Cocktail Matcha Holic

Bạn đã từng thưởng thức ly cocktail sử dụng nguyên liệu chính là Matcha chưa? Vị thanh, hương thơm nhẹ nhàng của Match kết hợp cùng với rượu Whisky đã mang đến cho bạn thức uống sang chảnh về cả hương vị lẫn vẻ ngoài. Đó chính là Cocktail Matcha Holic. Cách pha chế Matcha Holic đơn giản dưới đây để bạn pha chế phục vụ khách nhé!

Cocktail Matcha Holic
Cocktail Matcha Holic có màu xanh ngọt hút mắt

Cocktail Matcha Holic sử dụng rượu nền là Whisky nên thức uống có hương vị cay, thơm và ngọt nhẹ hài hòa. Bên cạnh đó, việc kết hợp thêm Cinnamon Syrup (syrup quế) và Mint Tea đã góp phần là dậy hương thơm cho thức uống, khiến bất cứ ai khi lần đầu thưởng thức phải mê mẩn. Tìm hiểu cách pha cocktail đơn giản ngay thôi nào!

Nguyên liệu pha chế Cocktail Matcha Holic

  • 10ml Cinnamon Syrup
  • 20ml Matcha Syrup
  • 30ml Mint Tea
  • 50ml Whisky
  • 20ml Lime Juice
  • Dụng cụ: ly rock, shake, bar spoon, jigger…

Nguyên liệu pha chế Cocktail Matcha Holic
Nguyên liệu pha chế Cocktail Matcha Holic

Cách pha chế Cocktail Matcha Holic

Làm lạnh dụng cụ pha chế

Khi pha chế đồ uống cocktail, việc ướp lạnh ly sẽ góp phần giữ nhiệt độ đồ uống lạnh nhanh và lâu tan đá, tránh thức uống bị loãng dẫn đến giảm hương vị.

Pha chế cocktail thơm ngon

Bạn cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm: 10ml Cinnamon Syrup, 20ml Matcha Syrup, 30ml Mint Tea, 50ml Whisky, 20ml Lime Juice vào bình shake. Sau đó, bạn thêm một ít đá viên vào, đậy nắp bình và bắt đầu lắc hỗn hợp trong khoảng thời gian khoảng 10 – 15 giây để hòa trộn các nguyên liệu. Lưu ý là thao tác lắc phải mạnh và nhanh để đá không bị tan nhiều nhưng thức uống vẫn đạt độ lạnh thích hợp.

Đong nguyên liệu theo tỷ lệ phù hợp
Đong nguyên liệu theo tỷ lệ phù hợp để thức uống chuẩn vị

Trang trí thức uống đẹp mắt

Sau khi lắc đều, bạn rót hỗn hợp ra ly rồi trang trí thêm một lát cam khô, thanh quế để thức uống hấp dẫn hơn.

Làm lạnh thức uống bằng đá khô

Ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn thêm một cách làm lạnh thức uống mà không cần phải dùng đến đá viên đó là sử dụng đá khô (băng khô).

Cách thực hiện như sau: sau khi thức uống được pha chế và trang trí hoàn tất, bạn đặt ly cocktail vào trong một bình dạng ống đã thêm đá khô, thêm xíu nước vào để đá khô tỏa hơi lạnh nhanh hơn. Đợi một lát là bạn lấy cocktail ra khỏi bình và thưởng thức.

Với cách làm này, thức uống của bạn mát lạnh thơm ngon mà không bị loãng sau một thời gian.

Yêu cầu thành phẩm

Cocktail Matcha Holic có màu xanh lá nhạt đẹp mắt, trong suốt, không bọt. Món thức uống này được phục vụ cùng đá trong ly rock. Với vị ngọt dịu, cay nhẹ, thơm ngát cocktail phù hợp với cả nam giới và nữ giới.

Lưu ý khi sử dụng đá khô – băng khô trong pha chế đồ uống

Đá khô thường sử dụng để làm mát đồ uống, tạo hiệu ứng khói đẹp mắt. Đá khô có nhiệt độ -78.5 độ C. Để sử dụng đá khô đúng cách và an toàn, bạn cần lưu ý như sau:

  • Không dự trữ khi không cần sử dụng.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì đá khô có độ lạnh cao, tiếp xúc có nguy cơ bị bỏng nghiêm trọng. Khi phục vụ cocktail sử dụng khói, bạn không để miệng tiếp xúc trực tiếp với đá khô.
  • Bảo quản đá khô ở trong thùng giữ nhiệt hoặc thùng xốp có nắp đậy kín… Bạn không nên bảo quản đá khô trong tủ lạnh vì nhiệt độ tủ lạnh cao hơn so với nhiệt độ lạnh của băng khô.

Lưu ý sử dụng đá khô đúng cách
Lưu ý sử dụng đá khô đúng cách

Một ly Cocktail Matcha Holic hương vị nhẹ nhàng, tinh tế nhưng cũng đầy sức hút là thức uống phù hợp cho một bữa tiệc chiêu đãi khách. Thử ngay cách pha chế Cocktail Matcha Holic và thưởng thức, bạn sẽ bị chinh phục ngay tức thì. Xem thêm → Cách Pha Cocktail Basil Berry Margarita

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (14 bình chọn)

Tác giả: Phạm Hồ Ngọc Phụng

Phạm Hồ Ngọc Phùng - Một Giảng Viên pha chế tài ba, máu lửa và có nghề với nhiều cách pha chế thức uống sáng tạo. Luôn xem việc rèn luyện ở những giải thưởng Quốc tế là cách để phát triển và mang hình ảnh bartender Việt Nam đến với bạn bè năm châu là việc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn