng hay còn gọi là chanh tây.
  • 60 ml nước cốt chanh dây.
  • 15 ml tinh chất vani.
  • 15 gram đường bột (Icing sugar), whipping cream (Để trang trí)

Sau khi hoàn thành món bánh này bạn có thể tham khảo thêm vài món bánh ngon khác ngay đây : Bánh Nướng Soufflé Phô Mai, Bánh Scone, …

Cách làm souffle chanh dây ngon

Bước 1: Đánh đều lòng đỏ trứng, đường cát và vani, bơ được đun lỏng với nhau. Sau đó cho bột mì đã được rây mịn vào, tiếp tục trộn lên cho đều.

Đánh lòng đỏ trứng với đường vani

Đánh đều lòng đỏ trứng với bơ, đường, vani

Bước 2: Nấu sữa tươi cho ấm (Khoảng 70 độ C). Rót sữa vào hỗn hợp bột ở trên, vừa đổ từ từ vừa khuấy cho đều.

Bước 3: Trong một âu khác, cho đường bột, vỏ chanh và nước cốt chanh dây vào cùng nhau, quậy đều. Sau đó, rót nó vào hỗn hợp bột, tiếp tục khuấy đều rồi để sang một bên.

Bước 4: Đánh lòng trắng trứng và đường cho tới khi bông cứng lên, khi nhấc que đánh lên mà không bị chảy xuống.

Bước 5: Đây là bước quan trọng, vì quyết định độ xốp mềm của soufflé. Chia phần lòng trắng trứng ở trên thành 2 phần với tỉ lệ 1 – 2. Sau đó cho phần ít vào hỗn hợp bột trước, quậy bột từ dưới lên trên để không làm mất độ bông lên của lòng trắng trứng. Sau khi trộn xong, thì cho phần còn lại vào và làm tương tự.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút, sau đó giảm xuống 190 độ C. Quét một lớp bơ hoặc dầu ăn lên trên khuôn bánh. Sau đó, rắc đường đều lên khuôn.

Cho bột vào khuôn bánh

Cho hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều mặt bột

Bước 7: Cho bột vào khuôn, dàn đều bề mặt. Cho bánh vào lò nướng, nướng trong 12 – 15 phút, đến khi bánh phồng và bề mặt bánh hơi nâu lại là được. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng đường bột làm một lớp áo trên mặt bánh cho đẹp. Bạn cũng có thể trang trí thêm whipping cream và các loại hoa quả tươi!

Vậy là món bánh soufflé chanh dây đã hoàn thành. Món bánh xốp mềm, phồng đều lên cực lôi cuốn, vị thanh chua của chanh dây khiến bạn ăn không thấy ngán. Hãy thử vào bếp cùng với công thức bánh âu này nhé đầu bếp bánh!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (12 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Vĩnh Đông

Huỳnh Vĩnh Đông - Với hơn 5 năm kinh nghiệm về nghề làm bánh chuyên về các loại bánh Á Âu. Trước khi công tác tại Hồi Đầu Bếp Á Âu đã từng giữ vị trí bếp trưởng bếp bánh tại các Nhà Hàng Khách Sạn lớn tại TPHCM.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn