Cocktail Basil Berry Margarita

Với những tín đồ rượu và cocktail, được thưởng thức thức uống huyền thoại là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Trong danh sách các món cocktail đáng thử, Basil Berry Margarita là cái tên quen thuộc được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu xem cách làm Cocktail Basil Berry Margarita như thế nào để có được hương vị quyến rũ nhé?

Cocktail Basil Berry Margarita
Cocktail Basil Berry Margarita hương vị quyến rũ

Lá basil hay còn được gọi là húng Tây. Loại lá này được sử dụng phổ biến trong làm bánh và pha chế. Với hương thơm đặc trưng, vị đậm và the mát, kết hợp lá basil khi pha chế đã góp phần làm dậy hương thức uống. Món Cocktail Basil Berry Margarita có sự góp mặt của lá basil đã tạo nên một mùi thơm có thể cảm nhận từ xa.

Nguyên liệu làm Cocktail Basil Berry Margarita

 • 15ml sugar syrup
 • 15ml Raspberry Juice
 • 2 dash Cherry Bitter
 • 45ml Tequila Gold
 • 10ml nước chanh
 • 15ml Cointreau
 • Muối Thái, chanh tươi, lá basil, dâu tươi
 • Đá viên
 • Dụng cụ: ly rock, shake, jigger, muddle….

Tham khảo thêm 2 cách pha chế cocktail ngon khác ngay đây :

Cách Pha Cocktail American Nut Sour

Cách Pha Cocktail Space Full

Công thức pha chế Cocktail Basil Berry Margarita

Viền muối quanh miệng ly

Bạn dùng chanh xoa nhẹ ở miệng ly trước, khi xoa đặt miệng ly hướng xuống dưới để nước chanh không chảy xuống thân ly làm mất thẩm mỹ. Tiếp theo, bạn dùng một đĩa tròn nhỏ, cho vào một ít muối Thái mịn, rồi nhẹ nhàng đặt miệng ly và xoay tròn để muối phủ hết một lớp mỏng vừa quanh miệng ly.

Viền muối xung quanh
Viền muối xung quanh hoặc ½ miệng ly đều được

Sau khi viên muối, bạn đừng quên cho vào ly một ít đá viên để làm lạnh ly, bạn thực hiện tương tự với bình lắc nữa nhé!

Dằm dâu tây tươi và lá basil

Bạn cho lá basil, dâu tây tươi vào shaker, dùng muddle dằm nhẹ để hai nguyên liệu tiết nước cốt và hương thơm.

Pha chế Cocktail Basil Berry Margarita

Ở bước này, bạn lần lượt cho vào trong bình lắc 15ml sugar syrup, 15ml Raspberry Juice, 2 dash Cherry Bitter, 45ml Tequila Gold, 10ml nước chanh, 15ml Cointreau, thêm đá viên và lắc đều khoảng 10 – 15 giây.

Thao tác lắc đồ uống rất quan trọng, chúng không chỉ có tác dụng làm cho các nguyên liệu với hương vị khác nhau thành một hỗn hợp thơm hấp dẫn và còn giúp kích vị, kích màu cho thức uống.

Hòa quyện các nguyên liệu trong bình lắc
Hòa quyện các nguyên liệu trong bình lắc

Thưởng thức Cocktail huyền thoại

Sau khi hoàn thành thao tác lắc, bạn rót thức uống ra ly, trang trí với lá basil, cùng lát chanh hoặc lát cam khô lên trên miệng ly và nhâm nhi để cảm nhận chút thơm, chút nồng, chút cay của cocktail.

Cách phục vụ Cocktail Basil Berry Margarita

 • Ly phục vụ: ly rock
 • Phục vụ với đá
 • Rượu nền: Tequila
 • Sử dụng kỹ thuật shaking khi pha chế
 • Màu sắc thành phẩm: hồng nhẹ nhàng, vị cay, thơm nồng nàn

Thời gian để pha chế món Cocktail Basil Berry Margarita là khoảng 5 – 8 phút. Nếu bạn đang phục vụ khách, vừa pha chế vừa trò chuyện về nguồn gốc của món thức uống và loại rượu nền sử dụng pha chế để khuấy động không khí, kích thích trí tò mò của khách hàng là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, tại Hội Đầu Bếp Á Âu, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công thức pha cocktail từ đơn giản đến phức tạp. Tất được các công thức này đều được chia sẻ bởi Bartender có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn muốn học Bartender, có thể liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để đăng ký khóa học nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (14 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn