Cocktail American Nut Sour

Là một thức uống với hương vị đặc biệt, xen lẫn giữa vị chua nhẹ là hương cay nồng của rượu kết hợp cùng trứng gà beo béo, Cocktail American Nut Sour đã thành công chiếm lĩnh sự yêu thích của nhiều tín đồ rượu. Cách pha American Nut Sour với kỹ thuật Shake sẽ mang đến cho bạn một món cocktail hấp dẫn.

American Nut Sour
American Nut Sour hương vị đặc biệt

American Nut Sour được pha chế từ rượu nền Bourbon Whisky, kết hợp với một số nguyên liệu đặc trưng. Rượu Bourbon ra đời vào đầu thế kỉ 17, sử dụng nguyên liệu chính là ngô. Loại rượu này có nguồn gốc từ vùng Old Bourbon Country, nằm ở phía đông Kentucky. Rượu Bourbon sử dụng ngô là nguyên liệu chính được ủ trong những thùng gỗ sồi hàng trăm năm tuổi nên có vị ngọt dịu, cay nhẹ và màu hổ phách đẹp mắt. Hương vị đặc trưng của Bourbon khi được kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên món Cocktail American Nut Sour thực sự khiến những ai yêu thích cocktail phát ghiền.

Nguyên liệu làm Cocktail American Nut Sour

  • 30ml lòng trắng trứng gà
  • 45ml bourbon honey
  • 20ml hazelnut syrup
  • 30ml nước chanh
  • 2 dash whisky butter (1 dash = 2, 3 giọt)
  • Dụng cụ: shake, đá viên, ly đong, cây đánh trứng (cây sục cà phê)…

Nguyên liệu pha chế Cocktail American Nut Sour
Nguyên liệu pha chế Cocktail American Nut Sour

Xem thêm cách pha chế các loại cocktail nỗi tiếng khác ngay đây :

Cách Pha Chế Rosemary Greyhound và Lavender

Cách Pha Chế Cocktail Raspberry Bellini

Hướng dẫn pha chế Cocktail American Nut Sour

Tách lòng trắng trứng

Bí quyết để lấy lòng trắng trứng dễ dàng là tách vỏ trứng làm hai, một phần nhỏ và một phần lớn. Trong quá trình tách đôi, bạn khéo léo để lòng đỏ trứng vào phần vỏ nhỏ, phần vỏ lớn sẽ là lòng trắng trứng.

Áp dụng cách lấy lòng trắng trứng như trên, bạn lấy 30ml lòng trắng trứng và để ra chén riêng.

Làm lạnh dụng cụ pha chế

Đầu tiên, bạn làm lạnh ly đựng cocktail và shake bằng đá viên trước. Việc làm lạnh hai dụng cụ trên có tác dụng giúp cho thức uống được giữ lạnh lâu hơn. Với các thức uống phục vụ với đá sẽ lâu tan hơn.

Pha chế American Nut Sour

Pha chế Cocktail American Nut Sour
Pha chế Cocktail American Nut Sour sử dụng kỹ thuật shake

Tiếp theo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào bình lắc theo định lượng như sau: 30ml nước chanh, 30ml lòng trắng trứng gà, 20ml hazelnut syrup, 25ml bourbon honey, 2 dash whisky butter vào trong shaker.

Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm đá viên, đậy nắp bình rồi lắc mạnh và nhanh hỗn hợp khoảng 10 – 15 giây. Lắc là thao tác kỹ thuật quan trọng giúp thức uống hòa quyện các nguyên liệu với hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn.

Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng, bạn dùng dụng cụ lọc bỏ đá, đổ cocktail ra ly đã làm lạnh và trang trí với cam khô đơn giản là có ngay thức uống thơm ngon, đẹp mắt tinh tế.

Lưu ý khi pha chế và thưởng thức

  • Phục vụ không đá trong ly cocktail
  • Cocktail American Nut Sour có màu nâu vàng sáng bóng, bên trên là lớp bọt trắng đẹp mắt, vị thơm của rượu, chua chua và beo béo của trứng gà hòa quyện.
  • Việc sử dụng lòng trắng trứng đã làm cho hương vị của món cocktail tròn vị, đồng thời tạo được lớp bọt bồng bềnh trên bề mặt khiến thức uống bắt mắt hơn.

Pha chế Cocktail American Nut Sour đòi hỏi bạn thành thạo kỹ thuật shaker. Vì vậy, bạn hãy rèn thật tốt các kỹ thuật pha chế để các công thức pha cocktail của bạn đạt hương vị chuẩn Bartender nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn